Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (22/9)

Chứng khoán

22/09/2023 07:13

Cisco đẩy mạnh vào trí tuệ nhân tạo. Ông trùm truyền thông Murdoch từ chức. BOJ họp vào thứ Sáu. Đây là những thông tin đáng chú ý vào hôm nay (22/9).

Cisco đặt cược vào AI

Cisco Systems đang mua Splunk trong một thỏa thuận trị giá khoảng 28 tỷ USD, thể hiện thương vụ mua lại lớn nhất từ trước đến nay và là một cú hích lớn vào lĩnh vực phân tích dữ liệu dựa trên phần mềm và trí tuệ nhân tạo. 

Nhà phân tích cấp cao của Bloomberg Intelligence Woo Jin Ho đã mô tả nó là "Moby Dick" trong các giao dịch. 

Dưới thời CEO Chuck Robbins, Cisco đã cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào việc bán phần cứng đắt tiền một lần và chuyển sang phần mềm và dịch vụ. Splunk sẽ giúp Cisco tiếp cận được lượng khách hàng rộng hơn.

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (22/9) - Ảnh 1.

Kingmaker Murdoch từ chức

Rupert Murdoch, một trong những nhân vật có ảnh hưởng và gây tranh cãi nhất trong giới truyền thông, sắp từ chức chủ tịch đế chế Fox Corp. và News Corp. của mình sau gần 7 thập kỷ sự nghiệp. 

Ông Murdoch, 92 tuổi, từng là người có tiếng nói bảo thủ không hề nao núng, sở hữu nhiều tờ báo ở Mỹ, Anh và quê hương Australia. 

Ông đã tích lũy một tập đoàn truyền hình bao gồm gã khổng lồ tin tức truyền hình cáp Fox News của Mỹ và tầm ảnh hưởng của ông đã đưa ông trở thành nhà vua trong nền chính trị bảo thủ toàn cầu và định hình lại bối cảnh truyền thông và giải trí ở cả hai bờ Đại Tây Dương. Con trai ông, Lachlan Murdoch, 52 tuổi, sẽ tiếp quản.

Thủ tướng Nhật Bản sẽ phác thảo các kế hoạch kích thích kinh tế mới

Thủ tướng Kishida cho biết Chính phủ Nhật Bản đang đặt mục tiêu hoàn tất gói kích thích kinh tế mới vào cuối tháng 10/2023 và đệ trình dự thảo ngân sách bổ sung lên Quốc hội.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cam kết sẽ tiến hành phác thảo các trụ cột của gói kích thích kinh tế mới vào đầu tuần tới mà ông mô tả là "quyết liệt", vì nền kinh tế Nhật Bản có rất ít dấu hiệu đạt được tăng trưởng bền vững.

Trong cuộc họp báo bên lề Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ở New York, ông Kishida cho biết biện pháp kinh tế mới sẽ bao gồm các bước ứng phó với tình trạng giá cả tăng mạnh, thúc đẩy nâng lương và tăng đầu tư, đồng thời giảm thiểu những tác động bất lợi của việc dân số giảm.

Thủ tướng Kishida cũng cho biết thêm Chính phủ Nhật Bản đang đặt mục tiêu hoàn tất gói kích thích kinh tế mới này vào cuối tháng 10/2023 và đệ trình dự thảo ngân sách bổ sung lên Quốc hội.

Hướng dẫn của BOJ

Đồng yên tăng so với đồng USD vào ngày 21/9, thúc đẩy các nhà giao dịch đầu cơ đang chuẩn bị cho một số hướng dẫn về lãi suất khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản họp vào thứ Sáu. 

BOJ được dự báo sẽ giữ nguyên gói kích thích tiền tệ cực kỳ dễ dàng của mình. Các nhà giao dịch đang tập trung vào bất kỳ nhận xét nào mà Thống đốc Kazuo Ueda đưa ra về lãi suất âm hoặc mối tương quan giữa tiền tệ và chính sách. Sự sụt giảm của đồng yên trong năm nay đang gây áp lực lên BOJ trong việc ngăn chặn sự suy giảm.

Chứng khoán

S&P 500 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng do số liệu mới nhất về thị trường lao động củng cố lập trường chính sách cao hơn trong thời gian dài hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Tất cả các chỉ số chuẩn vốn chủ sở hữu chính của Mỹ đều phá vỡ dưới mức trung bình động 100 ngày – được một số nhà phân tích kỹ thuật coi là tín hiệu giảm giá. Amazon.com dẫn đầu về megacaps.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement