Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (22/2)

Chứng khoán

22/02/2023 20:03

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Cổ phiếu rơi vào tình trạng tồi tệ

Thị trường đã quay trở lại sau ba ngày nghỉ trong tình trạng tồi tệ. Ba chỉ số chính đều giảm ít nhất 2% vào thứ Ba, trong đó Nasdaq giảm mạnh nhất. Chỉ số Dow hiện đang ở trong vùng tiêu cực cho năm mới, điều mà thoạt đầu trông rất hứa hẹn. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (22/2) - Ảnh 1.

Lợi suất trái phiếu tăng khi các nhà đầu tư cân nhắc xem Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể làm gì tiếp theo trong khi họ cũng hiểu được những triển vọng bị vụt tắt từ hai nhà bán lẻ hàng đầu. Họ sẽ nhận được một số manh mối vào cuối ngày thứ Tư (theo giờ Mỹ), khi Fed công bố biên bản từ cuộc họp thiết lập chính sách trước đó. 

2. Nhân viên Amazon phản đối quy tắc của công ty

Sự tức giận của nhân viên Amazon về nhiệm vụ quay trở lại văn phòng đột ngột của Giám đốc điều hành Andy Jassy ngày càng tăng. Bắt đầu từ ngày 1/5, tất cả nhân viên phải quay lại văn phòng ít nhất ba ngày một tuần, ông Jassy và nhóm lãnh đạo của ông ấy đã thông báo cách đây vài ngày. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (22/2) - Ảnh 2.

iám đốc điều hành Amazon Andy Jassy.

Những người lao động bất mãn đã spam một trang web nội bộ với những thông điệp phản đối quyết định này. Một số nhân viên công nghệ tại công ty đã thành lập một nhóm Slack, nhóm này có khoảng 16.000 thành viên vào tối thứ Ba và cùng nhau đưa ra một bản kiến nghị nội bộ nhằm phản đối quy tắc. Khoảng 5.000 nhân viên đã ký tên thỉnh nguyện.

3. Norfolk Southern đã phục hồi sự cố ở Ohio

Giám đốc điều hành của Norfolk Southern, Alan Shaw, đã ngồi lại với Morgan Brennan của CNBC để nói về phản ứng của công ty ông đối với một vụ trật đường ray ở Ohio đã giải phóng các hóa chất độc hại. Ông cho biết các gia đình có thể trở về Đông Palestine, Ohio, nơi đoàn tàu bị trật bánh vào ngày 3/2, là an toàn và ông cam kết sự hỗ trợ của Norfolk Southern dành cho thị trấn và cư dân của nó. 

Khi được hỏi liệu mọi người có thể quay lại an toàn hay không, ông ấy nói với CNBC: "Vâng, vâng, tôi đã quay lại nhiều lần. Tôi thậm chí đang uống nước ở đây. Tôi đã tương tác với các gia đình ở đây". Nam Norfolk đã bị chỉ trích gay gắt vì phản ứng của nó đối với thảm họa và EPA liên bang đã ra lệnh cho họ dọn dẹp và phục hồi.

4. Walmart và Home Depot dự báo thận trọng hơn

WalmartHome Depot bắt đầu mùa thu nhập bán lẻ với một tâm trạng bất an. Walmart, nhà bán lẻ và cửa hàng tạp hóa lớn nhất quốc gia, đã đưa ra dự báo nhẹ nhàng hơn so với dự kiến trong năm nay, vì họ hy vọng những khách hàng đang lo lắng về lạm phát sẽ tiếp tục tránh mua hàng tùy ý như đồ điện tử và tập trung nhiều hơn vào các mặt hàng thiết yếu, như hàng tạp hóa. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (22/2) - Ảnh 3.

Trong khi đó, Home Depot lần đầu tiên báo cáo doanh thu thấp hơn ước tính kể từ tháng 11/2019. Gã khổng lồ cải tiến nhà cửa cũng cho biết họ đang thấy khách hàng mua sắm thận trọng hơn. Giám đốc tài chính của Home Depot nói với CNBC: "Chúng tôi nhận thấy mức độ nhạy cảm về giá ngày càng tăng khi năm trôi qua, đây thực sự là những gì chúng tôi dự đoán khi đối mặt với lạm phát dai dẳng".

5. Sản phẩm mới của Howard Schultz

Ông Howard Schultz có thể sẽ rời khỏi vị trí thứ ba (và cũng là cuối cùng, ông nói) với tư cách là  Giám đốc điều hành Starbucks có quan hệ không tốt với hiệp hội nhân viên pha cà phê, nhưng ông ấy đang cược rằng phong cách đồ uống mới mà ông ấy giới thiệu sẽ để lại một di sản ngon hơn sau khi ông ấy rời đi vào tháng tới. 

Chuỗi cà phê toàn cầu đang giới thiệu sản phẩm trí tuệ mới nhất của Schultz, dòng đồ uống cà phê pha dầu ô liu "Oleato" vào thứ Tư tại Ý. Nó sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ vào mùa xuân này ở California, trước khi lan sang các thị trường khác. Schultz nói với Jim Cramer của CNBC : "Đây là một thời điểm chuyển đổi trong lịch sử của công ty chúng tôi khi tạo ra một menu mới, một nền tảng mới".

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement