Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

6 lý do ham muốn tình dục của bạn thấp?

Sức khỏe

09/02/2023 15:47

Nếu đời sống tình dục của bạn gần đây có chút suy giảm, thì bạn không đơn độc. Vì theo một dữ liệu cho thấy rằng cả đàn ông và phụ nữ trên khắp Vương quốc Anh đều đang trải qua một thời gian tạm lắng khi nói đến cảm giác ham muốn tình dục.

Trong 12 tháng qua, lượt tìm kiếm "ham muốn tình dục thấp" ở phụ nữ đã tăng 300%, trong khi lượt tìm kiếm tương tự ở nam giới cũng tăng 100%.

Các tìm kiếm về ham muốn tình dục cũng tăng 100%, cho thấy rằng nhiều người không cảm thấy điều đó khi nói đến việc giảm ham muốn tình dục

Có thể nói rằng đôi khi chúng ta không cảm thấy thích, nhưng cũng có thể có những lý do khác khiến ham muốn tình dục của bạn giảm sút.

Dược sĩ Giám đốc của LloydsPharmacy, Victoria Steele nhấn mạnh: "Có đời sống tình dục lành mạnh rất tốt cho sức khỏe của bạn, thậm chí nó còn tốt cho tim của bạn, không chỉ về mặt cảm xúc mà cả về thể chất."

Tại đây, các chuyên gia tiết lộ cách thoát khỏi tình trạng suy giảm ham muốn tình dục thấp và lý do tại sao bạn có thể cảm thấy kém phấn khích khi đạt được khoái cảm.

6 lý do ham muốn tình dục của bạn thấp? - Ảnh 1.

Việc giảm ham muốn tình dục của bạn có thể đến từ nhiều lý do khác nhau.

Các vấn đề về mối quan hệ

Theo các chuyên gia nguyên nhân phổ biến của ham muốn tình dục thấp có xuất phát điểm từ các vấn đề về mối quan hệ.

Các chuyên gia cho biết điều đầu tiên cần xem xét là liệu bạn có hạnh phúc trong mối quan hệ hiện tại hay không.

Nếu bạn đang có một mối quan hệ lâu dài và quá quen thuộc với đối tác của mình thì điều này cũng có thể có tác động.

Giao tiếp kém, các vấn đề về niềm tin và những tranh cãi không được giải quyết đều có thể dẫn đến ham muốn tình dục thấp.

Vấn đề tình dục

Có thể khó có được tâm trạng nếu bạn gặp vấn đề trong quan hệ tình dục: Rối loạn cương dương, khô âm đạo và đau khi quan hệ tình dục.

Nếu bạn cho rằng ham muốn tình dục thấp của mình là do bất kỳ vấn đề nào ở trên gây ra thì bạn luôn có thể nói chuyện với bác sĩ của mình.

Đau khi quan hệ tình dục là một dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư cổ tử cung, vì vậy điều quan trọng là phải đi kiểm tra nếu bạn lo lắng.

Sức khỏe tinh thần

Những căng thẳng, lo lắng, kiệt sức và trong những trường hợp nghiêm trọng nhất là trầm cảm sẽ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. 

Theo các chuyên gia, những yếu tố này "có thể tiêu tốn tất cả và có tác động lớn đến hạnh phúc của bạn, bao gồm cả ham muốn tình dục của bạn".

Kate Moyle, chuyên gia về quan hệ và tình dục của LELO cho biết: Sức khỏe tình dục là một phần của sức khỏe toàn diện của chúng ta và vì vậy tất cả những điều này có thể tác động lẫn nhau do các tác động vật lý cũng như cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Khi nói đến đời sống tình dục của chúng ta, căng thẳng và lo lắng cũng có thể tạo ra một vòng luẩn quẩn làm gián đoạn hoạt động hoặc hưởng thụ tình dục, điều này có thể tác động trực tiếp đến việc gây ra nhiều căng thẳng hơn liên quan đến tình dục.

Khi chúng ta ở trong trạng thái căng thẳng, chúng ta có thể ở chế độ chiến đấu/chạy trốn/đóng băng, điều này không phù hợp với việc chúng ta cố gắng thân mật và thoải mái với đối tác của mình. 

Và do đó, về mặt sinh lý, cơ thể của chúng ta cũng có thể hoạt động chống lại chúng ta, điều này có thể gây nhầm lẫn và làm gián đoạn các mối quan hệ khi chúng ta không nhất thiết phải giải thích những gì chúng ta đang trải qua( ví dụ như mức độ căng thẳng trong công việc cao ảnh hưởng đến tình dục của chúng ta)."

Nhà tâm lý học Beatrice Lindéh cho biết thực hiện một số bước đơn giản có thể giúp bạn kết nối lại với đối tác của mình nếu một hoặc cả hai bạn đang phải vật lộn với sức khỏe tâm thần của mình.

Cô ấy nói với Metro: "Ôm, tắm cùng nhau hoặc chỉ nằm khỏa thân trên giường cùng nhau có thể là đủ trong một thời gian và sẽ khiến bạn cảm thấy gần gũi cho đến khi ham muốn tình dục của bạn quay trở lại" .

Làm thế nào để buông bỏ những lo lắng về ham muốn tình dục?

Victoria nói rằng có nhiều cách để bạn có thể giải quyết tình trạng thiếu ham muốn tình dục của mình, nhưng trước tiên, bạn cần giải quyết nguyên nhân khiến bạn cảm thấy như vậy.

Khi nói đến việc tăng ham muốn tình dục của bạn, bước đầu tiên quan trọng nhất là hiểu tại sao ham muốn tình dục của bạn có thể giảm.

Giải quyết nguyên nhân gốc rễ không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về sức khỏe của mình mà còn cho phép bạn thực hiện các bước để tăng ham muốn tình dục lâu dài.

Bạn cũng cần dành thời gian cho bản thân và giảm căng thẳng, vì chúng ta khó có thể nghĩ về tình dục khi tâm trí đang ở nơi khác.

Victoria cho biết tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng cũng có thể hữu ích. Các loại thực phẩm có thể thúc đẩy đời sống tình cảm của chúng ta như hàu, sô cô la đen và ớt...Tuy nhiên bằng chứng và mối liên hệ trực tiếp với đời sống tình dục của chúng ta phần lớn chưa được chứng minh và tập trung nhiều hơn vào việc có một chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng.

Bằng chứng đã chỉ ra rằng ăn một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh có thể cải thiện cả sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, tập thể dục cũng vậy. Các chất dinh dưỡng rất quan trọng để giảm căng thẳng và nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên hoặc biện pháp tự nhiên để thúc đẩy sự cân bằng tốt hơn.

Hãy tiếp cận với nhau nhiều hơn. Một cái ôm kéo dài 10 giây trong bếp khi bạn lấy một ly cà phê, hoặc một nụ hôn 5 giây vào buổi sáng. Cho phép sự đụng chạm của bạn kéo dài hơn bình thường một chút và có chủ ý.

Nếu bạn đang có ham muốn tình dục thấp, đôi khi chúng ta có thể tránh xa những kiểu thân mật này vì chúng ta nghĩ rằng nó sẽ luôn dẫn đến tình dục, và do đó, việc cố tình tạo ra sự thân mật thể xác không phải về tình dục có thể giúp bạn kết nối và cảm thấy gần gũi hơn.

Thuốc men

Nhiều loại thuốc thường được kê đơn có thể cản trở ham muốn tình dục của bạn.

Điều này bao gồm thuốc tránh thai , thuốc huyết áp và thuốc dùng để điều trị các tình trạng như lưỡng cực.

Các chuyên gia cho biết các loại thuốc khác bao gồm thuốc chống trầm cảm và thuốc được kê đơn cho các cơn co giật và phù hợp.

Sinh sản

Nếu bạn vừa mới sinh con thì rất khó có khả năng và ham muốn tình dục cũng giảm. Nguyên nhân phổ biến do sự thay đổi nội tiết tố và cơ thể của bạn, cũng như thực tế là bạn có thể đang kiệt sức vì em bé sơ sinh cần được chăm sóc và quan tâm liên tục.

Không chỉ vậy, việc có con đồng nghĩa với việc các ưu tiên của bạn thay đổi, nghĩa là có thể không có thời gian để quan hệ tình dục.

Ngoài ra, rượu và ma túy cũng khiến bạn giảm ham muốn tình dục. Nhiều nghiên cứu cho rằng đàn ông và phụ nữ không nên uống nhiều hơn 14 đơn vị rượu mỗi tuần một cách thường xuyên.

(Nguồn: Thesun)

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement