Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dogecoin 'dựng cột' sau tweet của Elon Musk

Tiền điện tử

01/11/2022 13:25

Ngay sau khi Elon Musk tweet một bức ảnh chú chó mặc áo có logo Twitter trên tài khoản 112,7 triệu người theo dõi của mình, giá Dogecoin (DOGE) bật tăng thẳng đứng.

Vào thời điểm viết bài, giá Dogecoin đang giao dịch ở mức 0,147 USD, tăng hơn 26,5% trong 24 giờ, đẩy vốn hóa thị trường của tiền điện tử này lên 19,5 tỷ USD, xếp vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng tiền điện tử toàn cầu.

Với mức tăng này, Dogecoin đã đem về lợi nhuận cho nhà đầu tư gần 150% trong 7 ngày qua. Dogecoin đã tăng mạnh từ khi Elon Musk tuyên bố sở hữu Twitter, dọn đường cho việc tích hợp tiền điện tử này vào hệ thống thanh toán của mạng xã hội.

Các nhà phân tích tài sản tiền điện tử cho rằng sự nhảy vọt của Dogecoin là do sự tiếp quản Twitter của vị tỷ phú giàu nhất thế giới, bề ngoài gắn liền với suy đoán rằng bằng cách nào đó, thỏa thuận này có thể mang lại giá trị hoặc tiện ích cho chuỗi khối Dogechain.

Việc mua lại Twitter của CEO Tesla và tỷ phú Elon Musk đã mang lại lợi nhuận cho 62% nhà đầu tư Dogecoin trong bối cảnh suy đoán rằng việc mua lại Twitter của Musk sẽ tích cực đối với memecoin này.

Điều này có nghĩa là có tới 62% người nắm giữ Dogecoin đang kiếm tiền với giá hiện tại theo dữ liệu từ nền tảng trí tuệ blockchain IntoTheBlock, thậm chí còn đánh bại Bitcoin và Ethereum ở mức tương ứng 54% và 57%.

Dogecoin 'dựng cột' sau tweet của Elon Musk - Ảnh 2.

Biểu đồ giá Dogecoin trong này 1/11.

Các sự kiện này cũng đã đẩy vốn hóa thị trường của Dogecoin vượt qua ADA, mã thông báo gốc của nền tảng Cardano.

Mối liên hệ giữa việc mua Twitter của Musk và sự tăng giá lớn của Dogecoin sẽ không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà đầu tư DOGE đặt niềm tin vào việc Musk, sẽ tích hợp mã thông báo này vào Twitter theo một số hình thức.

Giá Bitcoin hôm nay cũng tăng 0,7% lên mức 20.635 USD trong 24 giờ, Ethereum cũng tăng tương tự, giao dịch ở mức 1.596 USD, theo dữ liệu từ Binance. Tương tự Dogecoin, Shiba Inu cũng có mức tăng 8,7%, lên mức 0,000013 USD.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement