icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 tính năng phần mềm mới có thể được Apple giới thiệu tại WWDC 2022

Số hóa

24/05/2022

14:17

Vào ngày 6/6, Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2022 để giới thiệu các tính năng mới của loạt hệ điều hành tiếp theo của mình.
news

Trong sự kiện, công ty có thể sẽ giới thiệu iOS 16, iPadOS 16, watchOS 9, tvOS 16 và macOS 13. Dưới đây là 5 tính năng phần mềm mới mà chúng ta có thể mong đợi Apple sẽ công bố tại bài phát biểu.

iOS 16 sẽ cải tiến Focus Mode

5 tính năng phần mềm mới có thể được Apple giới thiệu tại WWDC 2022 - Ảnh 1.

Với iOS 15, Apple đã giới thiệu tính năng Focus Mode. Nó giúp người dùng giảm thiểu phiền nhiễu bằng cách mang lại sự linh hoạt, kiểm soát và tự động hóa hơn cho thói quen của họ.

9to5mac nghĩ đây là một trong những tính năng quan trọng nhất trên iOS 15 và một số nâng cấp đã được thêm vào iOS 15.5 cho thấy Apple có thể sẽ cải tiến chức năng này trên iOS 16 và giới thiệu nó trong WWDC 2022.

Cập nhật nhiều mặt đồng hồ cho watchOS 9

5 tính năng phần mềm mới có thể được Apple giới thiệu tại WWDC 2022 - Ảnh 2.

Cứ sau vài năm, Apple lại tăng kích thước màn hình cho dòng Apple Watch của mình. Đáng tiếc là mặc dù công ty đã thêm các mặt đồng hồ mới cho hệ điều hành watchOS trong những năm qua, nhưng nó vẫn chưa tương thích tốt với một số phiên bản cũ.

Vì vậy mà một báo cáo của Bloomberg cho thấy Apple cuối cùng cũng đã sẵn sàng cập nhật cho nhiều mặt đồng hồ tích hợp của mình. Mark Gurman cho biết Apple đặt mục tiêu "làm mới nhiều mật đồng hồ" của mình trong năm nay.

Nếu điều này trở thành sự thật, watchOS 9 có thể thực sự thú vị, vì Gurman cũng tin rằng đây sẽ là một trong những năm quan trọng nhất đối với lịch sử Apple Watch.

Cải tiến giao diện đa nhiệm trên iPadOS 16

5 tính năng phần mềm mới có thể được Apple giới thiệu tại WWDC 2022 - Ảnh 3.

Hiện tại, chúng ta không có nhiều thông tin về các tính năng mới của iPadOS 16. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên khi hệ điều hành này sẽ có các tính năng giống iOS 16 và một số cải tiến dành riêng cho iPad.

Trong vài năm qua, Apple đã thu hẹp khoảng cách giữa iPadOS và macOS bằng những cải tiến so với trước đây, chẳng hạn như Slide Over, Split View và dock. Một tin đồn ban đầu về iPadOS 16 cho thấy bản cập nhật phần mềm có thể có giao diện đa nhiệm mới cho iPad.

Hệ thống thông báo được cải tiến cho iOS và iPadOS 16

Trong bản tin Power On được chia sẻ vào tháng 4 vừa qua, Mark Gurman của Bloomberg viết rằng iOS 16 sẽ mang lại "cải tiến khá đáng kể trên toàn diện, bao gồm cả cập nhật cho các thông báo".

Việc tập trung vào thông báo được đồn đại là rất thú vị vì Apple đã thực hiện nhiều thay đổi đối với hệ thống thông báo iOS trong hai năm qua, với việc giới thiệu các tính năng như tóm tắt thông báo và Focus Mode. Tuy nhiên, có vẻ như công ty vẫn không hài lòng với việc triển khai thông báo trên iOS và đang lên kế hoạch thay đổi nhiều hơn cho WWDC 2022.

macOS 13 tập trung vào máy Mac M1

5 tính năng phần mềm mới có thể được Apple giới thiệu tại WWDC 2022 - Ảnh 4.

Với macOS 12 Monterey, Apple đã giới thiệu một loạt các tính năng độc quyền cho máy Mac M1. Với việc chuyển đổi từ Intel sang chip của riêng mình đã kết thúc, có khả năng công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào dòng máy tính sử dụng chip M-series của riêng mình hơn là vào máy Mac của Intel với macOS 13.

macOS 13 có thể thấy các thông báo được cải tiến giống như iOS 16 và iPadOS 16, các widget ở bất kỳ đâu trên màn hình chính và các cải tiến cho Universal Control.

(Nguồn: 9to5mac)

Thực hiện: LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Apple tăng giá các sản phẩm tại Nhật Bản, iPhone 13 tăng 19%

Apple tăng giá các sản phẩm tại Nhật Bản, iPhone 13 tăng 19%

Apple đã tăng giá bán các sản phẩm chính của mình tại Nhật Bản, bao gồm cả iPhone.

Số hóa

02/07/2022

TSMC sẽ tăng giá sản xuất chip, liệu smartphone có đỏ hơn?

TSMC sẽ tăng giá sản xuất chip, liệu smartphone có đỏ hơn?

TSMC – tập đoàn chuyên về chế tạo chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã quyết định tăng giá khoảng 6% cho hầu hết các tiến trình của mình từ tháng 1/2023.

Số hóa

02/07/2022

Apple mở thanh toán ứng dụng bên thứ ba ở Hàn Quốc, sẽ cắt giảm 26%

Apple mở thanh toán ứng dụng bên thứ ba ở Hàn Quốc, sẽ cắt giảm 26%

Apple cho biết hôm 1/7 rằng các nhà phát triển có ứng dụng iPhone được phân phối độc quyền trong App Store Hàn Quốc có thể yêu cầu sử dụng hệ thống thanh toán của bên thứ ba thay vì cung cấp trong ứng dụng của Apple.

Số hóa

02/07/2022

Sony ra mắt thiết bị chơi game mới cho các game thủ PC

Sony ra mắt thiết bị chơi game mới cho các game thủ PC

Sony vào tuần tới sẽ ra mắt hai dòng thiết bị được thiết kế cho game thủ PC khi nhà sản xuất PlayStation bắt đầu khai thác nhu cầu ngày càng tăng trong thị trường được thúc đẩy bởi lĩnh vực thể thao điện tử đang nóng.

Số hóa

29/06/2022

Bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 đáng được mong đợi đã được hé lộ ngày ra mắt

Bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 đáng được mong đợi đã được hé lộ ngày ra mắt

Qualcomm mới đây đã tiết lộ ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ Snapdragon 2022. Dự kiến bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 đáng được mong đợi sẽ xuất hiện tại sự kiện này.

Số hóa

27/06/2022

Samsung có thể đang tồn kho 50 triệu smartphone

Samsung có thể đang tồn kho 50 triệu smartphone

Các nhà sản xuất smartphone đang phải đối mặt với vấn đề thiếu hụt sản phẩm và chuỗi cung ứng. Tuy nhiên theo một báo cáo mới đây, Samsung đang tồn kho smartphone đến 50 triệu chiếc. Nguyên nhân là do đâu?

Số hóa

23/06/2022

Sony đẩy mạnh công nghệ cảm biến hình ảnh, nhắm đến mục tiêu 60% thị phần

Sony đẩy mạnh công nghệ cảm biến hình ảnh, nhắm đến mục tiêu 60% thị phần

Tập đoàn Sony đang nâng cao tiêu chuẩn về công nghệ cảm biến hình ảnh vì tập đoàn này nhằm mục đích giữ lại lợi nhuận nhanh chóng của Samsung và các công ty khác để chiếm hơn một nửa thị trường toàn cầu, theo Nikkei.

Số hóa

18/06/2022

Ấn Độ chi 30 tỷ USD vào lĩnh vực công nghệ và chuỗi cung ứng chip

Ấn Độ chi 30 tỷ USD vào lĩnh vực công nghệ và chuỗi cung ứng chip

Ấn Độ sẽ chi 30 tỷ USD để đại tu ngành công nghệ của mình và xây dựng chuỗi cung ứng chip, nhằm đảm bảo nước này không bị ảnh hưởng bởi các nhà cung cấp nước ngoài. Nhà ngoại giao hàng đầu của nước này tại Đài Loan nói trên tờ Nikkei Asia.

Số hóa

17/06/2022

TSMC sẽ sản xuất chip tiến trình 2nm vào năm 2025

TSMC sẽ sản xuất chip tiến trình 2nm vào năm 2025

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất chip 2 nanomet cực kỳ tiên tiến vào năm 2025, đặt sự chú ý mới vào cuộc đua phát triển các công nghệ bán dẫn tiên tiến sau những thông báo tương tự của Samsung Electronics và Intel.

Số hóa

17/06/2022