Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (19/7)

Chứng khoán

19/07/2023 08:09

Hy vọng ở Phố Wall. Khí thải của Trung Quốc. AI tốn kém. Đây là những thông tin đáng chú ý vào hôm nay (19/7).

Hy vọng ở Phố Wall

Sau hơn một năm trong tình trạng ảm đạm trong giao dịch, gã khổng lồ ở Phố Wall cuối cùng cũng nhìn thấy dấu hiệu của sự sống trong các hoạt động kinh doanh trên thị trường vốn của họ.

Bank of America Corp., Morgan Stanley, JPMorgan Chase & Co. và Citigroup Inc. đều đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích về doanh thu bảo lãnh phát hành vốn cổ phần trong quý 2, với tất cả trừ Citigroup đều kiếm được nhiều hơn một năm trước đó từ hoạt động kinh doanh đó. Các ngân hàng lớn nhất - ngoại trừ Citigroup - cũng vượt qua ước tính về bảo lãnh phát hành nợ.

Ý kiến của bạn về việc các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ sẽ hoạt động như thế nào trong nửa cuối năm 2023? Chia sẻ quan điểm của bạn trong cuộc khảo sát MLIV Pulse mới nhất.

Khí thải của Trung Quốc

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc sẽ tự quyết định con đường giảm lượng khí thải carbon thay vì chạy theo các quốc gia khác.

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (19/7) - Ảnh 1.

Các phương tiện di chuyển trên một con đường bị bao phủ bởi sương mù trong cảnh báo bão cát ở Bắc Kinh, Trung Quốc, vào ngày 13/4/2023. Ảnh: Bloomberg

Quyết tâm của Trung Quốc nhằm đạt được mục tiêu carbon kép, một sáng kiến kép nhằm đạt mức carbon cao nhất vào năm 2030 và trung hòa carbon vào năm 2060, là không thể lay chuyển, CCTV đưa tin hôm 18/7 trích dẫn lời ông Tập phát biểu tại một hội nghị quốc gia về bảo vệ môi trường. "Tuy nhiên, con đường, phương pháp, tốc độ và cường độ để đạt được mục tiêu này nên và phải do chính chúng ta quyết định và sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng bởi người khác", ông nói.

Nhận xét này được đưa ra sau khi Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường gặp đặc phái viên về khí hậu của Mỹ John Kerry trong các cuộc đàm phán cấp cao nhất được lên kế hoạch trong chuyến thăm của ông Kerry tới Bắc Kinh trong tuần này.

AI tốn kém

Microsoft cho biết các công cụ trí tuệ nhân tạo mới của công ty hoạt động với phần mềm Office, được gọi là Microsoft 365 Copilot, sẽ có giá 30 USD/người dùng/tháng, cao hơn mức mà hầu hết khách hàng doanh nghiệp đã trả.

Microsoft đã thử nghiệm Microsoft 365 Copilot, sử dụng dữ liệu từ internet cũng như thông tin nội bộ của chính công ty, với khoảng 600 khách hàng, bao gồm cả General Motors và Goodyear. 

Copilot sẽ được cung cấp cho các gói thuê bao hiện có giá từ 12,50 đến 57 USD/người dùng mỗi tháng. Microsoft không cho biết khi nào Copilot, dựa trên công nghệ từ công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo OpenAI, sẽ được phổ biến rộng rãi.

Microsoft đã tăng tới 6% và giúp thúc đẩy đà phục hồi của chứng khoán Mỹ, vốn cũng được hưởng lợi từ triển vọng cải thiện của các ngân hàng.

Thất bại G-20

Các giám đốc tài chính từ một hội đồng gồm các nền kinh tế mới nổi và tiên tiến lớn nhất thế giới đã không đạt được sự đồng thuận về một khuôn khổ có thể được áp dụng để tái cơ cấu nợ của các quốc gia nghèo hơn đang gặp khó khăn.

Theo Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman, đại diện của Nhóm 20 quốc gia đã có "các cuộc thảo luận rất căng thẳng về các lỗ hổng nợ toàn cầu" trong một cuộc thảo luận kéo dài hai ngày ở Ấn Độ.

Một người Mỹ vượt biên trái phép, nghi bị Triều Tiên bắt giữ

Theo Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC), người này đã vượt biên giới vào Triều Tiên một cách trái phép trong chuyến tham quan khu an ninh chung thuộc Khu phi quân sự (DMZ) giữa hai nước.

Hiện, công dân này được cho là đang bị Triều Tiên giam giữ. Danh tính của công dân này chưa được công bố.

"Chúng tôi đang làm việc với các đối tác Triều Tiên để giải quyết vụ việc này", UNC cho biết trong một bài đăng trên Twitter, đề cập đến quân đội nhân dân Triều Tiên.

Panmunjom, hay còn được gọi là Khu an ninh chung (JSA), nằm bên trong khu phi quân sự (DMZ). Khu vực này được Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc và Triều Tiên cùng giám sát. Không có dân thường sống tại Panmunjom.

Nằm ở khu vực phi quân sự, đây được đánh giá là ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới. Đồng thời, đây cũng là điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu thế giới, với nhiều quy định nghiêm ngặt kèm theo.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement