icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bị tố chiếm dụng vốn ở dự án Ascent Plaza, Tiến Phát nói gì?

Bảo vệ người mua nhà

25/04/2022

22:16

Tiến Phát vừa phát đi thông tin về việc bị khách hàng tố chiếm dụng vốn tại dự án Ascent Plaza. Trong khi đó, Sở Xây dựng cho hay cơ quan này chưa cấp phép xây dựng cho dự án.

Năm 2019, Tiến Phát Corp bán căn hộ Ascent Plaza (375 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho nhiều người bằng “hợp đồng đặt cọc” với mức giá khoảng 37 triệu đồng/m2 khi chưa có đầy đủ pháp lý.

Trên trang web của chủ đầu tư, dự án Ascent Plaza có quy mô 1 block, cao 24 tầng và 2 tầng hầm bao gồm 348 căn với diện tích từ 55m2 – 166m2… Dự án được quảng cáo với những lời có cánh về vị trí tọa lạc, thiết kế và kiến trúc, cảnh quan…Theo giới thiệu, Acent Plaza nằm trong dòng sản phẩm “The Ascent” độc quyền của Tiến Phát Corp.

Theo khách hàng dự án Ascent Plaza, tại thời điểm dự án được giới thiệu ra thị trường (đầu năm 2019), tuy pháp lý của dự án này vẫn chưa hoàn thiện đầy đủ, nhưng Tiến Phát Corp đã tiến hành xây dựng phần móng và thu tới 25% giá trị căn hộ của khách hàng thông qua hình thức “Hợp đồng đặt cọc dự án Ascent Plaza”. Tuy nhiên, sau đó dự án vẫn án binh bất động, không hề có dấu hiệu của việc tiếp tục thi công.

Bị tố chiếm dụng vốn ở dự án Ascent Plaza, Tiến Phát nói gì? - Ảnh 1.

Hiện tại, dự án Ascent Plaza vẫn còn là bãi đất trống.

Theo kế hoạch của Tiến Phát Corp, dự án sẽ có giấy phép xây dựng thi công hoàn thành phần móng vào tháng 8/2019 để người dân được ký hợp đồng mua bán. Dự án này dự kiến sẽ bàn giao căn hộ vào quý IV/2021, nhưng đến nay vẫn chỉ là… bãi đất trống.

Đến tháng 6/2021, Tiến Phát Corp tiếp tục ra thông báo điều chỉnh tiến độ thanh toán và bàn giao căn hộ dự kiến khoảng 2 năm nữa, tới quý II/2024. Như vậy, những người dân mua căn hộ Ascent Plaza từ năm 2019 tiếp tục chờ đợi thêm 3 năm mới hy vọng nhận nhà.

Theo thông tin phát đi ngày 25/4 từ Tiến Phát, vào thời điểm năm 2018, công ty có ký các thỏa thuận nhận cọc để đảm bảo quyền mua căn hộ hình thành trong tương lai thuộc dự án Ascent Plaza nêu trên khi đủ điều kiện pháp lý với một số khách hàng.

Tuy nhiên thời điểm đó, Tiến Phát chỉ mới xin được quyết định chủ trương đầu tư, xin phép xây dựng nhà mẫu, đánh giá tác động giao thông, thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy...

Giải thích cho lý do chậm tiến độ, Tiến Phát cho rằng, hệ thống quy định pháp luật trong các lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản, đất đai có nhiều thay đổi, hàng loạt văn bản mới có hiệu lực, đưa ra quy trình thực hiện dự án khá mới mẻ so với trước đây khiến cho dự án trên địa bàn thành phố bị chậm lại để chuyển giao giữa những tồn đọng theo quy định cũ và hướng dẫn áp dụng thi hành các quy định mới.

Bị tố chiếm dụng vốn ở dự án Ascent Plaza, Tiến Phát nói gì? - Ảnh 3.

Khách hàng căng băng rôn tố Tiến Phát chiếm dụng vốn nhiều năm trời.

Ngoài ra, theo công ty Tiến Phát thì nhân sự lãnh đạo của bộ máy nhà nước tại địa bàn TP.HCM trong những năm gần đây cũng có nhiều sự thay đổi, dẫn đến một số thủ tục của công ty bị kéo dài do phải xử lý nhiều lần.

Công ty này cũng cho biết thêm, tình hình dịch bệnh COVID-19 cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, cũng như thủ tục xin phép pháp lý dẫn đến chậm tiến độ thực hiện dự án, bàn giao nhà cho khách hàng theo tiến độ đã cam kết.

Tiến Phát đưa ra phương án hoàn lại tiền cọc kèm lãi suất cho khách hàng.

Liên quan đến dự án Ascent Plaza, Sở Xây dựng TP.HCM thông tin, cơ quan này chưa tiếp nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với dự án nên chưa cấp giấy phép xây dựng.

Việc chủ đầu tư huy động vốn khi chưa đủ điều kiện và chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận là trái với quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản, Sở Xây dựng TP.HCM sẽ kiểm tra và xử lý theo quy định pháp luật”.

Thực hiện: HẢI MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Doanh nghiệp bất động sản 'hết cửa' bán lúa non

Doanh nghiệp bất động sản 'hết cửa' bán lúa non

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng, nhằm kiểm soát rủi ro tín dụng.

Bảo vệ người mua nhà

26/06/2022

Khủng hoảng nợ tiếp tục đè nặng lên thị trường bất động sản Trung Quốc

Khủng hoảng nợ tiếp tục đè nặng lên thị trường bất động sản Trung Quốc

Thị trường bất động sản của Trung Quốc, trụ cột chính của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đã suy yếu mạnh trong năm qua do chính phủ kiềm chế các khoản vay quá nhiều của các nhà phát triển và tình trạng suy thoái kinh tế do COVID-19 gây ra.

Bảo vệ người mua nhà

26/05/2022

Hai doanh nghiệp bị xử phạt liên quan Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2

Hai doanh nghiệp bị xử phạt liên quan Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2

Theo tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội vừa xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản của Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Gia Khánh và Công ty cổ phần Dịch vụ bất động sản Nhà đẹp giá gốc.

Bảo vệ người mua nhà

05/05/2022

Bất động sản Bình Dương sôi động, cẩn trọng 'những cái bẫy'

Bất động sản Bình Dương sôi động, cẩn trọng 'những cái bẫy'

Thị trường bất động sản Bình Dương ngày càng sôi động khi các dự án hạ tầng lớn được triển khai xây dựng, tạo cơ hội thuận lợi cho nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận, nhưng khi cơ hội đến nhiều hơn cũng là lúc những “cái bẫy” chờ trực.

Bảo vệ người mua nhà

04/05/2022

Có hiện tượng các sàn BĐS câu kết với nhau 'ôm hàng', 'làm giá'

Có hiện tượng các sàn BĐS câu kết với nhau 'ôm hàng', 'làm giá'

Bộ Xây dựng cho biết, thời gian qua có hiện tượng các sàn giao dịch bất động sản (BĐS) câu kết với nhau “ôm hàng”, “làm giá”, “tạo sóng”, “ thổi giá”, gây “sốt ảo” ăn chênh lệch làm nhiễu loạn thị trường BĐS...

Bảo vệ người mua nhà

03/05/2022

Việt Nam sắp tổ chức ‘Lễ hội Bất động sản Quốc tế’ lần đầu tiên tại TP.HCM

Việt Nam sắp tổ chức ‘Lễ hội Bất động sản Quốc tế’ lần đầu tiên tại TP.HCM

Sáng 26/4, tại TP.HCM, Ban tổ chức “Lễ hội Bất động sản Quốc tế” tại Việt Nam (VIPF) đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình cụ thể của sự kiện này.

Bảo vệ người mua nhà

26/04/2022

Chung cư cũ có cơ hội 'đổi đời'

Chung cư cũ có cơ hội 'đổi đời'

Chính quyền TP.HCM vừa chốt 6 chung cư cũ phải xây mới trong năm 2022, mở ra hướng can thiệp hiệu quả hơn vào phân khúc “khó nhằn” này .

Bảo vệ người mua nhà

11/03/2022

'Cò' đất sẽ bớt lộng hành

'Cò' đất sẽ bớt lộng hành

Những quy định mới tại Nghị định 16/2022 được đánh giá là đủ sức răn đe những hội nhóm “cò” đất, môi giới “xô bồ”, “ăn xổi” - vốn đã làm náo loạn thị trường địa ốc trong một thời gian dài.

Bảo vệ người mua nhà

02/03/2022

'Sóng thanh lọc' môi giới địa ốc

'Sóng thanh lọc' môi giới địa ốc

Cơn sóng thần Covid-19 lần thứ tư quét qua các sàn giao dịch bất động sản và với đặc thù nghề nghiệp phụ thuộc hầu như hoàn toàn vào hoa hồng bán hàng, nhiều môi giới cũng bị… sóng cuốn trôi.

Bảo vệ người mua nhà

10/02/2022