Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Huawei tiếp tục ra mắt smartphone mới, không đưa ra thông tin về chip

Số hóa

27/12/2023 08:54

Dòng Nova 12 mới nhất vừa ra mắt của Huawei sẽ chạy trên phiên bản hệ điều hành HarmonyOS 4. Tuy nhiên, hãng này không đưa ra thông tin nào về chip.

Huawei Technologies đã ra mắt các mẫu điện thoại thông minh mới thuộc dòng Nova tầm trung của mình mà không tiết lộ thông tin chi tiết về bộ xử lý bên trong, trong khi ngành vẫn chú ý đến sự đổi mới thiết bị cầm tay của gã khổng lồ thiết bị viễn thông sau Mate 60 Pro có khả năng 5G vào đầu năm nay.

Huawei đã ra mắt ba mẫu mới trong dòng Nova 12 vào thứ 26/12, bao gồm Nova 12 cơ bản, Nova 12 Ultra và Nova 12 Pro, với mức giá dao động từ 2.999 nhân dân tệ (420 USD) đến 5.499 nhân dân tệ.

Dòng Nova 12 sẽ chạy trên phiên bản mới nhất của hệ điều hành riêng của Huawei, HarmonyOS 4, với công ty giới thiệu khả năng kết nối vệ tinh trên hai mẫu cao cấp. Tuy nhiên, Huawei vẫn kín tiếng về bộ vi xử lý được sử dụng để cung cấp sức mạnh cho dòng sản phẩm mới và khả năng 5G của nó tại sự kiện ra mắt.

Huawei tiếp tục ra mắt smartphone mới, không đưa ra thông tin về chip- Ảnh 1.

Huawei tiếp tục ra mắt smartphone mới mà không đưa ra thông tin chi tiết về chip Ảnh: Shutterstock

Trang web chính thức của Huawei cho thấy các mẫu này đã hết hàng trong vòng một giờ kể từ khi có sẵn cho đặt hàng trước trực tuyến, cùng ngày ra mắt sản phẩm.

Những động thái điện thoại thông minh mới nhất của Huawei đã được theo dõi chặt chẽ sau sự ra mắt bất ngờ vào tháng 8 của Mate 60 Pro, được trang bị bộ vi xử lý tiên tiến tự sản xuất trong nước, Kiri 9000s. 

Đây là điện thoại thông minh 5G đầu tiên của Huawei kể từ khi lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ cấm công ty tiếp cận công nghệ tiên tiến của Mỹ.

Mate 60 Pro đã truyền cảm hứng cho làn sóng yêu nước nhiệt thành của người tiêu dùng Trung Quốc. Một ước tính của công ty nghiên cứu Canalys đưa ra số lượng lô hàng dòng Mate 60 đạt 2,5 triệu chiếc vào ngày 7/11, trong đó Mate 60 Pro cao cấp chiếm hơn 60% khối lượng.

Các điện thoại thông minh Nova mới dự kiến sẽ tăng cường cạnh tranh tại thị trường Trung Quốc, vốn đã khốc liệt kể từ Mate 60 Pro của Huawei và việc phát hành iPhone 15 vào tháng 9, tiếp theo là mẫu Mi 14 series hàng đầu của Xiaomi đạt doanh số 1 triệu chiếc trong thời gian ngắn hơn. hơn hai tuần kể từ khi ra mắt vào tháng 10.

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh của Trung Quốc đã chịu áp lực trong những năm gần đây do nhu cầu tiêu dùng yếu hơn trong bối cảnh kinh tế vĩ mô gặp khó khăn và sự gián đoạn liên quan đến COVID. 

Tuy nhiên, nó đã có dấu hiệu phục hồi trong quý 4 nhờ sự phấn khích xung quanh dòng Mate 60 và các chương trình khuyến mãi trong lễ hội mua sắm Ngày Độc thân tháng 11, theo báo cáo do IDC công bố trong tháng này.

Báo cáo của IDC cho biết số lượng lô hàng điện thoại thông minh trong quý 4 ở nước này có thể sẽ tăng lần đầu tiên sau 10 quý.

Theo IDC, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới dự kiến sẽ xuất xưởng 287 triệu chiếc vào năm 2024, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ nền kinh tế cải thiện đôi chút và nhu cầu của người tiêu dùng đối với các thiết bị tốt hơn. Đây sẽ là mức tăng trưởng hàng năm đầu tiên trên thị trường kể từ năm 2021.

(Nguồn: SCMP)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement