Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (20/7)

Chứng khoán

20/07/2023 07:42

Báo cáo của Tesla, Netflix. Trí tuệ nhân tạo của Apple. ‘Cơn bão’ nợ xấu doanh nghiệp. Đây là những thông tin đáng chú ý vào hôm nay (20/7).

Báo cáo của Tesla, Netflix

Lợi nhuận của Tesla giảm trong quý 2, cho thấy lợi nhuận của nhà sản xuất xe điện đang bị siết chặt bởi nhiều tháng giảm giá.

Trong khi đó, Netflix đã có thêm 5,89 triệu khách hàng trong quý 2 của năm, nhiều hơn gấp đôi ước tính của Phố Wall sau khi ngăn chặn những người chia sẻ mật khẩu của họ. 

Kết quả này đánh dấu quý thứ 2 tốt nhất của công ty kể từ sau đại dịch cách đây 3 năm và vượt xa dự báo của Phố Wall là 2,07 triệu người đăng ký mới.

Quý xấu nhất của Goldman

Lợi nhuận của Goldman Sachs sụt giảm khi gã khổng lồ Phố Wall ghi nhận một trong những quý yếu nhất dưới thời Giám đốc điều hành David Solomon. 

Donh thu quý 2 đã giảm 58% do sự sụt giảm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, bất động sản giảm giá và giảm lợi thế thương mại trong kinh doanh tiêu dùng. 

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu, thước đo chính về khả năng sinh lời, giảm xuống 4% - mức thấp nhất trong số các ngân hàng hàng đầu của Mỹ. Trong khi đó, Wells Fargo đã mở rộng thị phần của mình trên thị trường giao dịch.

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (20/7) - Ảnh 1.

Các máy chủ làm mát bằng chất lỏng được trưng bày tại gian hàng Công nghệ Enflame tại Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới (WAIC) ở Thượng Hải, Trung Quốc, vào ngày 6/7/2023. Ảnh: Bloomberg

Trí tuệ nhân tạo của Apple

Apple đang âm thầm làm việc trên các công cụ trí tuệ nhân tạo có thể thách thức những công cụ của OpenAI, Google của Alphabet và những công ty khác, nhưng công ty vẫn chưa đưa ra một chiến lược rõ ràng để phát hành công nghệ này cho người tiêu dùng. 

Nhà sản xuất iPhone đã xây dựng khuôn khổ của riêng mình để tạo ra các mô hình ngôn ngữ lớn, hệ thống dựa trên AI là trung tâm của các dịch vụ mới như ChatGPT và Bard của Google, theo những người am hiểu về các nỗ lực này. 

Với nền tảng đó, được gọi là "Ajax", Apple cũng đã tạo ra một dịch vụ chatbot mà một số kỹ sư gọi là "Apple GPT".

'Cơn bão' nợ xấu doanh nghiệp

'Cơn bão' nợ xấu doanh nghiệp 500 tỷ USD Mỹ đang chuẩn bị ập đến nền kinh tế toàn cầu khi lãi suất liên tục tăng. Nhưng con số chắc chắn sẽ chưa dừng lại khi các ngân hàng trung ương ở phương Tây dự kiến duy trì mức lãi suất cao trong thời gian dài hơn dự kiến để bảo đảm chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát.

Các khoản nợ đang trở thành gánh nặng lớn hơn khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất và dường như sẽ giữ chúng ở đó lâu hơn dự kiến của hầu hết mọi người ở Phố Wall. 

Điều đó làm Phố Wall lo lắng hơn bằng cách đe dọa làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế và gây căng thẳng cho thị trường tín dụng vừa mới thoát khỏi những tổn thất sâu sắc nhất trong nhiều thập kỷ.

Giá lúa mì tăng vọt

Giá lúa mì kỳ hạn tăng vọt sau khi Bộ Quốc phòng Nga cho biết tất cả các tàu ở Biển Đen hướng đến các cảng của Ukraina sẽ được coi là tàu chở hàng hóa quân sự tiềm năng bắt đầu từ hôm nay (20/7).

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không trực tiếp tham dự hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo BRICS tại Johannesburg vào tháng tới, giải quyết một tình thế tiến thoái lưỡng nan mà Nam Phi phải đối mặt.

Việc ông Putin có thể tham gia cuộc họp đang được Washington và các đồng minh theo dõi chặt chẽ khi họ tìm cách cô lập Moscow vì cuộc xung đột Ukraina.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement