Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bí quyết sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách

Tiêu dùng thông minh

28/02/2024 21:35

Màng bọc thực phẩm giúp chúng ta bảo quản thực phẩm sạch sẽ, lại rất tiện dụng. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng nên sử dụng màng bọc để bảo quản. Những sai lầm trong việc sử dụng màng bọc có thể biến sự có lợi thành có hại.

1. Không tháo màng bọc khi hâm nóng thức ăn

Việc dùng màng bọc thực phẩm bọc thức ăn rồi hâm nóng trong lò vi sóng là một sai lầm lớn. Bởi màng bọc thực phẩm có thể chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA,.. Khi gặp nhiệt độ cao, những chất này sẽ tan chảy và hòa lẫn với thức ăn, có khả năng gây ung thư.

Có thể sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng, tuy nhiên còn tùy thuộc vào chất liệu của màng bọc. Hãy chú ý những ký hiệu trên hộp màng bọc để biết sản phẩm đó có thể cho vào lò vi sóng không.

Bí quyết sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách- Ảnh 1.

2. Dùng màng bọc thực phẩm kém chất lượng

Màng bọc thực phẩm kém chất lượng là những sản phẩm sử dụng chất phụ gia độc hại. Ví dụ, một số màng bọc PVC có chứa chất tạo dẻo như DEHP có thể tăng nguy cơ gây ngộ độc, chất hóa dẻo Catdimi có thể gây ung thư.

Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng hàm lượng các chất tạo dẻo thì vẫn an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên mua màng bọc thực phẩm ở những nơi uy tín, có thông tin thành phần và xuất xứ rõ ràng. Hoặc bạn có thể dùng màng bọc PE thay vì màng bọc PVC. Bởi màng bọc PE dùng ít chất phụ gia hơn.

Bí quyết sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách- Ảnh 2.

3. Giữa thực phẩm và màng bọc thực phẩm không có khoảng cách

Khoảng cách lý tưởng giữa màng bọc và thực phẩm tối thiểu là 2.5cm. Khoảng cách này sẽ đảm bảo các hóa chất không xâm nhập vào thức ăn được.

Ngoài ra, các chị em nội trợ có thể cho thức ăn vào những hộp thủy tinh có thành cao rồi mới dùng màng bọc thực phẩm để có khoảng cách an toàn.

Bí quyết sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách- Ảnh 3.

4. Dùng màng bọc thực phẩm khi đồ ăn còn đang nóng, đồ nhiều dầu mỡ

Một trong những sai lầm khi sử dụng màng bọc thực phẩm là dùng để bọc thức ăn còn nóng hoặc bọc món ăn chứa nhiều dầu mỡ. Khi tiếp xúc với những thực phẩm này, thành phần hóa học trong màng bọc sẽ bị tan chảy và hòa lẫn vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.

Bí quyết sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách- Ảnh 4.

5. Hướng dẫn dùng màng bọc thực phẩm đúng cách

Màng bọc thực phẩm là vật dụng hữu ích, giúp giữ vệ sinh, an toàn thực phẩm nếu bạn sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số mẹo dùng màng bọc thực phẩm đúng cách mà bạn nên áp dụng.

Bạn phải dùng màng bọc thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng (có tên, địa chỉ của nhà sản xuất), sản phẩm đã được cơ quan chức năng xác nhận an toàn thực phẩm. 

Bảo quản màng bọc thực phẩm ở những nơi khô ráo, thoáng mát và đặc biệt tránh xa nguồn nhiệt. 

Thực phẩm trước khi bảo quản bằng màng bọc thực phẩm, phải để ráo nước để tránh bị úng. Nên sử dụng màng bọc PE cho thức ăn chín, đã chế biến, dùng màng PVC cho đồ ăn sống, chưa qua chế biến.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement