Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (23/2)

Chứng khoán

24/02/2023 07:12

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Thị trường tiếp tục tụt dốc

S&P 500 đã có 4 ngày giảm điểm liên tiếp, khi các nhà đầu tư cố gắng nắm bắt tình hình của người tiêu dùng và các doanh nghiệp bán lẻ, với phần báo cáo thu nhập đang diễn ra. Những người tham gia thị trường cũng đang xem xét biên bản, được công bố vào thứ Tư, từ cuộc họp thiết lập chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã kết thúc vào đầu tháng này.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (23/2) - Ảnh 1.

Bản phát hành cho thấy một số thành viên của Fed đã sẵn sàng để giữ vững lập trường trong cuộc chiến chống lại lạm phát khi thị trường việc làm và tiền lương thúc đẩy giá cả tăng nhiều hơn. Số liệu GDP cập nhật và dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ đến hạn vào lúc 8:30 sáng (theo giờ Mỹ). 

2. AI giúp Nvidia tăng tốc

Cổ phiếu của nhà sản xuất chip Nvidia đã tăng vọt sau khi công ty báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi. Nvidia đã tăng cao khi các nhà đầu tư nhận thấy nó có vị thế tốt để vượt qua suy thoái kinh tế và doanh số bán PC sụt giảm. Cổ phiếu đã tăng hơn 40% trong năm nay sau khi công bố thu nhập vào tối thứ Tư. Nvidia cũng đang ở một vị trí tốt khi nói đến nhu cầu về trí tuệ nhân tạo đang nở rộ. 

Phân khúc trung tâm dữ liệu của họ, bao gồm chip AI, cho thấy sự tăng trưởng liên tục trong giai đoạn gần đây nhất. Giám đốc điều hành Jensen Huang cho biết: "Tính linh hoạt và khả năng của AI sáng tạo đã tạo ra cảm giác cấp bách tại các doanh nghiệp trên toàn thế giới trong việc phát triển và triển khai các chiến lược AI".

3. Tesla thành lập trụ sở kĩ thuật mới ở California 

Rõ ràng là Elon Musk và California lại là bạn bè . Giám đốc điều hành Tesla đã gặp Thống đốc California Gavin Newsom vào thứ Tư để tham quan trụ sở kỹ thuật mới của công ty ở Palo Alto. Nhà sản xuất EV đang tìm cách mở rộng công nghệ AI và robot của mình, đã tiếp quản hợp đồng thuê văn phòng mà Hewlett-Packard đã chiếm giữ trước đây. 

"Đây là trụ sở ban đầu của HP, vì vậy tôi nghĩ đó là một sự chuyển đổi đầy chất thơ từ những người sáng lập Thung lũng Silicon sang Tesla và chúng tôi rất vui mừng biến nơi này thành trụ sở kỹ thuật toàn cầu của mình", ông Musk, người phê bình thẳng thắn về chính sách của California và chính trị Dân chủ cho biết . "Và chúng tôi là một công ty California-Texas". Thật vậy, cuộc gặp gỡ đáng ngạc nhiên giữa ông Newsom, một đảng viên Đảng Dân chủ và tỷ phú Musk diễn ra trong bối cảnh có nhiều cuộc chiến pháp lý giữa California và Tesla, và không lâu sau khi công ty chuyển trụ sở chính đến Texas vào năm 2021.

4. Cắt giảm chi phí tại Google

Theo Jennifer Elias của CNBC, Google đang yêu cầu các nhân viên trên nền tảng đám mây bắt đầu chia sẻ bàn làm việc tại 5 địa điểm lớn nhất của công ty ở Hoa Kỳ, bao gồm San Francisco, Seattle và New York. Hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây của Google đang phát triển nhanh chóng, thu về hàng tỷ USD doanh thu mỗi quý, nhưng vẫn lỗ vài trăm triệu USD mỗi kỳ. Nhìn chung, Alphabet đã thu về gần 60 tỷ USD lợi nhuận vào năm ngoái.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (23/2) - Ảnh 2.

Các nhà lãnh đạo công ty đang gọi sơ đồ chỗ ngồi mới là "Cloud Office Evolution" hoặc "CLOE". Một số nhân viên của Google đã chế nhạo thông điệp của công ty xung quanh sự thay đổi. "Không phải mọi biện pháp cắt giảm chi phí đều cần phải được diễn đạt sao cho nghe có vẻ tốt cho nhân viên", một đoạn tin được tạo bằng cách sử dụng trình tạo meme nội bộ của công ty cho biết. "Một câu đơn giản 'Chúng tôi đang cắt giảm diện tích văn phòng để giảm chi phí' sẽ khiến khả năng lãnh đạo trở nên đáng tin cậy hơn".

5. 'Con đường sát nhân'

Cả Ukraina và Nga đều tăng cường hùng biện khi cuộc xâm lược của nhà lãnh đạo Nga, ông Vladimir Putin vào nhà nước Xô Viết cũ sắp tròn một năm vào thứ Sáu này. "Nga đã chọn con đường của kẻ sát nhân. Con đường của kẻ khủng bố. Con đường của kẻ tra tấn. Con đường của kẻ cướp bóc. Đây là sự lựa chọn của nhà nước Nga và sẽ có trách nhiệm của nhà nước đối với hành động khủng bố đã gây ra", Tổng thống Ukraina, ông Volodymyr Zelenskyy cho biết trong một bài đăng trên Telegram trước ngày đánh dấu sự kiện nghiệt ngã. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (23/2) - Ảnh 3.

Trong khi đó, ông Putin đã lên án sự ủng hộ của Mỹ và phương Tây nói chung đối với Ukraina, trong khi chuẩn bị cho chuyến thăm tiềm năng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào mùa xuân này.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement