Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ấn Độ có số lượng tỷ phú cao thứ ba thế giới

Doanh nhân

05/04/2024 16:14

Forbes cho biết Mỹ tiếp tục là nơi tập trung nhiều tỷ phú nhất hành tinh, tiếp theo là Trung Quốc ở vị trí thứ hai.

Ấn Độ có con số kỷ lục là 200 tỷ phú vào năm 2024, đứng thứ ba trên toàn cầu về nơi tập trung nhiều người siêu giàu nhất, những người tiếp tục xây dựng tài sản của mình nhờ vào thị trường chứng khoán sôi động của đất nước, theo Danh sách Tỷ phú Thế giới năm 2024 của Forbes.

Ngược lại, nền kinh tế lớn thứ ba châu Á có 169 tỷ phú vào năm ngoái.

Forbes cho biết tổng tài sản của những người giàu nhất Ấn Độ đang đạt gần 1.000 tỷ USD, với tổng giá trị kỷ lục là 954 tỷ USD, tăng 41% so với 675 tỷ USD năm ngoái.

Ấn Độ có số lượng tỷ phú cao thứ ba thế giới- Ảnh 1.

Ông Bernard Arnault, chủ tịch tập đoàn xa xỉ LVMH của Pháp, là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 233 tỷ USD, theo Forbes. Ảnh: AFP

Forbes cho biết trong báo cáo thường niên: "Với cổ phiếu của tập đoàn Reliance Industries của ông đang bùng nổ, giá trị tài sản ròng của Mukesh Ambani đã tăng lên 116 tỷ USD, từ mức 83 tỷ USD, khiến ông trở thành người châu Á đầu tiên lọt vào câu lạc bộ 100 tỷ USD độc quyền trong danh sách", sử dụng giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái từ ngày 8/3 để tính giá trị ròng của những người giàu nhất thế giới.

Ông Ambani vẫn giữ vị trí là người giàu thứ 9 trên toàn cầu và vẫn là người giàu nhất Ấn Độ cũng như châu Á.

Ông trùm cơ sở hạ tầng và hàng hóa Gautam Adani đã thêm 36,8 tỷ USD vào tài sản ròng của mình để củng cố vị thế là người giàu thứ hai Ấn Độ.

Ấn Độ có số lượng tỷ phú cao thứ ba thế giới- Ảnh 2.

Elon Musk, đồng sáng lập Tesla, đứng thứ hai trong danh sách tỷ phú với tài sản ròng là 195 tỷ USD. Ảnh: Getty

Mặc dù cổ phiếu của Tập đoàn Adani đã bị ảnh hưởng nặng nề vào năm ngoái sau những cáo buộc gian lận của công ty bán khống Hindenburg Research có trụ sở tại Mỹ, nhưng chúng đã phục hồi mạnh mẽ sau khi tập đoàn này giảm nợ và đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư.

Ông Adani nỗ lực trở lại để trở thành người giàu thứ 17 trên toàn cầu với khối tài sản 84 tỷ USD vẫn còn cách xa đỉnh cao tài sản gần 150 tỷ USD của ông vào tháng 9 năm 2022, khi ông nhanh chóng vượt qua người sáng lập Amazon Jeff Bezos để trở thành người thứ hai thế giới- người giàu nhất.

Ấn Độ có số lượng tỷ phú cao thứ ba thế giới- Ảnh 3.

Người sáng lập Amazon Jeff Bezos đứng thứ ba với tài sản cá nhân là 194 tỷ USD. Ảnh: AP

Forbes cho biết Mỹ tiếp tục có nhiều tỷ phú nhất thế giới với kỷ lục 813 tỷ phú với tổng tài sản 5.700 tỷ USD .

Trung Quốc, bao gồm cả Hồng Kông, vẫn đứng thứ hai trong danh sách, với 473 tỷ phú trị giá 1.700 tỷ USD.

Báo cáo cho biết, chi tiêu tiêu dùng yếu và sự phá sản bất động sản đã khiến khoảng 300 tỷ USD tài sản của các tỷ phú ở Trung Quốc bị mất đi.

Ấn Độ có số lượng tỷ phú cao thứ ba thế giới- Ảnh 4.

Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook, là người giàu thứ tư trên toàn cầu với tài sản ròng trị giá 177 tỷ USD. Ảnh: AFP

Thế giới có nhiều tỷ phú hơn bao giờ hết. Hiện tại, có 2.781 tỷ phú trên toàn thế giới – nhiều hơn 141 người so với năm ngoái và nhiều hơn 26 người so với kỷ lục thiết lập vào năm 2021, theo Forbes.

Giá trị tài sản ròng tổng hợp của họ đạt kỷ lục tổng cộng 14.200 tỷ USD, tăng 2.000 tỷ USD so với năm 2023 và cao hơn 1.100 tỷ USD so với kỷ lục trước đó cũng được thiết lập vào năm 2021.

Forbes cho biết phần lớn lợi nhuận đến từ 20 người giàu nhất thế giới, những người đã có thêm tổng tài sản 700 tỷ USD kể từ năm 2023.

Ấn Độ có số lượng tỷ phú cao thứ ba thế giới- Ảnh 5.

Larry Ellison, đồng sáng lập công ty công nghệ máy tính Oracle, đứng thứ năm trong danh sách với tài sản ròng trị giá 141 tỷ USD. Ảnh: AFP

Top 10 người giàu nhất thế giới

Forbes cho biết Bernard Arnault, chủ tịch tập đoàn xa xỉ LVMH của Pháp, là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 233 tỷ USD.

Ngược lại với danh sách của Forbes , Bloomberg Billionaires Index ước tính giá trị tài sản ròng hiện tại của ông Arnault là 228 tỷ USD.

Elon Musk, đồng sáng lập Tesla và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội X, đứng thứ hai trong danh sách của Forbes với tài sản ròng trị giá 195 tỷ USD.

Người sáng lập Amazon Jeff Bezos vẫn ở vị trí thứ ba với tài sản cá nhân là 194 tỷ USD, tiếp theo là Mark Zuckerberg, người sáng lập Meta Platforms, ở vị trí thứ tư với 177 tỷ USD.

Ấn Độ có số lượng tỷ phú cao thứ ba thế giới- Ảnh 6.

Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett được xếp hạng là người giàu thứ sáu trên thế giới với tài sản ròng trị giá 133 tỷ USD. AFP

Larry Ellison, đồng sáng lập công ty công nghệ máy tính Oracle, đứng ở vị trí thứ năm với 141 tỷ USD.

Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett là người giàu thứ sáu trên thế giới với tài sản ròng 133 tỷ USD, trong khi người sáng lập Microsoft Bill Gates đứng ở vị trí thứ bảy với 128 tỷ USD.

Steve Ballmer, cựu giám đốc điều hành của Microsoft và chủ sở hữu đội bóng rổ Los Angeles Clippers, là người giàu thứ tám trên thế giới với tài sản ròng 121 tỷ USD, và ông Ambani xếp thứ chín.

Forbes cho biết, lọt vào top 10 là người đồng sáng lập Alphabet, Larry Page với tài sản cá nhân trị giá 114 tỷ USD.

Ấn Độ có số lượng tỷ phú cao thứ ba thế giới- Ảnh 7.

Người sáng lập Microsoft Bill Gates là người giàu thứ bảy trên thế giới với khối tài sản 128 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg

Phụ nữ giàu nhất hiện nay

Phụ nữ chiếm một phần nhỏ nhưng đang phát triển trong câu lạc bộ tỷ phú độc quyền trên thế giới, với chỉ 369, tương đương 13,3%, được đưa vào danh sách, tăng từ 337 vào năm 2023.

Theo Forbes, tổng cộng những phụ nữ giàu nhất thế giới có tài sản khoảng 1.800 tỷ USD, nhiều hơn khoảng 240 tỷ USD so với năm ngoái.

Francoise Bettencourt Meyers, cháu gái của dược sĩ người Pháp và người sáng lập L'Oreal Eugene Schueller, một lần nữa là người phụ nữ giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 99,5 tỷ USD.

Tài sản của bà đã tăng 19 tỷ USD trong 12 tháng qua, mức tăng lớn nhất so với bất kỳ người phụ nữ nào trong danh sách, nhưng chỉ kém thời điểm bà gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD.

Ấn Độ có số lượng tỷ phú cao thứ ba thế giới- Ảnh 8.

Steve Ballmer, cựu giám đốc điều hành Microsoft và chủ sở hữu đội bóng rổ Los Angeles Clippers, là người giàu thứ tám trên toàn cầu với tài sản ròng trị giá 121 tỷ USD. Ảnh: AFP

Bà Meyers đã đứng đầu danh sách phụ nữ của Forbes năm thứ tư liên tiếp.

9 trong số 10 phụ nữ giàu nhất được thừa kế tài sản từ cha, chồng hoặc trong một trường hợp là mẹ. MacKenzie Scott, vợ cũ của ông Bezos, là người duy nhất trong top 10 nhận được tài sản nhờ ly hôn.

Người thừa kế Walmart Alice Walton, con gái duy nhất của người sáng lập công ty, Sam Walton, đứng thứ hai trong danh sách của Forbes với tài sản cá nhân là 72,3 tỷ USD.

Julia Koch, người thừa kế 42% cổ phần của Koch Industries cùng với ba đứa con khi chồng bà, David, qua đời vào năm 2019, đã tụt một bậc để trở thành người phụ nữ giàu thứ ba thế giới với tài sản ròng trị giá 64,3 tỷ USD.

Ấn Độ có số lượng tỷ phú cao thứ ba thế giới- Ảnh 9.

Ông Mukesh Ambani, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Reliance Industries, vẫn giữ vị trí là người giàu thứ chín trên toàn cầu với tài sản 116 tỷ USD. Ảnh: Reuters

Jacqueline Mars - người thừa kế ước tính khoảng 1/3 Mars Incorporated, tập đoàn đồ ngọt và thức ăn cho thú cưng đứng sau các thương hiệu như M&M's - đứng thứ tư trong danh sách và là người phụ nữ giàu thứ tư thế giới với tài sản 38,5 tỷ USD.

Bà Scott đứng thứ năm trong danh sách với tài sản ròng trị giá 35,6 tỷ USD.

Người nổi tiếng giàu nhất

Người đứng sau loạt phim Star Wars và Indiana Jones, George Lucas, được xếp hạng là người nổi tiếng giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 5,5 tỷ USD.

Sự giàu có của đạo diễn phần lớn đến từ công ty sản xuất Lucasfilm mà ông đã bán cho Disney vào năm 2012 với giá hơn 4 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu.

Forbes xếp đạo diễn từng đoạt giải Oscar Steven Spielberg là người nổi tiếng giàu thứ hai với tài sản ròng 4,8 tỷ USD.

Ấn Độ có số lượng tỷ phú cao thứ ba thế giới- Ảnh 10.

Nằm trong top 10 là người đồng sáng lập Alphabet, Larry Page với tài sản cá nhân trị giá 114 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg

Cựu ngôi sao bóng rổ Michael Jordan đứng thứ ba với tài sản cá nhân 3,2 tỷ USD.

Người phụ nữ giàu nhất và nghệ sĩ giải trí giàu thứ tư trong danh sách người nổi tiếng năm nay là Oprah Winfrey với tài sản ròng trị giá 2,8 tỷ USD.

Theo Forbes, lọt vào top 5 là ông trùm âm nhạc Jay-Z, tên thật là Shawn Corey Carter, với tài sản cá nhân trị giá 2,5 tỷ USD.

Top 10 người giàu nhất thế giới năm 2024

1. Bernard Arnault: 233 tỷ USD

2. Elon Musk: 195 tỷ USD

3. Jeff Bezos: 194 tỷ USD

4. Mark Zuckerberg: 177 tỷ USD

5. Larry Ellison: 141 tỷ USD

6. Warren Buffett: 133 tỷ USD

7. Bill Gates: 128 tỷ USD

8. Steve Ballmer: 121 tỷ USD

9. Mukesh Ambani: 116 tỷ USD

10. Larry Page: 114 tỷ USD

Nguồn: Forbes

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement