Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (27/6)

Chứng khoán

27/06/2022 21:01

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà các nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Cổ phiếu có vẻ sẽ phục hồi

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng trước khi mở cửa vào sáng 27/6 ( theo giờ Mỹ), do thị trường chứng khoán có dấu sẽ tiếp tục đà tăng từ hoạt động tích cực của tuần trước. Kể từ khi bước vào thị trường giá giảm đầu tháng này, chỉ số S&P 500 đã tăng khoảng 7,5%. 

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Hai (27/6) - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu thị trường có chạm đáy sau sự sụt giảm nghiêm trọng của năm nay hay không và các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các chỉ số kinh tế - bao gồm việc xem xét các đơn đặt hàng dài hạn hàng tháng vào lúc 8h30 sáng theo giờ ET hôm nay và vấn đề về việc bán nhà đang chờ xử lý lúc 10h sáng.

2. Nga bên bờ vực vỡ nợ

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Hai (27/6) - Ảnh 2.

Chính phủ Nga có khoản nợ khoảng 100 triệu USD đến hạn thanh toán vào Chủ nhật (26/6), kết thúc giai đoạn đáo hạn bắt đầu từ ngày 27/5. Có báo cáo rằng các chủ nợ chưa nhận được thanh toán, vì lệnh trừng phạt của phương Tây. Đây sẽ là vụ vỡ nợ đầu tiên của Nga kể từ năm 1918, một năm sau Cách mạng Nga.

3. Nhóm G7 chống lại Nga và Trung Quốc

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Hai (27/6) - Ảnh 3.

Các nhà lãnh đạo của nhóm G7 đang theo đuổi nhiều biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga, đồng thời tăng cường hỗ trợ quân sự và nhân đạo cho Ukraina. G7 cũng được cho là giới hạn giá mua dầu của Nga. 

Đối đầu với Trung Quốc cũng là một "mục tiêu" của các quốc gia G7. Hôm Chủ nhật vừa rồi, các nhà lãnh đạo đã cam kết 600 tỷ USD trong quỹ tư nhân và công trong 5 năm để tài trợ cho cơ sở hạ tầng ở các nước đang phát triển khi Trung Quốc theo đuổi sáng kiến "Vành đai và Con đường", đó là nỗ lực của quốc gia này để tạo ra một phiên bản mới của tuyến đường thương mại, "Con đường Tơ lụa" cổ xưa kết nối châu Âu và châu Á.

4. Tencent tìm cách tiếp cận các nhà sản xuất ô tô nước ngoài 

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Hai (27/6) - Ảnh 4.

Tencent, công ty công nghệ và internet khổng lồ của Trung Quốc, gần đây đã tiết lộ một sản phẩm điện toán đám mây mới cho các nhà sản xuất ô tô, khi họ thúc đẩy trở thành nhà cung cấp công nghệ chính trên thị trường xe điện của nước này. 

Theo Liu Shuquan, phó chủ tịch Tencent Intelligent Mobility, Tencent đã làm việc với khoảng 40 thương hiệu ô tô, bao gồm BMW của Đức và Nio của Trung Quốc. Ông cũng cho biết công ty của ông đang làm việc với một số nhà sản xuất ô tô của Mỹ nhưng từ chối cho biết hãng nào.

5. Giám đốc điều hành Exxon Mobil cảnh báo về việc chuyển đổi năng lượng đột ngột 

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Hai (27/6) - Ảnh 5.

Theo giám đốc điều hành của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Exxon Mobil, giá khí đốt vốn đã cao, nhưng có thể tăng cao nếu xã hội chuyển đổi nhanh chóng khỏi các nhiên liệu hóa thạch. Trong một cuộc phỏng vấn với David Faber của CNBC, Darren Woods cho biết thay vào đó chính phủ nên tạo ra các biện pháp khuyến khích dựa trên tình hình thị trường để giúp giảm lượng khí thải. 

Tổng thống Joe Biden và chính quyền của ông đã chỉ trích Exxon Mobil và các công ty dầu mỏ khác trục lợi trong khi giá nhiên liệu tăng cao, các nhà hoạt động chính trị viện dẫn cuộc chiến của Nga ở Ukraina, điều này đã ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu, là lý do chính khiến các quốc gia bỏ qua dầu khí và ủng hộ năng lượng tái tạo.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement