Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

6 lý do khiến lông mặt có thể mọc nhanh hơn bình thường

Làm đẹp

28/08/2022 10:51

Việc có lông mặt có thể ảnh hưởng đến ngoại hình, tâm trạng của bạn, những lý do đằng sau sự phát triển của lông mặt.

Mặc dù hầu hết chúng ta đều có mái tóc mỏng nhẹ nhưng một số phụ nữ có thể có mái tóc dày, thô hơn. Tình trạng này được gọi là chứng rậm lông, những phụ nữ mắc phải chứng bệnh này có nhiều lông trên cơ thể cũng như khuôn mặt. Mặc dù có rất nhiều cách để loại bỏ đám lông đáng ghét trên mặt, việc chủ động tránh những tác nhân có thể khiến lông mọc lại giúp bạn tiết kiệm được nhiều chuyến đi đến thẩm mỹ viện.

Không để ý đến việc tiếp xúc với BPA

6 lý do khiến lông mặt có thể mọc nhanh hơn bình thường - Ảnh 1.

Khi đi mua sắm, bạn sẽ lấy hóa đơn mà không cần suy nghĩ nhiều, việc này làm bạn đang tiếp xúc với bisphenol A, hoặc BPA, một chất gây rối loạn nội tiết mạnh có thể làm rối loạn nội tiết tố. Hóa đơn thường nhận được ở siêu thị chứa BPA cao gấp 250 đến 1.000 lần so với lượng trong thực phẩm đóng hộp.

Cơ thể có thể hấp thụ hóa chất nguy hiểm này qua da, một khi nó xâm nhập vào cơ thể, chúng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, hệ thống nội tiết, do đó dẫn đến mọc nhiều lông không mong muốn. BPA có thể được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm, bao gồm chai nước, khăn ăn và giấy vệ sinh, tuy nhiên cũng có nhiều nhà sản xuất đảm bảo loại bỏ chất này khỏi sản phẩm của họ và đánh dấu là "không chứa BPA".

Không có thời gian cho việc tập luyện

6 lý do khiến lông mặt có thể mọc nhanh hơn bình thường - Ảnh 2.

Ngay cả khi bạn có một cuộc sống rất bận rộn, dành thời gian tập thể dục sẽ giúp giảm sự phát triển của lông mặt. Thừa cân làm tăng khả năng có lông không mong muốn ở cằm hoặc môi trên, bắt đầu từ từ với các bài tập có tác động vừa phải hoặc ít tác động, chẳng hạn như bơi lội hoặc đi bộ, có thể giúp bạn giữ được những sợi lông không mong muốn.

Ăn cá thường xuyên

6 lý do khiến lông mặt có thể mọc nhanh hơn bình thường - Ảnh 3.

Mặc dù thêm một số cá hồi vào chế độ ăn uống là một cách tuyệt vời để có thêm protein, nhưng ăn nó thường xuyên góp phần vào sự phát triển của lông mặt. Các loại cá có dầu, chẳng hạn như cá hồi và cá thu, đã được chứng minh là có thể tăng cường testosterone ở phụ nữ, mức độ hormone này cao hơn bình thường là nguyên nhân gây ra nhiều lông trên khuôn mặt.

Không thể bắt đầu một ngày mà không có cà phê

6 lý do khiến lông mặt có thể mọc nhanh hơn bình thường - Ảnh 4.

Nếu bạn không thể chịu đựng được với một ngày mà không có tách cà phê nóng hoàn toàn dễ hiểu, nhưng uống cà phê quá thường xuyên dẫn đến sản xuất testosterone. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên uống cà phê trong 4 tuần có thể làm tăng tổng mức testosterone trong cơ thể. Nếu chưa sẵn sàng từ bỏ chúng hàng ngày, hãy chọn cà phê decaf hoặc cà phê hòa tan có chứa ít caffeine hơn một chút.

Căng thẳng

6 lý do khiến lông mặt có thể mọc nhanh hơn bình thường - Ảnh 5.

Chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi nhanh chóng và việc tránh căng thẳng là điều gần như không thể. Mặc dù thỉnh thoảng cảm thấy hơi căng thẳng là điều hoàn toàn bình thường, việc bị áp lực liên tục thực sự có thể phá vỡ sự cân bằng hormone tự nhiên của cơ thể. Khi nội tiết tố không hoạt động, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể khiến lông mọc nhanh hơn.

Bỏ ngủ

6 lý do khiến lông mặt có thể mọc nhanh hơn bình thường - Ảnh 6.

Cho dù bạn đang say sưa xem chương trình yêu thích của mình hay chỉ tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh vào ban đêm khi bọn trẻ cuối cùng đã ngủ, thì việc ngủ không đủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tàn phá hormone. Để tránh lông mặt mọc nhiều phải ngủ ít nhất 7 tiếng vào ban đêm.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement