Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bầu cử Mỹ 2024: Ứng cử viên Ron DeSantis bất ngờ từ bỏ cuộc đua, ủng hộ ông Trump

Nhân sự

22/01/2024 08:15

Đối thủ nặng ký của ông Donald Trump - Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, rút khỏi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024 và tuyên bố ủng hộ chiến dịch của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump giành vị trí đại diện đảng Cộng hòa ra tranh cử.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis - từng được coi là ứng viên tiềm năng nhất của Đảng Cộng hòa có thể vượt ông Donald Trump, đã rút khỏi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng hôm 21/1, hai ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ ở bang New Hampshire.

Cựu Thống đốc Nam Carolina, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley trở thành người thách thức duy nhất của cựu tổng thống Donald Trump cho đề cử của Đảng Cộng hòa.

Người được Đảng Cộng hòa đề cử năm nay dự kiến sẽ đối đầu với Tổng thống Joe Biden, ứng viên nặng ký nhất của Đảng Dân chủ, trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

"Nếu có bất cứ điều gì tôi có thể làm để tạo ra một kết quả thuận lợi, nhiều chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ dừng lại hơn, nhiều cuộc phỏng vấn hơn thì tôi sẽ làm, nhưng tôi không thể yêu cầu những người ủng hộ tôi tình nguyện dành thời gian và quyên góp nguồn lực của họ nếu tôi không có quyết định rõ ràng", ông DeSantis nói trong một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 21/1. "Vì vậy, hôm nay tôi sẽ tạm dừng chiến dịch của mình".

Ông DeSantis nói thêm: "Tôi cam kết ủng hộ ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump và tôi sẽ tôn trọng cam kết đó. Ông ấy nhận được sự ủng hộ của tôi vì chúng ta không thể quay trở lại đội quân bảo vệ cũ của Đảng Cộng hòa như những năm trước".

Bầu cử Mỹ 2024: Ứng cử viên Ron DeSantis bất ngờ từ bỏ cuộc đua, ủng hộ ông Trump- Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Donald Trump (trái) và Thống đốc Florida Ron DeSantis. Ảnh: The Hill

"Ở New Hampshire, khoảng 2/3 số người ủng hộ Thống đốc DeSantis coi ông Trump là lựa chọn thứ hai của họ", Andrew Smith, giám đốc Trung tâm Khảo sát Đại học New Hampshire cho biết.

Đầu năm ngoái, ông DeSantis được nhiều người coi là ứng cử viên hàng đầu cho đề cử của Đảng Cộng hòa năm 2024 và là người thừa kế đương nhiên của ông Trump nhờ phong cách cứng rắn và quan điểm bảo thủ sâu sắc. Ông đã dẫn đầu một số cuộc thăm dò.

Tuy nhiên, sự ủng hộ dành cho ông đã giảm trong vài tháng, do chiến lược vận động tranh cử gặp phải những rắc rối khác.

Khi ông DeSantis chính thức khởi động cuộc tranh cử vào Nhà Trắng vào tháng 5/2023, ông đã gặp nhiều trục trặc trên Twitter, hiện được gọi là X, một khởi đầu không tốt cho một chiến dịch dựa trên năng lực điều hành của thống đốc.

Bình luận về việc ông DeSantis rút khỏi cuộc đua tổng thống Mỹ, cựu Tổng thống Trump cho biết ông "rất vinh dự" khi ông DeSantis đã công nhận ông, nói thêm rằng ông rất mong được hợp tác với ông DeSantis "đánh bại ông Joe Biden".

"Tôi mong được hợp tác với ông ấy để đánh bại ông Joe Biden", ông Trump nói với đài Fox News.

Tuần trước, ông Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang Iowa, củng cố vị thế của ông như một ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa.

(Nguồn: Reuters)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement