Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (2/3)

Chứng khoán

02/03/2023 20:59

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Khởi đầu yếu ớt

Sự ảm đạm của tháng 2 chuyển sang tháng 3. Ba chỉ số chứng khoán Mỹ đều giảm hoặc đi ngang vào thứ Tư (Nasdaq và S&P 500 trượt dốc trong khi chỉ số Dow đạt mức tăng thấp nhất) và lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm lần đầu tiên đạt 4% kể từ tháng 11. 

Hành động đó cho thấy khó khăn sẽ kéo dài lâu hơn một chút. Vào thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần mới nhất khi họ dự đoán các động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong cuộc chiến tăng lãi suất chống lại lạm phát. Thống đốc Fed Christopher Waller dự kiến sẽ phát biểu vào chiều thứ Năm. 

2. Báo cáo thu nhập tích cực của Salesforce

Salesforce làm mọi người ngạc nhiên theo một cách tích cực với báo cáo thu nhập vào thứ Tư. Cổ phiếu của gã khổng lồ phần mềm doanh nghiệp và công ty mẹ của Slack đã tăng khoảng 15% trong giao dịch ngoài giờ sau khi công ty dễ dàng vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về doanh thu và lợi nhuận. 

Các nhà đầu tư theo chủ nghĩa tích cực đã và đang gây sức ép lên Salesforce và Giám đốc điều hành, ông Marc Benioff, để tìm kiếm lợi nhuận béo bở hơn. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (2/3) - Ảnh 1.

Marc Benioff, Giám đốc điều hành của Salesforce.

Gần đây, công ty đã cắt giảm 10% lực lượng lao động, dẫn đến chi phí tái cơ cấu hơn 800 triệu USD, như một phần trong nỗ lực dài hạn nhằm kiểm soát chi tiêu. Ông Benioff cũng cho biết công ty đã giải tán ủy ban hội đồng quản trị về sáp nhập và mua lại, đồng thời làm việc với công ty tư vấn Bain để xem xét hoạt động kinh doanh của Salesforce.

3. 'Kế hoạch tổng thể' mới của Tesla không thành công

Cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 5% trong giao dịch ngoài giờ sau khi công ty xe điện công bố "kế hoạch tổng thể" mới nhất của mình, theo Lora Kolodny của CNBC, rất chi tiết và cụ thể. 

Giám đốc điều hành Elon Musk đã nói bằng những thuật ngữ không tưởng khi bắt đầu bài thuyết trình. "Có một con đường rõ ràng dẫn đến một Trái đất năng lượng bền vững. Nó không đòi hỏi phải phá hủy môi trường sống tự nhiên", ông nói. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (2/3) - Ảnh 2.

"Điều đó không yêu cầu chúng tôi phải khắc khổ và ngừng sử dụng điện và chịu lạnh hay bất cứ điều gì". Về mặt kinh doanh thực chất, Tesla đang kiên định với mục tiêu sản xuất 20 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2030. Tuy nhiên, họ vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Năm ngoái, công ty cho biết họ đã giao hơn 1,3 triệu ô tô.

4. Tổng thống Biden chuẩn bị đặt bút phủ quyết

Trong dấu hiệu lớn nhất cho thấy những cơn gió chính trị đang thổi ngược lại các hướng dẫn về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp, hay ESG, Thượng viện do Đảng Dân chủ lãnh đạo hôm thứ Tư đã bỏ phiếu lật ngược quy tắc cho phép các quỹ hưu trí xem xét các tiêu chuẩn tiến bộ như vậy khi đưa ra quyết định đầu tư.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (2/3) - Ảnh 3.

Thượng nghị sĩ Jon Tester, một đảng viên Đảng Dân chủ ôn hòa từ Montana, và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bảo thủ Joe Manchin của Tây Virginia, những người sẽ tái tranh cử vào năm tới tại các bang theo đảng Cộng hòa sâu sắc của họ, đã bỏ phiếu với các đảng viên Cộng hòa để biến nó thành tỷ lệ 50-46. 

Tuy nhiên, Tổng thống Joe Biden đã nói rằng ông sẽ phủ quyết biện pháp này để giữ nguyên quy tắc. Đây sẽ là quyền phủ quyết đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

5. Sanders tăng nhiệt với Schultz

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, nhà xã hội dân chủ từ Vermont, rất nghiêm túc về việc lôi Howard Schultz ra để thẩm vấn sau khi Giám đốc điều hành Starbucks sắp ra đi, tạm thời từ chối lời mời làm chứng trước các nhà lập pháp. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (2/3) - Ảnh 4.

Thượng nghị sĩ tiến bộ, ủng hộ công đoàn đã ấn định một cuộc bỏ phiếu vào thứ Tư tới để quyết định có trát đòi hầu tòa Schultz để đưa ra lời khai trước Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu, hoặc HELP, của Thượng viện, do Sanders làm chủ tịch hay không. 

Các nhân viên pha chế tại gần 300 cửa hàng Starbucks đã bỏ phiếu để hợp nhất, một phong trào mà Schultz đã phản đối. Ngược lại, Sanders đã cáo buộc Schultz phá sản công đoàn.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement