Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

9 tỷ USD tiền mã hoá nằm trong quỹ của các ngân hàng lớn nhất thế giới

Tiền điện tử

05/10/2022 12:48

Ủy ban Basel về Giám sát Ngân hàng (BCBS) gần đây đã công bố một báo cáo về việc nắm giữ tài sản tiền điện tử của các ngân hàng toàn cầu.

Theo báo cáo của Basel, có 19 ngân hàng từ châu Mỹ, châu Âu và các nơi khác trên thế giới đã gửi dữ liệu về việc nắm giữ tài sản tiền điện tử của họ, lên tới 9,2 tỷ USD. Trong đó, có khoảng 10 tổ chức tài chính có nguồn gốc từ châu Mỹ, 7 ngân hàng đến từ châu Âu và hai ngân hàng đến từ các quốc gia khác trên thế giới. 

Những tài sản tiền mã hoá mà các ngân hàng lựa chọn chủ yếu bao gồm Bitcoin (BTC) chiếm khoảng 31% và Ethereum (ETH) ở mức 22%. Ngoài việc tiếp cận với các stablecoin được hỗ trợ bằng USD, các ngân hàng cũng được liên kết với các tài sản tiền mã hoá như  Ripple (XRP), Cardano (ADA), Solana (SOL), Litecoin (LTC) và Stellar (XLM).

Các danh mục mà khiến những ngân hàng tiếp xúc với thị trường crypto bao gồm việc nắm giữ, cho vay tiền mã hoá, thanh toán bù trừ và tạo lập thị trường cũng như dịch vụ lưu ký, ví, bảo hiểm. Trong những hoạt động trên thì cung cấp dịch vụ lưu ký hoặc ví cho tài sản tiền mã hoá là lĩnh vực đứng đầu trong việc làm tăng khả năng nắm giữ tiền mã hoá đối với các ngân hàng.

Con số này vẫn còn rất “bé nhỏ” so với thị trường tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, về mặt tích cực, nó cho thấy các tổ chức này đang dần dần thân thiện hơn với tiền mã hoá và xem chúng như một khoản đầu tư giá trị để cung cấp tới cho người dùng của mình.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement