Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (26/10)

Chứng khoán

26/10/2022 20:00

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Các "ông lớn" công nghệ báo cáo thu nhập

Các chỉ số chính của Hoa Kỳ đã có một ngày tích cực vào hôm qua, kéo dài chuỗi chiến thắng của chứng khoán lên ba ngày. Nhưng sau đó, một số công ty công nghệ lớn đã báo cáo kết quả hàng quý, khiến cho mùa thu nhập tưởng chừng khá ổn định bắt đầu có vẻ giảm nhiệt một chút. 

Cũng có nhiều thu nhập từ một số "ông lớn" công nghệ trong tuần này: Meta, công mẹ của Facebook báo cáo sau tiếng chuông hôm nay, và Apple và Amazon sẽ bắt đầu vào thứ Năm. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (26/10) - Ảnh 1.

2. Ngành dịch vụ đám mây của Microsoft

Microsoft đánh bại các đối thủ khi báo cáo kết quả hàng quý vào thứ Ba, nhưng doanh thu từ dịch vụ đám mây yếu đã đè nặng lên cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ trong giao dịch ngoài giờ. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (26/10) - Ảnh 2.

Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft.

Phố Wall đã dự kiến tốc độ tăng trưởng doanh thu của mảng kinh doanh đám mây Azure sẽ chậm lại trong quý này, nhưng nó đã thấp hơn so với dự đoán, không chỉ vì tăng trưởng tiêu dùng được điều chỉnh. Giám đốc Tài chính Amy Hood cho biết chi phí năng lượng ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận gộp của Azure, một ví dụ khác về việc lạm phát đang ảnh hưởng đến mọi thứ như thế nào.

3. Vấn đề về quảng cáo của Google

Alphabet, công ty công nghệ khổng lồ khác báo cáo thu nhập hôm thứ Ba, không có giá tốt hơn với các nhà đầu tư vì nó xác nhận những lo ngại lớn hơn về thị trường quảng cáo trực tuyến. Công ty mẹ Google cho biết doanh thu quảng cáo của YouTube giảm khoảng 2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi Phố Wall kỳ vọng tăng 3%. 

Trong khi doanh thu quảng cáo tổng thể của Alphabet tăng nhẹ trong quý, doanh thu của quảng cáo các danh mục như thế chấp, vốn đang bị giảm nhu cầu do tỷ giá tăng và tiền điện tử, đã trải qua một đợt suy thoái mạnh năm nay cùng với các thị trường khác.

4. Nhu cầu thế chấp giảm sút

Nhu cầu thế chấp đã giảm xuống mức thấp nhất trong 25 năm một phần lớn là do lãi suất tăng mạnh, theo Hiệp hội các ngân hàng cho vay thế chấp. Lãi suất cho khoản thế chấp phổ biến nhất, cố định 30 năm, đang dao động trên 7% sau khi bắt đầu năm khoảng 3%. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (26/10) - Ảnh 3.

Sự thay đổi nhanh chóng này diễn ra sau nhiều năm chứng kiến tỷ giá thấp và nguồn tiền vay vốn dễ dàng. Điều này đã hạ nhiệt dần so với một thị trường siêu nóng trong hai năm đầu tiên của đại dịch Covid-19, khi người Mỹ có nhu cầu mua nhà ở ngoại ô. Mặc dù giá vẫn cao hơn so với mức một năm trước, nhưng tốc độ tăng đã hạ nhiệt đáng kể khi tỷ giá khiến người bán, người mua và nhà xây dựng đều sợ hãi.

5. 'Trận chiến nặng nề nhất'

Các quan chức Ukraina cho biết các lực lượng Nga đang tập trung sức mạnh và quân số ở thành phố cảng Kherson, miền Nam nước này. Quân đội Ukraina trong nhiều tuần nay đã đối đầu với quân đội Nga ở phía Nam và phía Đông, giành lại lãnh thổ mà Nga tuyên bố chủ quyền trong những ngày đầu của cuộc chiến. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (26/10) - Ảnh 4.

Thường dân sơ tán khỏi thành phố Kherson do Nga kiểm soát đến thị trấn Oleshky, vùng Kherson, Ukraine do Nga kiểm soát ngày 22/10/2022.

Bây giờ Kherson đang định hình là một điểm chính trong giai đoạn giao tranh này. Cố vấn của Tổng thống Ukraina Volodomyr Zelensky cho biết: "Điều đó có nghĩa là không ai chuẩn bị rút quân", khi đề cập đến các động thái gần đây của Nga. "Ngược lại, trận chiến khốc liệt nhất sẽ diễn ra ở Kherson". 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement