Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 cách làm mới ngôi nhà của bạn trong năm mới

Nhà đẹp

30/01/2024 15:57

Đầu năm mới là thời điểm hoàn hảo để bạn làm mới và tân trang lại không gian sống của mình. Chỉ với một vài thay đổi đơn giản, bạn có thể thổi sức sống mới vào ngôi nhà của mình và tạo ra một không gian tươi mới, sạch sẽ và hấp dẫn.

Dưới đây là 5 cách dễ dàng để làm mới ngôi nhà của bạn trong năm mới.

Dọn dẹp và sắp xếp ngăn nắp

Bước đầu tiên để làm mới ngôi nhà của bạn là dọn dẹp sự bừa bộn và sắp xếp không gian của bạn. Bắt đầu bằng cách đi qua từng phòng và loại bỏ những thứ bạn không cần hoặc không sử dụng nữa.

Tặng hoặc bán những món đồ còn tốt và vứt bỏ bất cứ thứ gì bị hỏng hoặc không thể sửa chữa được. Khi bạn đã dọn dẹp xong, hãy tập trung vào việc sắp xếp từng không gian để mọi thứ đều có một vị trí được chỉ định. 

Đầu tư vào các giải pháp lưu trữ như giá đỡ, giỏ và thùng để giữ mọi thứ gọn gàng và dễ lấy.

5 cách làm mới ngôi nhà của bạn trong năm mới- Ảnh 1.

Thêm một số cây xanh

Đưa một số loài thực vật vào nhà là một cách dễ dàng để tăng thêm sự tươi mới và màu sắc cho không gian của bạn. Cây cối không chỉ trông đẹp mắt mà còn thanh lọc không khí và có thể giúp giảm mức độ căng thẳng. 

Chọn những loại cây dễ chăm sóc, chẳng hạn như cây mọng nước hoặc cây lưỡi liềm, hoặc chọn những loại cây có kích thước lớn hơn như sung lá fiddle hoặc monstera. 

Đặt cây ở những nơi nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, chẳng hạn như gần cửa sổ hoặc ở góc có nhiều ánh nắng.

5 cách làm mới ngôi nhà của bạn trong năm mới- Ảnh 2.

Trang trí

Làm mới ngôi nhà của bạn bằng cách cập nhật phong cách trang trí của bạn với một số điểm nhấn và phụ kiện mới. Đổi những chiếc gối cũ lấy những chiếc gối mới có màu sắc hoặc hoa văn khác hoặc thêm một số tác phẩm nghệ thuật mới vào tường của bạn. 

Thay đổi bộ đồ giường của bạn hoặc thêm một chiếc chăn ấm cúng vào ghế sofa của bạn. Những thay đổi nhỏ có thể tạo ra tác động lớn và mang lại cho không gian của bạn một diện mạo hoàn toàn mới.

5 cách làm mới ngôi nhà của bạn trong năm mới- Ảnh 3.

Vệ sinh sàn nhà

Một buổi vệ sinh sàn nhà là điều bắt buộc khi muốn làm mới ngôi nhà của bạn. Dành thời gian để chà sạch các bề mặt , lau bụi trên tất cả các bề mặt và làm sạch tất cả sàn nhà của bạn.

Đừng quên làm sạch thảm và vải bọc của bạn. Hãy cân nhắc việc thuê dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp nếu bạn không có thời gian và sức lực để tự mình giải quyết công việc.

5 cách làm mới ngôi nhà của bạn trong năm mới- Ảnh 4.

Sắp xếp lại đồ đạc

Một trong những cách dễ nhất để làm mới ngôi nhà của bạn là sắp xếp lại đồ đạc . Hãy thử nghiệm các cách bố trí khác nhau để tạo ra một dòng chảy và cảm giác mới trong mỗi phòng.

Di chuyển ghế sofa của bạn đến một bức tường khác hoặc đổi những chiếc ghế trong phòng ăn của bạn bằng những chiếc ghế có kiểu dáng hoặc màu sắc khác. 

Sắp xếp lại đồ đạc là một cách miễn phí và dễ dàng để biến đổi hoàn toàn không gian sống của bạn.

5 cách làm mới ngôi nhà của bạn trong năm mới- Ảnh 5.

Với 5 mẹo đơn giản này, bạn có thể mang đến cho ngôi nhà của mình một khởi đầu mới trong năm mới. 

Dọn dẹp và sắp xếp không gian của bạn, thêm một số cây xanh, cập nhật phong cách trang trí, làm sạch sâu và sắp xếp lại đồ đạc của bạn. Chỉ với một vài thay đổi đơn giản, bạn có thể tạo ra một ngôi nhà có cảm giác tươi sáng, sạch sẽ và hấp dẫn.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement