Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 thành phố châu Á giá cả phải chăng với trào lưu 'du mục kỹ thuật số'

Du lịch & Ẩm thực

03/03/2024 08:55

"Du mục kỹ thuật số" (Digital Nomad) là xu hướng mới nổi vài năm gần đây và Việt Nam đang là điểm đến đáng chú ý với giá rẻ của cư dân thích vừa du lịch vừa làm việc dài ngày trên khắp thế giới.

Đây cũng là hướng đi mới cho ngành du lịch các nước, "work from roam" (vừa du lịch, nghỉ ngơi vừa làm việc) đang thay thế phần nào cho "Work from home" (làm việc tại nhà)...

Travel Off Path cho rằng, cả Nhật Bản và Hàn Quốc vừa công bố thị thực du mục kỹ thuật số mới, nhưng với yêu cầu về thu nhập rất cao và chi phí sinh hoạt cao ở cả hai quốc gia, đây sẽ không phải là một lựa chọn cho những người du mục kỹ thuật số có ngân sách hạn chế.

May mắn thay, vẫn còn rất nhiều điểm đến có giá cả phải chăng dành cho những người du mục kỹ thuật số! Theo Nomad List, đây là những thành phố rẻ nhất châu Á dành cho dân du mục kỹ thuật số hiện nay.

5 thành phố châu Á giá cả phải chăng với trào lưu 'du mục kỹ thuật số'- Ảnh 1.

Việt Nam hoàn toàn có thể phát triển mạnh du lịch du mục kỹ thuật số vì giá cả rẻ dưới 1.000 USD/tháng. Chỉ với 1 USD, người ta có thể thưởng thức cà phê thơm ngon, một bát phở hay hủ tíu; giặt giũ quần áo cũng chỉ cần 1 USD. Thêm vào đó, Việt Nam còn có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp, bao gồm những bãi biển trải dài và những vùng đất xanh tươi.

Ngoài ra, tạp chí du lịch Travel Off Path đánh giá Việt Nam có những điểm đến giá rẻ mà dân du mục kỹ thuật số nên lựa chọn, bởi có phong cảnh đẹp, Internet có tốc độ tốt và ổn định, đặc biệt là giá cả rẻ, trong đó Hội An, Đà Nẵng.

1. Hội An

Gần đây, Việt Nam đang trở nên phổ biến với những người du mục kỹ thuật số và không khó hiểu tại sao. Đất nước này là một trong những nơi rẻ nhất ở Đông Nam Á và có rất nhiều thành phố mát mẻ và vẻ đẹp tự nhiên.

5 thành phố châu Á giá cả phải chăng với trào lưu 'du mục kỹ thuật số'- Ảnh 2.

Hội An là cơ sở hoàn hảo cho những người du mục kỹ thuật số. Nó nằm ở vị trí thuận tiện trên bờ biển miền trung của đất nước, giúp bạn dễ dàng tiếp cận phần còn lại của đất nước. Đó là một thành phố nhỏ hơn với nét quyến rũ lịch sử và ảnh hưởng từ các nền văn hóa từ Trung Quốc, Pháp đến Nhật Bản.

Và điều tuyệt vời nhất là Hội An là một trong những nơi có giá cả phải chăng nhất trên thế giới để sinh sống, Nomad List ước tính chi phí sinh hoạt hàng tháng cho một người là dưới 800 USD.

2. Denpasar, Bali, Indonesia

Không có gì bí mật rằng Bali đã trở nên cực kỳ thời thượng trong những năm gần đây. Và giá cả phản ánh điều đó - những khu vực sang trọng nhất của hòn đảo Indonesia xinh đẹp này đã trở nên cực kỳ đắt đỏ!

5 thành phố châu Á giá cả phải chăng với trào lưu 'du mục kỹ thuật số'- Ảnh 3.

Tuy nhiên, có một thành phố ở Bali có giá cả phải chăng, đó là Denpasar. Đây là thủ đô của Bali nên không tập trung vào du lịch như các khu vực nổi tiếng như Canggu, Seminyak hoặc Ubud.

Nó cũng không phổ biến với những người du mục kỹ thuật số như các khu vực nói trên, nhưng đó là nơi bạn sẽ tìm thấy giá rẻ nhất trên đảo với chi phí sinh hoạt trung bình dưới 900 USD mỗi tháng.

3. George Town, Penang, Malaysia

Một thành phố có giá cả phải chăng khác ở châu Á dành cho những người du mục kỹ thuật số là George Town. Đây là điểm nóng du mục kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng được biết đến với nền văn hóa sôi động, đồ ăn ngon, bãi biển và di tích lịch sử.

George Town là thủ đô đầy màu sắc của đảo Penang của Malaysia. Đó là một thành phố đa dạng, đa văn hóa, có điều gì đó dành cho tất cả mọi người.

Nó cũng có giá rất phải chăng, vì vậy bạn sẽ không tốn quá nhiều tiền khi ở đây với tư cách là một người du mục kỹ thuật số. Người Mỹ có thể ở lại Malaysia tới 90 ngày.

4. Đà Nẵng, Việt Nam

Một thành phố khác của Việt Nam mà bạn có thể sống với mức giá dưới 1.000 USD một tháng là Đà Nẵng. Thành phố ven biển này thực tế chỉ cách Hội An 40 phút.

5 thành phố châu Á giá cả phải chăng với trào lưu 'du mục kỹ thuật số'- Ảnh 4.

Sự khác biệt là Đà Nẵng là một đô thị lớn với hơn 1 triệu dân. Nó cũng được biết đến là một điểm đến bãi biển sôi động hơn là Hội An cổ kính, lịch sử.

Vì vậy, nếu bạn thích điều đó hơn thì Đà Nẵng là nơi lý tưởng để lưu trú như một người du mục kỹ thuật số. Người Mỹ có thể ở lại Việt Nam tới 90 ngày.

5. Chiang Mai, Thái Lan

Cuối cùng, Chiang Mai là một thành phố tuyệt vời dành cho những người du mục kỹ thuật số không muốn tiêu nhiều tiền.

5 thành phố châu Á giá cả phải chăng với trào lưu 'du mục kỹ thuật số'- Ảnh 5.

Thành phố quyến rũ ở miền núi phía bắc Thái Lan này cực kỳ nổi tiếng với những người du mục kỹ thuật số. Đây là một nơi tuyệt vời để sinh sống và giúp bạn dễ dàng khám phá phần còn lại của Thái Lan.

Một điều khác để yêu thích về Thái Lan? Đây là quốc gia có giá Airbnb rẻ nhất thế giới nên bạn có thể dễ dàng tìm được căn hộ đẹp ở Chiang Mai với giá hời.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement