Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng dòng iPhone mới do nhu cầu giảm

Số hóa

28/09/2022 16:21

Các nguồn tin cho biết, nhà sản xuất điện thoại thông minh của Mỹ đã từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng dòng iPhone mới nhất của mình sau khi doanh số bán hàng bị bỏ lỡ. Bloomberg News đưa tin hôm 27/9, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đang trong tình trạng suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng đến doanh số của cả iPhone và các thương hiệu nội địa.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này của hãng tin Bloomberg, Apple đang từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone mới của mình trong năm nay sau khi nhu cầu tăng vọt dự đoán không thành hiện thực.

Những người này cho biết, nhà sản xuất thiết bị điện tử có trụ sở tại Cupertino, California, đã yêu cầu các nhà cung cấp rút lui khỏi nỗ lực tăng cường lắp ráp dòng sản phẩm iPhone 14 lên 6 triệu chiếc trong nửa cuối năm nay. các kế hoạch không được công khai.

Thay vào đó, công ty sẽ đặt mục tiêu sản xuất 90 triệu thiết bị cầm tay trong giai đoạn này, gần bằng mức của năm trước và phù hợp với dự báo ban đầu của Apple vào mùa hè này.

Apple từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng dòng iPhone mới  do nhu cầu giảm - Ảnh 1.

IPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được trưng bày tại cửa hàng Apple Fifth Avenue ở Manhattan, thành phố New York. Ảnh: Reuters

Nhu cầu đối với các mẫu iPhone 14 Pro giá cao hơn mạnh hơn so với các phiên bản bình dân, theo một số người. Trong ít nhất một trường hợp, một nhà cung cấp của Apple đang chuyển năng lực sản xuất từ iPhone giá thấp hơn sang các mẫu cao cấp, họ nói thêm.

Chỉ số chứng khoán tương lai Mỹ giảm sau tin tức này, với các hợp đồng trên sàn Nasdaq 100 giảm tới 1,3%. Nhà sản xuất chip chủ chốt Đài Loan Semiconductor Manufacturing Co giảm 1,8%, nhà lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple Hon Hai Precision Industry Co giảm 2,4% và các nhà sản xuất chuyên biệt Largan Precision Co và LG Innotek Co đều giảm hơn 7%.

Apple đã nâng cấp dự báo doanh số bán hàng của mình trong những tuần trước khi phát hành iPhone 14 và một số nhà cung cấp của họ đã bắt đầu chuẩn bị cho việc tăng 7% đơn đặt hàng.

Apple từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng dòng iPhone mới  do nhu cầu giảm - Ảnh 2.

Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đang trong tình trạng suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất thiết bị di động trong nước và cũng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của iPhone. Lượng mua iPhone 14 series trong ba ngày đầu tiên có mặt tại Trung Quốc đã giảm 11% so với người tiền nhiệm của nó vào năm trước, theo một lưu ý của Jefferies hôm 26/9.

Nhu cầu toàn cầu về thiết bị điện tử cá nhân cũng đã bị kìm hãm do lạm phát gia tăng, lo ngại suy thoái và sự gián đoạn từ cuộc chiến ở Ukraina. Theo dữ liệu từ công ty theo dõi thị trường IDC, thị trường điện thoại thông minh dự kiến sẽ giảm 6,5% trong năm nay xuống còn 1,27 tỷ chiếc.

Nabila Popal, giám đốc nghiên cứu tại IDC, cho biết: "Những hạn chế về nguồn cung kéo xuống thị trường kể từ năm ngoái đã giảm bớt và ngành công nghiệp đã chuyển sang một thị trường bị hạn chế về nhu cầu". "Tồn kho ở các kênh cao và nhu cầu thấp mà không có dấu hiệu phục hồi ngay lập tức đã khiến các OEM hoảng sợ và cắt giảm mạnh đơn đặt hàng của họ cho năm 2022".

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement