Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 thành phố có nhiều triệu phú của Hoa Kỳ

Khám phá

20/09/2022 13:53

Cho đến nay, nền kinh tế của Hoa Kỳ vẫn là nền kinh tế lớn nhất thế giới, với tổng Sản phẩm Quốc nội ước tính là 23 nghìn tỷ USD.

1. New York, New York - 345.600 triệu phú

Không có gì ngạc nhiên khi thành phố lớn nhất của Mỹ là nơi có nhiều triệu phú nhất quốc gia, với khoảng 345.600 trên khắp Big Apple và các quận của nó. Theo dữ liệu từ Báo cáo Công dân Toàn cầu Henley (2022), Thành phố New York còn có 59 người được coi là tỷ phú. 

Với những con số này, New York không chỉ chiếm vị trí đầu trong danh sách các thành phố triệu phú của Mỹ mà còn của thế giới. Quả thực ở “Thành phố không bao giờ ngủ” này, chỉ cần đi bộ xuống phố là bạn có thể đứng cạnh một triệu phú đô la! 

5 thành phố có nhiều triệu phú của Hoa Kỳ - Ảnh 1.

2. San Francisco, California - 276.400 triệu phú

Bao gồm các thành phố San Francisco, Oakland và San Jose, không nghi ngờ gì nữa, Vùng Vịnh San Francisco là một trong những trung tâm đô thị giàu văn hóa và lịch sử nhất trong cả nước. 

Nhưng đây cũng là quê hương của 276.400 triệu phú, theo báo cáo Công dân Toàn cầu Henley (2022) cũng cho biết có 62 tỷ phú cư trú tại đây, những người phần lớn có tài sản liên quan đến ngành công nghệ. Mặc dù Los Angeles thường được nghĩ đến đầu tiên khi thảo luận về sự giàu có của California, Khu vực Vịnh San Francisco có một số khu dân cư và người thuê sang trọng và giàu có nhất trong toàn Tiểu bang. 

5 thành phố có nhiều triệu phú của Hoa Kỳ - Ảnh 2.

Nhìn từ trên không của trung tâm thành phố và vịnh San Francisco.

3. Los Angeles / Malibu, California - 192.400 triệu phú

Mặc dù chỉ cách LA và Malibu chưa đầy một giờ lái xe, nhưng phần đất nhỏ giữa họ lại chứa 192.400 triệu phú thật đáng kinh ngạc. Đặc biệt, Malibu từ lâu được coi là nơi cư trú phổ biến của những siêu sao điện ảnh Hollywood và thành phố biển có nhiều khu dân cư giàu có. 

Ngoài ra, dữ liệu được báo cáo từ Báo cáo Công dân Toàn cầu Henley (2022) cho thấy 8.590 triệu phú đang cư trú trong khu vực này và 34 tỷ phú. Thật vậy, hành lang giữa “Thành phố của những thiên thần” và “The Bu” là một trong những khu vực có mật độ tài sản cá nhân đông đúc nhất trong cả nước. 

5 thành phố có nhiều triệu phú của Hoa Kỳ - Ảnh 3.

Los Angeles, California.

4. Chicago, Illinois - 160.100 triệu phú

5 thành phố có nhiều triệu phú của Hoa Kỳ - Ảnh 4.

Cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố Chicago.

Là thành phố đông dân thứ ba ở Mỹ, chỉ sau New York và Los Angeles, Chicago là một bức tranh khảm của lịch sử văn hóa phong phú. Là nơi sinh sống của khoảng 2,7 triệu dân, “Thành phố lộng gió” cũng là nơi sinh sống của khoảng 160.100 triệu phú. 

Với một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và đa dạng, Chicago thực sự là một vùng đất của cơ hội và GDP của nó đã tạo ra lên đến 700 tỷ USD là trụ sở của các công ty như McDonald's, Boeing và Walgreens, với 28 tỷ phú

5. Houston, Texas - 132.600 triệu phú

Houston là thành phố đông dân nhất của Texas với 2,3 triệu cư dân và cũng nằm trong top 5 thành phố có nhiều triệu phú nhất của Mỹ. Có khoảng 132.600 cá nhân được xác định là triệu phú ở đây. 

Đây là một trung tâm được công nhận cho ngành công nghiệp năng lượng, ngoài nghiên cứu y sinh và hàng không, Houston là một thành phố toàn cầu thực sự có Cảng lớn thứ tư ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, có 25 tỷ phú cư trú tại Vùng đô thị Houston.

5 thành phố có nhiều triệu phú của Hoa Kỳ - Ảnh 5.

Cảnh quan thành phố Houston, Texas.

MỘC MIỆN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement