Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba

Chứng khoán

14/06/2022 20:47

Dưới đây là những tin tức, xu hướng và phân tích quan trọng nhất mà các nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Phố Wall tăng điểm sau khi S&P 500 chính thức đóng cửa trong thị trường giá xuống

Hợp đồng tương lai của Mỹ đã tăng trước báo cáo lạm phát quan trọng vào hôm nay và điều đó cũng có thể dẫn đến một đợt tăng lãi suất thậm chí còn quyết liệt hơn vào thứ Tư của Fed. Chỉ số S&P 500 vào thứ Hai đã chính thức đóng cửa trong vùng thị trường giá giảm, được xác định là giảm 20% hoặc hơn so với mức cao trước đó vào tháng Giêng. 

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Ba  - Ảnh 1.

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 13/6/2022.

Chỉ số thị trường cũng đạt mức thấp trong năm. Đợt bán tháo mạnh hôm thứ Hai (13/6) đã khiến chỉ số S&P 500 mất 3,9% và Nasdaq giảm 4,7%, mặc dù nó đã ở trong thị trường giá xuống từ tháng 3. Chỉ số Dow giảm 876 điểm, tương đương 2,8%. 

Mức trung bình của 30 cổ phiếu tiếp tục rơi vào một đợt điều chỉnh, giảm 17% kể từ mức cao kỷ lục trong tháng 1. Sự điều chỉnh được cho là đồng nghĩa với sự sụt giảm từ 10% trở lên so với mức cao trước đó. Cả ba điểm chuẩn cổ phiếu đã giảm trong bốn phiên liên tiếp.

2. Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất tương đương năm 2011 

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm vào hôm nay (14/6) xuống còn khoảng 3,3%, sau khi tăng lên mức cao nhất tương đương tháng 4/2011. Các nhà giao dịch đang chờ đợi chỉ số giá sản xuất tháng 5 của chính phủ, được thiết lập để phát hành lúc 8h30 sáng theo giờ ET. 

Sau dữ liệu giá tiêu dùng nóng bất ngờ của tuần trước, PPI sẽ được theo dõi cẩn thận về mặt khác của đồng tiền lạm phát ở cấp độ bán buôn. Theo FactSet, các nhà kinh tế dự đoán giá sản xuất sẽ tăng 10,9% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn một chút so với mức tăng của tháng Tư vừa qua. 

Dầu, một nguồn chính gây áp lực giá trong nền kinh tế, đã leo lên khoảng 122 USD/thùng .Theo AAA, Tính đến hôm nay, mức trung bình của giá xăng tại Mỹ là 5,02 USD/gallon.

3. Fed sẽ bắt đầu cuộc họp hai ngày và thị trường hiện dự đoán lãi suất tăng 0,75%

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Ba  - Ảnh 2.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell thảo luận về việc tăng lãi suất trong cuộc họp báo ở Washington, DC, vào ngày 4/5/2022.

Các thị trường dự báo Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% vào cuối cuộc họp chính sách kỳ tháng 6 kéo dài hai ngày vào thứ Tư. Chỉ có vấn đề về mức độ của việc tăng lãi suất, vì Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhiều lần nói rằng mức tăng 0,5% trong tháng 6 và tháng 7 là phù hợp. Sau cuộc họp vào tháng 5 của Fed, lãi suất tăng 0,5%, Powell đã tăng 0,75% không cần bàn cãi. 

Nhưng rất nhiều điều đã thay đổi kể từ đó với sự bán tháo của thị trường chứng khoán và sự gia tăng của lợi tức trái phiếu, và một cuộc suy thoái khác báo hiệu lợi tức 2 năm và nghịch đảo lợi tức 10 năm. Các thị trường lo ngại Fed sẽ phải khó khăn hơn trong việc kiềm chế nền kinh tế để chống lại lạm phát và điều đó có thể dẫn đến suy thoái.

4. Coinbase sa thải 18% nhân sự chính thức; Bitcoin lại lao dốc

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Ba  - Ảnh 3.

Coinbase đã báo cáo doanh thu giảm 27% trong quý đầu tiên do việc sử dụng nền tảng này giảm xuống.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ cắt giảm 18% nhân sự toàn thời gian, theo một email được gửi cho nhân viên hôm nay. Giám đốc điều hành Brian Armstrong cho rằng một cuộc suy thoái có thể xảy ra, nhu cầu quản lý chi phí và tăng trưởng “quá nhanh” trong thị trường tăng giá. 

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm 7% trong thị trường tiền tệ sau khi đóng cửa giảm 11,4% vào thứ Hai. Trước sự sụt giảm của thị trường tiền tệ hôm nay, tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu này đã giảm 79% so với Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử đã bị bán tháo vào năm 2022.

Bitcoin trong một thời gian ngắn đã giảm xuống dưới 21.000 USD trong đêm ở thị trường châu Á trước khi phục hồi nhẹ trở lại. Tài sản tiền điện tử đã bị ảnh hưởng vào thứ Hai khi những lo ngại về nền tảng cho vay Celsius và sàn giao dịch tiền điện tử Binance tạm dừng rút tiền trong một thời gian ngắn. 

Bitcoin, giao dịch quanh mức 22.000 USD vào đầu ngày, đã giảm khoảng 68% so với thời điểm tháng 11 năm ngoái. Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã được giao dịch theo hướng song song với Nasdaq, đã giảm hơn 30% so với mức cao nhất của nó trong tháng 11.

5. Oracle tăng mạnh khi gã khổng lồ phần mềm cơ sở dữ liệu đánh bại về thu nhập và doanh thu

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Ba  - Ảnh 4.

Một tấm biển được treo trước trụ sở Oracle vào ngày 13 tháng 6 năm 2022 tại Redwood Shores, California.

Cổ phiếu Oracle đã tăng 11% trong phiên giao dịch tiền sáng nay, sau khi công ty phần mềm cơ sở dữ liệu công bố thu nhập quý 4 tài chính và doanh thu vượt quá ước tính. Doanh thu tăng 5% lên 11,84 tỷ USD so với một năm trước đó, nhờ sự tăng trưởng trong mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng đám mây của công ty, vốn cạnh tranh với Amazon Web Services và Microsoft Azure.

Giám đốc điều hành Oracle Safra Catz cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng mức doanh thu tăng đột biến này cho thấy hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng của chúng tôi hiện đã bước vào giai đoạn tăng trưởng siêu tốc”. 

Đánh giá thu nhập của Oracle đặc biệt quan trọng khi các nhà đầu tư tập trung vào các công ty có thể tạo ra lợi nhuận và tiền mặt trong thời kỳ suy thoái. Trước khi tăng sau giờ làm việc, cổ phiếu Oracle đã giảm 27%.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement