Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

9 điều kiêng kỵ cần khắc phục với cửa ra vào, nếu không muốn hao tài tốn của

Phong thủy

04/05/2022 19:02

Cửa chính là yếu tố không thể thiếu trong phong thủy nhà ở với những vấn đề xoanh quanh nó như hướng cửa, cách bố trí cửa… làm sao để mang may mắn, vượng khí cho gia đình.

1. Trước cửa không để đồ đạc lộn xộn

Cần giữ khu vực xung quanh cửa ra vào sạch sẽ, gọn gàng, không nên chất nhiều đồ lặt vặt sẽ cản trở may mắn vào nhà. Cửa cũng ảnh hưởng đến việc xuất hành của các thành viên trong nhà vì thế phải giữ cho lối vào sạch sẽ gọn gàng. Nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy, mang đến xui rủi cho gia chủ mỗi khi xuất hành.

2. Không đặt hoa giả trước cửa

Nếu không thể đặt hoa tươi thì đừng đặt hoa giả trước cửa nhà dù cho nó đẹp đến đâu đi chăng nữa. Người ta ưu tiên những loại cây, hoa tươi tắn sinh sôi nảy nở tốt mới thu hút đucợ may mắn. Trước cửa phải giữ sao cho đầy sinh khí để thần Tài còn đến cửa gửi tiền.

Tốt nhất nên đặt một số loại cây xanh, hoa lá vì nó cũng có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà chứ không đơn giản là tác dụng đối với phong thủy.  

3. Không đặt gương ở cửa

Cửa ra vào còn tượng trưng cho nơi tụ tài là nơi hút tài lộc vào nhà, khi bạn đặt gương ở đây sẽ khiến thần Tài vội vàng quay gót khiến gia chủ khó mà làm ăn phát đạt.

Bước vào nhà đã gặp gương phản chiếu, tài lộc sẽ bị phản chiếu theo và bay ra bên ngoài hết. Làm như thế sẽ khiến cho chủ nhà vất vả, khó khăn kiếm tiền mà vẫn không có được gì. Đặc biệt, nếu gia chủ làm kinh doanh, nếu đặt gương như vậy sẽ dễ dẫn đến việc hao tán tiền của. 

4. Không để chổi ở cửa

Trong danh sách những đồ vật không nên đặt trước cửa nhà không thể thiết cái chổi. Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn cả căn nhà, loại bỏ bụi bẩn, xua tan khí xấu nhưng để nó sai chỗ thì rước thêm xui xẻo.

Nhưng nhiều gia đình hiện nay có thói quen treo chổi, để chổi ở cạnh cửa. Thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng thực ra rất có hại.

9 điều kiêng kỵ cần khắc phục với cửa ra vào - Ảnh 1.

5. Không đặt máy giặt cạnh cửa

Theo phong thủy, nước là tài vận nếu đặt máy giặt ở cửa ra vào và khi giặt quần áo bị chảy hết nước thì tài vận của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Nên đặt máy giặt theo hướng đông hoặc đông nam vì theo quan niệm phong thủy hai hướng này đều thuộc hành mộc.

Theo quan niệm phong thủy thì thủy sinh mộc và mộc thì sinh hỏa, đặt ở 2 hướng này rất hợp phong thủy giúp gia đình sẽ êm ấm, hạnh phúc. Đặt máy giặt đúng vị trí rất quan trọng, chỉ một chút sơ suất và bất cẩn trong việc xác định phương hướng, sai vị trí, sai phong thủy sẽ mang đến những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ. 

6. Không để thảm bẩn ở cửa

Nhiều gia đình có thói quen đặt thảm ở cửa để khi bước vào nhà giảm thiểu được các vết bẩn từ giày dép, chân. Thảm có thể chặn những điều xui xẻo trực tiếp ngoài cửa, không mang những điều xui xẻo vào nhà ảnh hưởng đến gia đình.

Vì vậy, chúng ta phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ chiếc thảm, chăm chỉ lau chùi thay mới thảm trải để thần Tài thường xuyên đến nhà, cải thiện tài vận cho gia đình. 

7. Giày dép nên được để gọn ở cửa ra vào

Rất nhiều gia đình đặt tủ đựng giày ở cửa chính, ý này khá hợp lý bởi vì sau khi đóng cửa tủ rồi có thể ngăn cản khí bẩn vào qua cửa chính. Chúng ta nên đặt những đôi giày vào trong tủ giày hoặc kệ giày dép với mũi giày, mũi dép hướng vào trong thể hiện mọi ô uế hay phiều muộn đều đi ra ngoài nhà hết.

Chúng ta đi khắp nơi mỗi ngày, vì thế giày dép cũng là một trong những đồ vật ô uế nhất, bắt buộc phải rửa sạch sẽ thường xuyên. Giày dép bẩn để trong nhà hoàn toàn không hợp vệ sinh. 

8. Không đặt tủ lạnh ở cửa ra vào

Tủ lạnh chỉ thích hợp để ở các góc nhà. Việc mở cửa chính gặp ngay tủ lạnh sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp nhiều trục trặc, mất công tốn sức trong công việc và ảnh hưởng lớn đến tài vận. Nhiều hộ gia đình có diện tích nhỏ ở các căn hộ chung cư thường đặt tủ lạnh ở gần cửa ra vào, cách bố trí này không ổn.

Vị trí đặt tủ lạnh trong nhà rất quan trọng vì nó có thể mang lại sự đầy đủ, hạnh phúc nếu được đặt đúng vị trí. Nhưng nếu sai phạm về phong thủy đặt tủ lạnh thì có thể mang lại nhiều điều không may.

 
9 điều kiêng kỵ cần khắc phục với cửa ra vào - Ảnh 2.

9. Không để tủ đựng đồ chắn ở cửa ra vào

Nếu bạn đặt tủ đựng đồ chắn ở cửa ra vào, chưa nói đến yếu tố phong thủy, chỉ nói đến độ tiện lợi đã thấy không hợp lý rồi. Đặt như vậy sẽ khiến luồng khí ra vào nhà không được thuận lợi, dẫn đến tài vận kém lưu thông, gia chủ làm ăn khó, sức khỏe giảm sút.

MỘC MIÊN (T/H)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement