Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (24/6)

Chứng khoán

25/06/2022 01:08

Dưới đây là những tin tức, xu hướng và phân tích quan trọng nhất mà các nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Phố Wall tiến tới tuần tăng đầu tiên trong 4 năm

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cho thấy rằng phiên giao dịch ngày thứ Sáu (24/6)  Phố Wall mở cửa với mức khá cao. Theo dõi chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đều có dấu hiệu kết thúc tuần tích cực đầu tiên trong 4 năm qua, một phần do sự sụt giảm gần đây của lợi suất trái phiếu.

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Sáu (24/6) - Ảnh 1.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn, cao hơn một chút vào hôm nay, lên khoảng 3,1%, tính từ mức thấp hơn của tuần trước tăng vọt lên mức cao nhất gần 3,5%. Đây được xem là đợt tăng đầu tiên kể từ năm 1994 của Cục Dự trữ Liên bang.

Những nỗ lực tăng cường của Fed nhằm làm chậm nền kinh tế để chống lại lạm phát đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái. Các chỉ số mới nhất về sức khỏe kinh tế Hoa Kỳ được công bố vào lúc 10 giờ sáng (theo giờ ET), với việc công bố doanh số bán nhà mới của tháng 5 và chỉ số tâm lý tiêu dùng cuối tháng 6 của Đại học Michigan.

2. Powell cam kết dùng mọi biện pháp để chống lại lạm phát

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Sáu (24/6) - Ảnh 2.

Trong ngày thứ Hai của bài điều tra kinh tế nửa năm một lần của mình trên Đồi Capitol, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ rằng cam kết của ngân hàng trung ương trong việc kiềm chế lạm phát cao trong 40 năm là “vô điều kiện”. 

Một ngày trước đó, vào thứ Tư, Powell nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ rằng Fed không cố gắng kích động một cuộc suy thoái nhưng đó là một “điều có khả năng sẽ xảy ra”. Tuần trước, các nhà hoạch định chính sách tiền tệ đã tăng lãi suất thêm 0,75% và báo hiệu một đợt tăng nữa từ 0,5% - 0,75% tại cuộc họp tháng 7.

3. FedEx báo cáo kết quả quý với tỷ suất lợi nhuận được cải thiện

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Sáu (24/6) - Ảnh 3.

Cổ phiếu FedEx giảm trong phiên tiền giao dịch sáng nay (24/6), sau khi "gã khổng lồ" ngành vận chuyển này báo cáo lợi nhuận quý 4 tốt hơn dự kiến nhưng không đạt doanh thu. Thu nhập đã điều chỉnh là 6,87 USD/cổ phiếu. Doanh thu tăng 8% lên 24,4 tỷ USD, thấp hơn kỳ vọng 24,56 tỷ USD. 

Khối lượng vận chuyển giảm, nhưng điều đó được bù đắp bằng việc tăng giá vận chuyển và phụ phí nhiên liệu. Tỷ suất lợi nhuận đơn vị mặt đất được theo dõi chặt chẽ của FedEx đã được cải thiện, nhưng nó đã bị tụt hậu so với United Parcel Service. FedEx đã đưa ra một kế hoạch lạc quan hơn cho năm tài chính 2023 sắp tới.

4. Cổ phiếu Zendesk tăng đột biến khi có báo cáo sắp đạt được thỏa thuận bán lại công ty

Cổ phiếu của Zendesk đã tăng hơn 50% do nhà cung cấp phần mềm dịch vụ khách hàng đã gần đạt được thỏa thuận mua lại với một nhóm các công ty cổ phần tư nhân. 

Tờ Wall Street Journal đưa tin Hellman & Friedman và Permira nằm trong số những người có liên quan. Việc mua lại tiềm năng diễn ra sau khi Zendesk thông báo rằng họ đã kết thúc việc rao bán công ty vào tuần trước. 

Công ty có trụ sở tại San Francisco đã phải chịu áp lực từ nhà đầu tư hoạt động Jana Partners. Tạp chí cho biết không rõ các cuộc thảo luận của Zendesk với Jana diễn ra ở đâu.

5. Dự luật ngăn chặn bạo lực súng chờ Tổng thống Biden phê duyệt

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Sáu (24/6) - Ảnh 4.

Một dự luật lưỡng đảng được thiết kế để ngăn chặn bạo lực súng đạn đã được Thượng viện thông qua vào tối thứ Năm (23/6). Nancy Pelosi đã hứa sẽ có một cuộc bỏ phiếu vào hôm nay để gửi biện pháp ngăn chặn vũ khí sâu rộng nhất trong nhiều thập kỷ tới Tổng thống Joe Biden phê duyệt. 

Đạo luật, có vẻ như không thể tưởng tượng được một tháng trước, đã nhận được 15 phiếu bầu của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện, bao gồm cả Lãnh đạo thiểu số Mitch McConnell. Vụ thảm sát ngày 24/5 tại một trường tiểu học ở Uvalde, Texas. 

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement