Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Asahi Kasei phát triển chip giúp phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ quên trên ô tô

Số hóa

07/01/2024 08:42

Tập đoàn Asahi Kasei đã tạo ra một con chip cho phép các hệ thống ô tô phát hiện tốt hơn liệu một em bé có bị bỏ mặc bên trong hay không, hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt sớm nhất là vào tháng 10 /2024.

Được phát triển bởi công ty con Asahi Kasei Microdevices, chip AK5818 sử dụng sóng milimet để phát hiện vật thể. Công ty khởi nghiệp Pontosense của Canada đang cung cấp kiến thức chuyên môn về các phương pháp phát hiện.

Con chip mới đặc biệt tốt trong việc phân biệt giữa người và đồ vật và được cho là có độ chính xác cao hơn 75% so với các sản phẩm hiện có. Công nghệ kiểm soát tần số độc quyền cho phép chip không chỉ phát hiện hình dạng mà còn cả những chuyển động nhỏ như hơi thở của trẻ sơ sinh.

Chip AK5818 dự kiến sẽ được ra mắt tại CES , triển lãm thương mại công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới, chính thức khai mạc vào ngày 9/1 tại Las Vegas. Khách tham quan sẽ có thể thấy công nghệ phát hiện của Pontosense đang hoạt động. Asahi Kasei hy vọng sẽ tạo được ấn tượng với các nhà sản xuất ô tô và các nhà cung cấp liên quan.

Asahi Kasei phát triển chip giúp phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ quên trên ô tô- Ảnh 1.

Asahi Kasei nhận thấy hứa hẹn trong các hệ thống được thiết kế để ngăn trẻ em bị bỏ lại một mình trong xe. Ảnh: Nikkei

Xếp hạng an toàn ô tô của Châu Âu sẽ bao gồm việc liệu các phương tiện có cảm biến để phát hiện trẻ em bị bỏ lại bắt đầu từ năm tới hay không, trong khi Nhật Bản yêu cầu lắp đặt thiết bị an toàn trên xe buýt chở trẻ em.

Theo công ty nghiên cứu Global Information, thị trường toàn cầu cho các hệ thống phát hiện như vậy được dự đoán sẽ tăng lên 83,13 tỷ USD vào năm 2030, tăng 27 lần so với năm 2022.

Với nhu cầu về công nghệ phát hiện sóng milimet được dự báo sẽ tăng lên, Asahi Kasei đặt mục tiêu tăng gấp ba lần doanh số bán các sản phẩm liên quan từ mức tài chính 2023 đến năm tài chính 2030.

Các nhà sản xuất chip của Mỹ và châu Âu dẫn đầu về chip phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ quên trên xe. Asahi Kasei hy vọng có thể khai thác các công nghệ cảm biến của mình để thâm nhập vào thị trường nơi những công ty như Infineon Technologies của Đức và nhà sản xuất chip Texas Instruments của Mỹ đã thành lập.

Asahi Kasei cũng hình dung con chip này sẽ được sử dụng trong các hệ thống giám sát cấp cao.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement