Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Biệt thự song lập hiện đại vô cùng sang trọng và thoáng đãng

Nhà đẹp

23/02/2024 13:25

Biệt thự song lập hiện đại là những mẫu nhà có một mặt tường và ba mặt sân vườn chung. Nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ thấy giống như một căn nhà lớn tạo thành một thể thống nhất

Công trình biệt thự này hiện lên với một hiệu ứng thẩm mỹ độc đáo đầy hấp dẫn. Đây là phong cách thiết kế được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Phong cách thiết kế này đem đến cho căn biệt thự vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và vô cùng thoáng đãng.

Mẫu biệt thự song lập hiện đại mới xuất hiện trong một vài năm trở lại đây, là xu hướng thiết kế kiến trúc có thể lạ lẫm với nhiều người. Ý tưởng của thiết kế này là tách một căn biệt thự đơn lập ra thành 2 căn song lập. Như vậy có thể giải quyết được vấn đề tiết kiệm diện tích, đảm bảo không gian riêng tư mà vẫn đầy đủ công năng sử dụng.

Biệt thự song lập hiện đại vô cùng sang trọng và thoáng đãng- Ảnh 1.

Đối với một mẫu biệt thự hiện đại song lập, yếu tố kiến trúc mang tính quyết định tới vẻ đẹp của tổng thể ngôi nhà. Để một căn biệt thự đẹp thì điều đầu tiên cần quan tâm là việc tổ chức các hình khối nên đối xứng nhau thông qua một hệ trục cố định. Đặc điểm này đã tạo nên nét đặc trưng, tính biểu tượng cho những ngôi biệt thự song lập. Và nó mang đến sự cân bằng đăng đối cho tổng thể kiến trúc.

Biệt thự song lập hiện đại vô cùng sang trọng và thoáng đãng- Ảnh 2.

Một điều quan trọng nữa là diện tích mặt bằng của hai công trình biệt thự song lập cần có sự tương đương nhau và đồng nhất trong thiết kế. 

Biệt thự song lập hiện đại vô cùng sang trọng và thoáng đãng- Ảnh 3.

Yếu tố này góp phần đánh lừa thị giác, tạo ra cảm giác 2 căn biệt thự là một. Tạo ra cảm giác đồ sộ, nguy nga và hoành tráng mỗi khi nhìn vào. Mẫu biệt thự song lập hiện đại sẽ có 3 mặt thoáng và một mặt chung lưng với khu đất bên cạnh nên trong quá trình thiết kế chỉ cần tạo dựng một căn và căn còn lại lấy đối xứng sang là được.

Biệt thự song lập hiện đại vô cùng sang trọng và thoáng đãng- Ảnh 4.

Khác với những căn biệt thự đơn lập, biệt thự song lập hiện đại không yêu cầu diện tích xây dựng quá lớn. 

Biệt thự song lập hiện đại vô cùng sang trọng và thoáng đãng- Ảnh 5.

Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được khoảng không gian đi lại như sân vườn, tiểu cảnh. Do vậy, cần tránh những chi tiết thiết kế rườm rà. Đồng thời quy hoạch ngoại cảnh cũng phải được tính toán kỹ lưỡng, hợp lý để tạo bố cục mở, giúp không gian ngôi nhà. 

Biệt thự song lập hiện đại vô cùng sang trọng và thoáng đãng- Ảnh 6.

Diện tích thường sử dụng để xây dựng biệt thự song lập dao động từ 150 – 250m2. Với mật độ khoảng 50 – 60%, và có thể lên đến 75%. Đồng thời có khoảng lùi trước 4.5m, lùi sau 2m cùng 2m bên cạnh để tận dụng xây dựng sân vườn bao quanh.

Biệt thự song lập hiện đại vô cùng sang trọng và thoáng đãng- Ảnh 7.

Nội thất bên trong những căn biệt thự song lập hiện đại cần được chú trọng tới sự tiện nghi, thoải mái. Nên sử dụng, bày trí những vật dụng thông minh, tích hợp nhiều công năng và hình thức gọn gàng, đơn giản để tối ưu diện tích sử dụng cho ngôi nhà.

Biệt thự song lập hiện đại vô cùng sang trọng và thoáng đãng- Ảnh 8.

Ngoài ra, trong quá trình thiết kế, kiến trúc sư nên sử dụng chất liệu kính cho hệ cửa chính và cửa sổ. Như vậy sẽ đón được tối đa nguồn sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà, giúp cho ngôi nhà có một không gian mở, gần gũi với cảnh quan xung quanh hơn. Đồng thời, những màu đơn sắc, trung tính như trắng, ghi nhạt,..thường được sử dụng để gia tăng vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho căn biệt thự.

Biệt thự song lập hiện đại vô cùng sang trọng và thoáng đãng- Ảnh 9.

Dễ dàng nhận thấy với 3 mặt thoáng, căn biệt thự cho phép thiết kế khoảng không gian sân vườn rộng lớn cùng tiểu cảnh xung quanh. Nhờ đó tạo ra sự kết nối giữa ngôi nhà và thiên nhiên xanh. Tận dụng tối đa luồng sinh khí này giúp căn biệt thự trở nên tươi mát, trong lành hơn. Đồng thời nâng tầm vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi biệt thự song lập.

Biệt thự song lập hiện đại vô cùng sang trọng và thoáng đãng- Ảnh 10.

Nhờ có sự đối xứng giữa 2 căn biệt thự song lập hiện đại riêng biệt giúp tạo nên vẻ hoành tráng, đồ sộ, lộng lẫy không kém những căn biệt thự đơn lập. Chính vì vậy mà cũng khẳng định được vị thế, đẳng cấp và tầm nhìn của gia chủ.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement