Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin tăng vọt, tiến sát ngưỡng 24.000 USD

Tiền điện tử

03/02/2023 00:25

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 23.800 USD vào rạng sáng 3/2, tăng hơn 3,5% trong 24 giờ.

Thị trường tiền điện tử đã giao dịch trong sắc xanh trong 24 giờ, sau khi ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), thừa nhận rằng lạm phát đã bắt đầu giảm bớt, trong nhận xét mà ông đưa ra sau khi ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất thêm 0,25%.

Bitcoin tăng hơn 3% lên 23.850 USD, trong khi Ethereum dao động trên 1.600 USD. Khối lượng Bitcoin trong 24 giờ qua ở mức xấp xỉ 30,58 tỷ USD, tăng 37,16% trong 24 giờ.

Các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu khác cũng được giao dịch cao hơn. Polygon tăng 12,35%, Solana, Avalanche, Cardano và Binance (BNB) cũng được giao dịch trong sắc xanh.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu được giao dịch tăng hơn 1.000 tỷ USD, tăng 4,07% trong 24 giờ qua. Khối lượng của tất cả các stablecoin hiện là 57,14 tỷ USD, chiếm 89,5% tổng khối lượng 24 giờ của thị trường tiền điện tử.

Giá Bitcoin tăng 5% sau quyết định tăng lãi suất của Fed. Tuy nhiên, các nhà giao dịch đang theo dõi ba sự kiện quan trọng này để quyết định mua hay bán Bitcoin ở mức hiện tại.

Sau đợt tăng 40% vào tháng 1, giá Bitcoin dường như sẽ tăng hoàn toàn khi Fed quyết định tỷ lệ tăng nhỏ hơn 0,25%. Fed chắc chắn sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất trong bối cảnh sử dụng hạ nhiệt, dữ liệu làm việc khả quan và tăng trưởng GDP trong quý 4. Hơn nữa, lãi suất cao có nguyên nhân dẫn đến suy thoái và khoản nợ của tôi tiếp tục tăng.

Các nhà kinh tế đang chờ quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến vào hôm nay. Các quyết định tăng lãi suất sẽ tác động đến đồng bạc xanh, đồng tiền này yếu sẽ làm tăng giá tiền điện tử. Chỉ số DXY hiện đang phục hồi từ dưới mức 101, trước các quyết định tăng lãi suất.

Ngân hàng Anh tăng lãi suất thêm 0,5% lên 4%, lần tăng lãi suất thứ 10 liên tiếp. Nó sẽ đẩy chi phí đi vay lên cao nhất kể từ năm 2008. Gần đây, IMF cảnh báo rằng nước Anh sẽ là nền kinh tế lớn duy nhất rơi vào suy thoái trong năm nay.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 0,5%. ECB có kế hoạch tăng thêm 0,5% vào tháng 3, sau đó là đợt tăng cuối cùng vào tháng 5. Chủ tịch ECB Christine Lagarde có kế hoạch duy trì mục tiêu đưa lạm phát trở lại mức 2%.

Cuộc bùng nổ của Bitcoin vào tháng 1 đang thúc đẩy sự hình thành của 'chữ thập vàng' trong tháng này, điều này cho thấy một thị trường tăng giá mạnh.

Với một mùa đông tiền điện tử kéo dài trong suốt năm 2022, Bitcoin đã kết thúc năm ở mức khoảng 16.500 USD, với hầu hết các Altcoin cũng đang kiểm tra mức thấp hàng năm của chúng. 

Nhiều chuyên gia thị trường đã cảnh báo rằng tâm lý giảm giá có thể tiếp tục sang năm mới do câu chuyện FTX diễn ra hàng ngày. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đã cho thấy khả năng phục hồi và bắt đầu một năm với xu hướng tăng giá, ghi nhận mức tăng hai chữ số trong tháng qua.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement