Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

6 cách ngăn ngừa mụn cóc hiệu quả, bạn nên thử

Làm đẹp

10/08/2022 05:51

Một số biện pháp phòng ngừa mụn cóc giúp bạn tiết kiệm thời gian, giữ cho làn da khỏe mạnh.

Mụn cóc rất phổ biến mặc dù những nốt mụn nhỏ, sần sùi này thường vô hại nhưng lại ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn. Mụn cóc do vi rút Human papillomavirus gây ra, chúng có thể gặp ở hầu hết mọi nơi và dễ lây lan từ người này sang người khác.

Không sử dụng khăn của người khác

6 cách ngăn ngừa mụn cóc hiệu quả bạn có thể thử - Ảnh 1.

Đôi khi, dùng chung khăn tắm với các thành viên trong gia đình có vẻ vô hại, nhưng đó thực sự là một trong những lý do khiến các u nhú và mụn cóc khó chịu có thể xuất hiện trên da. 

Nếu ai đó trong gia đình bạn bị mụn cóc, thì việc sử dụng cùng một chiếc khăn sẽ có khả năng lây truyền bệnh từ người này sang người khác. Đảm bảo rằng mọi người đều có khăn tắm riêng và các vật dụng cá nhân khác, chẳng hạn như khăn rửa mặt và đồ cắt móng tay.

Dưỡng ẩm cho làn da

6 cách ngăn ngừa mụn cóc hiệu quả bạn có thể thử - Ảnh 2.

Giữ cho làn da đủ nước là điều cần thiết để giúp da trẻ trung và không có nếp nhăn trong thời gian dài hơn. Sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp thường xuyên cũng có thể giúp ngăn ngừa mụn cóc. Khi da quá khô, vi rút Human papillomavirus dễ dàng xâm nhập vào các vết nứt trên da và gây ra những mụn cóc đáng lo ngại đó.

Từ bỏ thói quen cắn móng tay

6 cách ngăn ngừa mụn cóc hiệu quả bạn có thể thử - Ảnh 3.

Cắn móng tay là thói quen mà nhiều người khó bỏ. Hãy cân nhắc vì vẻ đẹp làn da của bạn. Cắn móng tay sẽ tạo ra những vết rách nhỏ trên da, có thể không nhìn thấy chúng nhưng chúng tạo điều kiện cho vi rút gây mụn cóc xâm nhập vào cơ thể.

Mang dép xỏ ngón khi đến hồ bơi

6 cách ngăn ngừa mụn cóc hiệu quả bạn có thể thử - Ảnh 4.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy dễ chịu khi đi chân trần trên sàn ấm xung quanh bể bơi, nhưng hãy đi dép xỏ ngón để ngăn ngừa mụn cóc. Môi trường ấm áp và ẩm ướt tạo ra nơi sinh sôi nảy nở hoàn hảo cho vi khuẩn, khi da ẩm và mềm sẽ khiến da dễ bị các bệnh nhiễm trùng khác nhau, bao gồm cả Human papillomavirus. Mang dép xỏ ngón tại các phòng tắm công cộng và bể bơi có thể làm giảm nguy cơ bị mụn cóc ở chân.

Che vết xước

6 cách ngăn ngừa mụn cóc hiệu quả bạn có thể thử - Ảnh 5.

Làm sạch và che vết cắt có thể giúp chúng nhanh lành hơn và cũng có thể bảo vệ bạn khỏi bị mụn cóc. Nếu tình cờ chạm vào thứ gì đó bị nhiễm vi-rút gây mụn cóc, có khả năng nó sẽ xâm nhập vào cơ thể qua vết xước.

Tránh cạo mụn cóc

6 cách ngăn ngừa mụn cóc hiệu quả bạn có thể thử - Ảnh 6.

Cạo lông giúp bạn loại bỏ lông không mong muốn ngay lập tức, nếu có mụn cóc, tốt hơn là nên chọn các phương pháp tẩy lông khác. Khi cạo sẽ tạo ra những vết cắt nhỏ trên da và nó có thể làm lây lan vi-rút gây mụn cóc cho bất kỳ vùng da nào bạn cạo. Cạo mụn cóc và sau đó cạo các vùng khác trên cơ thể có thể dẫn đến một số mụn cóc mới trên da.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement