Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bảng Anh tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2022 so với đồng euro

Vàng - Ngoại tệ

29/05/2024 16:13

Đồng bảng Anh tăng lên mức mạnh nhất so với đồng euro trong gần 2 năm do Ngân hàng Anh ngày càng được kỳ vọng sẽ theo sau Ngân hàng Trung ương châu Âu trong việc hạ lãi suất.

Đồng bảng Anh đã tăng tới 0,3% lên 84,84 pence so với đồng tiền chung, mức cao nhất kể từ tháng 8/2022. 

Động thái mới nhất được đưa ra sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát trong tháng 5 đã chậm lại trên khắp các khu vực của Đức so với một tháng trước, một dấu hiệu cho thấy quỹ đạo của chính sách tiền tệ có thể khác nhau hơn nữa.

Các thị trường hiện chỉ định giá đầy đủ mức giảm một phần tư điểm so với BOE trong năm nay, dự kiến là vào tháng 11. Trong khi đó, ECB dự kiến sẽ hạ lãi suất vào đầu tháng tới và dự kiến sẽ thực hiện ít nhất hai lần giảm lãi suất vào tháng 12.

Bảng Anh tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2022 so với đồng euro- Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg

Đồng bảng Anh là đồng tiền có diễn biến tốt nhất trong Nhóm 10 năm nay, tăng khoảng 2% so với đồng euro. Cuộc biểu tình của nó đã tăng tốc vào tuần trước sau khi Vương quốc Anh báo cáo lạm phát nhanh hơn dự kiến, điều này khiến đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất từ Ngân hàng Anh.

BOE cũng được cho là sẽ đợi cho đến sau cuộc bầu cử vào tháng 7 trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào về chính sách, điều này củng cố thêm quan điểm rằng lãi suất ở Anh sẽ không thay đổi lâu hơn.

(Nguồn: Bloomberg)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement