Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

9 thủ thuật nhà bếp thông minh mà bạn nên biết

Lối sống

02/10/2022 21:26

Tổng hợp một số thủ thuật nhà bếp thông minh và phổ biến nhất có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Theo một cuộc thăm dò, người lớn ngày nay chỉ dành khoảng một giờ mỗi ngày để chuẩn bị cả 3 bữa ăn. Con số này ít hơn 45 phút so với thời gian các thế hệ cũ vào bếp. 3 lý do chính khiến mọi người nấu ăn nhanh hơn trong thời nay là thiếu thời gian, kỹ năng nấu nướng, làm việc quá muộn.

Dùng nĩa bóc vỏ tôm

9 thủ thuật nhà bếp thông minh mà bạn nên biết - Ảnh 1.

Lột vỏ tôm là một công việc tẻ nhạt. Một chiếc nĩa có thể giúp chúng ta lấy vỏ và loại bỏ ruột tôm cùng một lúc. Sau khi lấy đầu tôm ra, hãy cắm chiếc nĩa vào phần có vân, xuyên qua vỏ và kéo nó ra. Dễ như ăn bánh!

Loại bỏ vết bẩn thực phẩm với ánh sáng mặt trời

9 thủ thuật nhà bếp thông minh mà bạn nên biết - Ảnh 2.

Tiết kiệm thời gian cọ rửa các vết bẩn cứng đầu trên thớt bằng cách để chúng bên ngoài và để thiên nhiên thay bạn làm việc đó. Chỉ cần đặt bảng ở nơi bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào . Các tia cực tím từ mặt trời sẽ phá vỡ các phân tử và liên kết hóa học của vết bẩn cho đến khi chúng tan rã cơ bản.

Trong trường hợp không có điều kiện tiếp cận trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Các vết bẩn trên thớt gỗ có thể được loại bỏ bằng cách rắc muối lên chúng trước khi dùng chanh chà lên bề mặt. Đối với đồ nhựa, hỗn hợp muối nở và giấm, cùng với chanh sẽ rất tốt.

Cắt nhỏ các loại thảo mộc nhanh hơn bằng cách cuộn chúng

9 thủ thuật nhà bếp thông minh mà bạn nên biết - Ảnh 3.

Việc thái quá lâu để cắt nhỏ các loại thảo mộc tươi có thể vắt hết nước ngọt trên. Vì vậy, đây là một cách để nhanh chóng cắt các loại thảo mộc lá to (như húng quế) thành những miếng mỏng. Đơn giản chỉ cần xếp chồng lên nhau, cuộn chúng lại với nhau và cắt ngang.

9 thủ thuật nhà bếp thông minh mà bạn nên biết - Ảnh 4.

Mẹo bổ sung: Tiết kiệm các loại thảo mộc đã cắt nhỏ bằng cách bảo quản chúng trong khay đá viên. Thêm một chút dầu ô liu vào mỗi khối trước khi đông lạnh, và khi đến lúc sử dụng, chỉ cần ném "đá" vào chảo.

Xử lí mùi cơm cháy bằng một lát bánh mì

9 thủ thuật nhà bếp thông minh mà bạn nên biết - Ảnh 5.

Tất cả chúng ta đều chắc chắn gặp phải cơm cháy một lần trong cuộc đời. Ngay phần dưới được nấu quá chín, nó ảnh hưởng đến hương vị của cơm.

Thay vì vứt toàn bộ, bạn có thể giải cứu tình trạng này bằng cách đặt một lát bánh mì trắng lên trên và để trong vòng 5 - 10 phút. Bánh mì sẽ hấp thụ hương vị cháy và mùi, vẫn có thể ăn phần cơm còn lại. Chỉ cần không múc phần cơm cháy ở dưới cùng.

Tách lá và thân bằng lưới lọc

9 thủ thuật nhà bếp thông minh mà bạn nên biết - Ảnh 6.

Có một cách dễ dàng hơn để lấy tất cả các lá mà không cần phải nhổ từng lá từ thân cây. Cần một cái rây lọc. Đặt thân cây qua một trong các lỗ, cẩn thận kéo nó từ phía bên kia. Bộ lọc sẽ cắt lá cho bạn.

Cắt nấm nhanh hơn bằng cách sử dụng máy cắt trứng

9 thủ thuật nhà bếp thông minh mà bạn nên biết - Ảnh 7.

Công cụ này sẽ giúp bạn cắt được các lát cắt đồng đều. Sau khi rửa sạch nấm và cắt bớt phần dưới của thân nấm, đặt một miếng lên máy thái. Sau đó, nhấn máy cắt lát xuống, giống như cách làm với quả trứng. Phương pháp này cũng hiệu quả để cắt các loại thực phẩm khác như ô liu, pho mát, kiwi, dâu tây và cà rốt.

Loại bỏ hạt bằng dụng cụ múc kem

9 thủ thuật nhà bếp thông minh mà bạn nên biết - Ảnh 8.

Sử dụng một muỗng kem để loại bỏ hạt một quả táo (như hình trên). Dụng cụ này cũng là cách tốt nhất để loại bỏ hạt khỏi bí ngô. Vì cạnh của nó sắc hơn thìa thông thường, nên cắt tốt những thứ có chất nhờn, đường cong sâu hơn cũng sẽ loại bỏ được nhiều hạt hơn.

Cách để để lấy bơ cắt lát dễ dàng

9 thủ thuật nhà bếp thông minh mà bạn nên biết - Ảnh 9.

Bước đầu tiên là cắt những miếng giấy nhỏ. Sau đó, gấp chúng xung quanh đầu sắc của con dao, tiếp tục cắt phô mai thành những lát mỏng và để lại phần giấy. 

Dùng dao để cắt tỏi

9 thủ thuật nhà bếp thông minh mà bạn nên biết - Ảnh 10.

Thay vì sử dụng lưỡi sắc của dao, hãy lật nó và sử dụng mặt cùn. Dao xỉn màu có xu hướng làm nát thức ăn, điều này giúp xay tỏi.

Phần xương sống của con dao cũng hữu ích cho những việc khác, như làm dập sả, bẻ trái dừa, đánh vảy cá và nghiền dưa chuột. 

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement