Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin tăng vọt, lên hơn 24.000 USD

Tiền điện tử

02/02/2023 08:34

Giá Bitcoin đã tăng hơn 4% và dao động trong khoảng 24.000 USD. Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng 42% trong tháng qua và giao dịch gần mức cao nhất kể từ tháng 8.

Bitcoin và Ethereum một lần nữa tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng khi thị trường tiền điện tử đạt được động lực. Ethereum đã tăng hơn 1.650 USD trong 24 giờ qua, sau khi giao dịch quanh mức 1.570 USD vào đầu ngày trước đó. 

Tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin đã tăng 35% so với tháng trước và giao dịch quanh mức đầu tháng 11 trước khi sàn giao dịch FTX sụp đổ.

Thị trường rộng lớn hơn đã thêm 280 tỷ USD vào thị trường tiền điện tử trong thời gian một tháng. Tuy nhiên, những ngày đầu của tháng 2, các nhà đầu tư cần duy trì sự lạc quan thận trọng trong tương lai. 

Tháng trước đã chứng kiến sự phục hồi của các loại tài sản như tiền điện tử, cổ phiếu và trái phiếu do dự kiến rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chuyển sang tăng lãi suất thấp hơn và cuối cùng sẽ cắt giảm khi lạm phát hạ nhiệt. Vào ngày 1/2, Fed dự kiến sẽ công bố tăng lãi suất 25%.

Nhưng ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed, đã nhấn mạnh rằng chính sách này sẽ vẫn hạn chế đối với việc giảm giá. Nếu vậy, nó có thể dội một gáo nước lạnh vào đợt tăng giá 250 tỷ USD tiền điện tử vào tháng trước.

Với việc Bitcoin đã tạo ra một đợt tăng giá vững chắc vào đầu năm 2023, chúng ta không thể mong đợi động lực tương tự sẽ duy trì khi xem xét các điều kiện chung của thị trường.

Nghiên cứu sâu hơn của Arcane Research về quyết định của Bitcoin xung quanh các cuộc họp giao ban được cung cấp, lưu ý rằng "xu hướng biến động lớn do FOMC gây ra đối với Bitcoin đang giảm dần". Tuy nhiên, một số nhà phân tích thị trường cũng tin rằng điều tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng tiền điện tử sau sự sụp đổ của FTX có thể đã ở phía sau chúng ta.

Ngoài tài sản tiền điện tử, cổ phiếu của các công ty tiền điện tử cũng đã ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ vào tháng trước. 

Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Mỹ Coinbase đã tăng 65%. Tương tự, chỉ số cổ phiếu khai thác Bitcoin cũng tăng 77% trong tháng trước. Một khả năng là chúng ta có thể thấy một số lợi nhuận đặt trước trong tháng này.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement