Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Những sản phẩm có thể ra mắt tại WWDC 2023

Số hóa

17/04/2023 09:24

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6 của Apple đang được định hình là một trong những sự kiện ra mắt sản phẩm lớn nhất từ trước đến nay của hãng, không chỉ vì tai nghe thực tế hỗn hợp đã được chờ đợi từ lâu.

Ngoài ra, Apple sẽ thông báo về sự qua đời của giám đốc truyền thông lâu năm của mình, máy Mac mới xuất hiện trong quá trình thử nghiệm và các cửa hàng đầu tiên của Apple tại Ấn Độ chuẩn bị mở cửa.

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple Inc. vào tháng 6 sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử của công ty, một cơ hội để báo trước một kỷ nguyên hậu iPhone đồng thời làm cho các thiết bị hiện có của hãng trở nên hấp dẫn hơn.

Tai nghe thực tế sẽ là tâm điểm của chương trình nhưng hội nghị thường niên cũng sẽ có nhiều sản phẩm khác. Điều đó bao gồm máy tính xách tay Mac mới và bản cập nhật lớn nhất cho phần mềm của Apple Watch kể từ khi phiên bản đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015, theo Bloomberg.

Những sản phẩm có thể ra mắt tại WWDC 2023 - Ảnh 1.

WWDC 2022 tại khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California. Ảnh: Bloomberg

Nhìn chung, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang có kế hoạch tiết lộ: Tai nghe thực tế, danh mục sản phẩm mới lớn đầu tiên của Apple trong gần một thập kỷ, một bộ công cụ phát triển phần mềm và hệ điều hành xrOS mới, MacBook mới, iOS 17, iPadOS 17, macOS 14, một bản cập nhật watchOS 10 mới nhất.

Các phiên bản cập nhật của iOS và iPadOS không có khả năng cung cấp các tính năng mới quan trọng, không giống như phần mềm của năm ngoái, mở ra một màn hình khóa mới. Nhưng chúng phải đáp ứng danh sách kiểm tra các yêu cầu của người dùng với nhiều cải tiến nhỏ hơn. Theo tác giả bài viết trên tờ Bloomberg, ông cũng không mong đợi những thay đổi lớn về macOS hoặc tvOS. Tuy nhiên, hệ điều hành Apple Watch mới sẽ mang đến những cải tiến lớn hơn, bao gồm cả giao diện được cập nhật.

Với tai nghe Thực tế, Apple đang chuẩn bị cho một tương lai ngoài iPhone và iPad, biết thiết bị sẽ đi kèm với một câu chuyện rõ ràng dành cho các nhà phát triển về cách họ muốn sử dụng nó và phần lớn thời gian của hội nghị kéo dài một tuần sẽ giới thiệu App Store trên tai nghe và các công cụ đi kèm.

Những sản phẩm có thể ra mắt tại WWDC 2023 - Ảnh 2.

MacBook Air M2 tại WWDC 2022. Ảnh: Bloomberg

Nhiều giám đốc điều hành tại công ty tin rằng thiết bị sẽ có khởi đầu chậm chạp nhưng cuối cùng vẫn có cơ hội thay thế iPhone. Trong mọi trường hợp, tai nghe khó có thể được bán trong vài tháng sau khi ra mắt, giúp các nhà phát triển có thời gian tạo các ứng dụng và dịch vụ thực tế hỗn hợp.

Trước đây, khi Apple dự định giới thiệu chiếc tai nghe này vào tháng 3, ý tưởng là sẽ phát hành nó ra công chúng vào tháng 9. Với việc ra mắt vào tháng 6 và những trục trặc sản xuất gần đây có khả năng làm chậm quá trình, giờ đây tôi tin rằng Apple sẽ rất vui khi tung ra sản phẩm kịp thời cho kỳ nghỉ lễ.

Chuyển sang Mac, Apple có một số mẫu mới đang hoạt động: MacBook Air 15 inch, MacBook Air 13 inch cập nhật, MacBook Pro 13 inch cấp nhập cảnh, iMac 24 inch được làm mới, Mac đầu tiên Pro với chip nội bộ và các mẫu MacBook Pro cao cấp được cập nhật. Tất cả những thứ này sẽ được bán trong năm nay hoặc đầu năm 2024. Ngoài ra còn có hai phiên bản tiếp theo của Mac Studio đã được lên kế hoạch, nhưng thời điểm của chúng chưa rõ ràng.

Ít nhất một số máy tính xách tay mới sẽ được công bố tại WWDC, theo tác giả. Nhưng có một cảnh báo lớn: Các mô hình ra mắt vào tháng 6 có thể sẽ không có chip M3 mới. Thay vào đó, chúng sẽ chạy thứ gì đó phù hợp với bộ xử lý M2 hiện tại.

Các mẫu máy Mac mới theo xu hướng này đã bắt đầu xuất hiện trong nhật ký thử nghiệm của nhà phát triển vào tuần trước. Điều đó bao gồm những gì dường như là một chiếc MacBook Air lớn hơn. Nhật ký cho thấy các máy chạy chip có CPU tám lõi được phân chia giữa bốn lõi hiệu suất cao và bốn lõi hiệu quả và bộ xử lý đồ họa 10 lõi. Chúng cũng bao gồm 8 gigabyte bộ nhớ.

Các máy mới không thể đến đủ nhanh: Apple đã bị giảm hơn 40% số lượng máy Mac xuất xưởng trong quý trước, mức giảm mạnh nhất trong hơn 22 năm.

Trước khi Apple biến WWDC thành một sự kiện ảo trong thời đại COVID, một số bài phát biểu quan trọng của họ có thời lượng lên tới 2 tiếng rưỡi. Năm nay có thể đánh dấu sự trở lại của kiểu thuyết trình marathon đó. Việc có một WWDC đầy nghẹt thở cũng loại trừ ý tưởng về việc Apple tổ chức các sự kiện ra mắt bổ sung trước tháng 6.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement