Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

7 xu hướng nội thất hot nhất năm 2023

Nhà đẹp

15/01/2023 14:04

Những xu hướng nội thất nào sẽ hot vào năm 2023? Ba nhà thiết kế nội thất dưới đây sẽ chia sẻ những loại xu hướng nội thất nào sẽ gây chú ý trong năm mới.

Tính bền vững

7 xu hướng nội thất hot nhất năm 2023 - Ảnh 1.

Karen Rohr của Mackenzie Collier Interiors cho biết, người tiêu dùng cũng như các nhà thiết kế sẽ tiếp tục hướng tới bền vững, thân thiện môi trường vào năm 2023. Các sản phẩm hoàn thiện bằng gỗ tự nhiên đang ngày càng trở nên phổ biến khi người tiêu dùng tìm kiếm các sản phẩm ít gây tác động đến môi trường. 

Đổi lại, cũng sẽ có sự nhấn mạnh vào "các thiết kế đơn giản hơn, tinh tế hơn", theo Rohr những đường kẻ sạch sẽ và màu sắc trầm tính đang ngày càng trở nên phổ biến khi mọi người tìm cách tạo cảm giác bình yên trong ngôi nhà của họ.

Nội thất tiện nghi

7 xu hướng nội thất hot nhất năm 2023 - Ảnh 2.

Aleem Kassam của Kalu Interiors nói rằng đồ nội thất tiện nghi sẽ tiếp tục có tầm quan trọng lớn vào năm 2023. 

Với khía cạnh tiếp tục dành nhiều thời gian hơn trong nhà của chúng ta, sự thoải mái đóng vai trò quan trọng hàng đầu khi chọn chỗ ngồi hoàn hảo cho bất kỳ buổi gặp mặt nào. 

Rohr đồng ý rằng sự thoải mái sẽ tiếp tục hiện diện sau khi dịch bệnh đã thay đổi lối sống và làm việc tại nhà hoặc có một lịch trình linh hoạt kết hợp, sự thoải mái sẽ là điều cần thiết trong thiết kế nội thất. Tìm kiếm những món đồ thoải mái và phong cách, chú trọng vào chức năng sẽ tiếp tục là xu hướng trong năm mới.

Phong cách tối giản 

Phong cách tối giản xuất phát từ phong trào nghệ thuật ở phương Tây những năm 60 kể từ sau Thế chiến thứ hai, thể hiện rõ nét nhất trong các tác phẩm hội họa và mở rộng sang âm nhạc. 

Với đặc trưng tinh giản tối đa các chi tiết rườm rà nhằm tôn lên vẻ đẹp tinh tế của những yếu tố tự nhiên và hướng tới đề cao giá trị bản chất, phong cách tối giản nhanh chóng trở thành một xu hướng trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất.

7 xu hướng nội thất hot nhất năm 2023 - Ảnh 3.

Phong cách tối giản không chỉ dừng ở việc tinh giản các chi tiết thiết kế, mà còn có khả năng làm dịu tâm trạng con người.

Năm 2023, phong cách tối giản sẽ tập trung vào những tông màu đất. Tuy nhiên, màu sắc không phải là tất cả. Dự đoán chủ nghĩa tối giản còn có khả năng tác động nhất định lên tâm lý con người, tạo ra không gian yên bình và sẽ phát huy tối đa lợi ích thúc đẩy tâm trạng đối với các gia chủ.

Phong cách cổ điển

Theo Rohr, đồ nội thất lấy cảm hứng từ cổ điển cũng được cho là sẽ quay trở lại. Với sự phổ biến gần đây của thiết kế hiện đại kết hợp với những nội thất của giữa thế kỷ trước, không có gì ngạc nhiên khi những món đồ lấy cảm hứng từ cổ điển sẽ trở lại. 

7 xu hướng nội thất hot nhất năm 2023 - Ảnh 4.

Trong thiết kế nội thất, phong cách cổ điển được dùng để chỉ những ngôi nhà sử dụng lối bài trí cũ từ những năm 50. Từ kiểu dáng, màu sắc, cho đến cách tạo các "vết xước" thời gian trong toàn bộ không gian sống cũng là đặc trưng cho phong cách này.

Thời kỳ đại dịch khiến chúng ta hoài niệm về sự thoải mái của những năm tháng cũ, và cũng là cơ hội để phong cách cổ điển "nóng" trở lại. Dự đoán năm 2023, phong cách cổ điển mang thẩm mỹ mới sẽ được hình thành, bằng cách kết hợp cái cũ và cái hiện đại, thể hiện sự trân trọng quá khứ nhưng vẫn tôn vinh các yếu tố của thời đại hiện nay.

Nội thất đầy màu sắc, hoa văn

Rohr lưu ý rằng mọi người sẽ không ngại táo bạo vào năm 2023. Có một số lượng lớn người muốn đi những món đồ khác thường hơn. Nhiều khách hàng sẵn sàng tạo ra nội thất ấn tượng hơn. 

7 xu hướng nội thất hot nhất năm 2023 - Ảnh 5.

Đối với những người đó, xu hướng sẽ thử nghiệm màu sắc, hoa văn và những món đồ độc đáo, bắt mắt trở thành tâm điểm của căn phòng. Vì vậy, nếu bạn đã để mắt đến một sản phẩm sôi động, thì năm 2023 có thể là năm để mua những nội thất đọc đáo đó. Từ các đường kẻ sọc đến các bản in nổi bằng tay cho đến cảm hứng cổ điển, hoa văn mang lại chiều sâu và sự thú vị cho nội thất ngôi nhà của bạn. 

Phong cách công nghiệp

7 xu hướng nội thất hot nhất năm 2023 - Ảnh 6.

Phong cách công nghiệp (Industrial) là xu hướng thiết kế ra đời vào thế kỷ XX khi cuộc cách mạng công nghiệp tại Châu Âu bắt đầu suy thoái. Các nhà máy, xưởng sản xuất bị bỏ hoang dẫn đến ý tưởng tận dụng lại những công trình này để phục vụ nhu cầu chỗ cho người dân.

Năm 2023, phong cách công nghiệp được dự đoán hướng tới vẻ ngoài mềm mại và nhẹ nhàng hơn. Đường viền bo tròn và chất liệu vải dệt là những đặc điểm ấn tượng mới của phong cách này.

Nội thất chạm khắc

Theo Weeth, đồ nội thất với các loại chạm khắc bằng sậy sẽ là ưu tiên hàng đầu trong năm tới. Cô ấy giải thích rằng điều này có thể ở dạng chèn sậy vào các tấm tường, đúc vương miện bằng sậy, ngăn kéo và mặt cửa bằng sậy trong tủ...

7 xu hướng nội thất hot nhất năm 2023 - Ảnh 7.

(Nguồn: Thespruce)

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement