Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

11 dấu hiệu cho thấy nhà có phong thủy tốt, nhiều tài lộc

Phong thủy

18/06/2023 05:30

Nếu căn nhà được thiết kế theo phong thủy phù hợp với gia chủ như hướng nhà, vị trí các phòng chức năng và cả cách bố trí các đồ vật trong nhà, thì chắc chắn tài lộc luôn đến.

1. Nhà có kết cấu vững chãi, kiên cố

Ngôi có nhà kết cấu vững chãi, kiên cố chắc chắn sẽ đảm bảo sự an toàn. Và về mặt tinh thần, nó cũng tạo cảm giác an tâm cho người sống bên trong. Xét về phong thủy, đây là một dấu hiệu nhà có phong thủy tốt, sẽ phát sinh ra những năng lượng tích cực.

Những ngôi nhà do chính gia chủ đầu tư xây dựng sẽ được an tâm hơn về kết cấu, chất lượng xây dựng. Và sự kiên cố, vững chãi đòi hỏi sự đồng bộ chất lượng các bộ phận cấu tạo nên một ngôi nhà. Chẳng hạn như tôn lợp mái, hệ thống khung kèo, xà nhà, màu sơn tường, gạch nền… tất cả đều cần được đặt vấn đề chất lượng lên hàng đầu.

2. Chim, ong đến làm tổ, chó lạ ghé nhà

Người Việt Nam vẫn luôn quan niệm "Đất lành chim đậu", chính vì vậy, một ngôi nhà có sự xuất hiện của động vật, cụ thể là chim chóc, ong đến làm tổ và chó lạ xuất hiện thì đây là những dấu hiệu nhà có phong thủy tốt.

Thiên nhiên ban tặng cho các loài vật có trực giác nhạy bén, chúng biết chọn nơi an lành để sinh sống. Vì vậy, khi thấy nhà hay khu vực mình đang sống có nhiều chim chóc, ong về làm tổ là dấu hiệu cho thấy khu vực đó có phong thủy tốt, bình an, địa thế yên ổn, ít sát khí. Còn chó lạ đến nhà thường là dấu hiệu của sự phú quý, giàu sang và may mắn cho gia chủ.

11 điều báo hiệu nhà có phong thủy tốt, nhiều tài lộc - Ảnh 1.

3. Nhà có địa thế bằng phẳng

Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt là địa thế quanh ngôi nhà. Nghĩa là mảnh đất mà ngôi nhà tọa lạc đạt tiêu chí bằng phẳng, quang cảnh thoáng đãng có thể giúp ngôi nhà đón nhận nhiều vượng khí.

4. Kích thước cửa chính vừa vặn

Cửa chính là một trong 3 yếu tố quan trọng của phong thủy dương trạch, nên đây cũng là 1 yếu tố quan trọng khi xét dấu hiệu nhà có phong thủy tốt hay không. Trong phong thủy nhà ở, vị trí này không chỉ là bộ mặt của cả ngôi nhà mà còn là nơi tiếp nhận các nguồn năng lượng, khí từ bên ngoài nên gia chủ cần lưu ý.

Ngoài ra, kích thước cửa chính cũng nên hài hòa, vừa vặn với ngôi nhà. Nhà nhỏ mà cửa quá lớn gây hao tài, nhà lớn mà cửa quá nhỏ tạo cảm giác bí bức, ra vào bất tiện, không đủ thông thoáng, thoải mái.

11 điều báo hiệu nhà có phong thủy tốt, nhiều tài lộc - Ảnh 2.

5. Bố cục thông thoáng, gọn gàng và nhiều ánh sáng tự nhiên

Ngôi nhà có vị trí đẹp nhưng bố trí nội thất thiếu hài hòa, bừa bộn, các phòng tối tăm, thiếu ánh sáng tự nhiên... cũng làm giảm giá trị về mặt phong thủy. Vì vậy, khi thiết kế nội ngoại thất, gia chủ nên xem xét kỹ các khu vực chức năng trong nhà xem bố trí có hợp lý không để còn kịp thời sửa chữa.

Không gian sống ngăn nắp, sạch sẽ không chỉ là một dấu hiệu nhà có phong thủy tốt mà còn giúp loại bỏ được bụi bẩn, ẩm mốc, tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của các thành viên trong gia đình, từ đó tạo ra những năng lượng tích cực.

6. Cây cối xanh tươi

Nhà có nhiều cây xanh tươi tốt, ra hoa đậu quả đúng mùa là chỉ báo cho thấy khu vực bạn sinh sống có phong thủy thuận lợi cả về thiên nhiên, thời tiết lẫn sinh khí.

7. Nhà không bị khuyết góc

Trong kiến trúc phong thủy, nhà ở nên được thiết kế vuông vắn là một dấu hiệu nhà có phong thủy tốt. Vì mỗi phương vị trong nhà đại diện cho một yếu tố ngũ hành, đảm bảo sự cân bằng các nguồn năng lượng. Trừ trường hợp bất khả kháng thì bạn cũng nên ưu tiên chọn lựa hoặc xây nhà có kiến trúc chuẩn phong thủy.

Bạn cũng có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách bổ sung những năng lượng bị khuyết thiếu. Ví dụ nhà khuyết góc phía Nam nên trang trí gam màu nóng, pháp khí phong thủy để bổ sung tính Hỏa cho ngôi nhà.

11 điều báo hiệu nhà có phong thủy tốt, nhiều tài lộc - Ảnh 3.

8. Gia đình hòa thuận, trẻ em thích đến chơi

Nếu những người sống trong nhà luôn vui vẻ, không xảy ra mâu thuẫn, cãi vã thì ngôi nhà như vậy thường có vượng khí. Cuộc sống của gia đình ngày càng sung túc, suôn sẻ, hạnh phúc. Thêm vào đó là sự xuất hiện của những vị khách nhỏ trong nhà, đây là một dấu hiệu nhà có phong thủy tốt, điềm báo cho những hỷ sự, sinh sôi về con cái, tài lộc.

9. Tường không bị phai màu, cột, xà nhà kiên cố

Theo quan niệm của người xưa thì những ngôi nhà có tường nhà và cột nhà được xây kiên cố trong thời gian dài không bị phai màu hoặc bị mối mọt phá hoạt thì đây là một dấu hiệu báo rằng phong thủy nhà tốt gia chủ sẽ rất vượng đường sự nghiệp.

10. Xung quanh nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Những vật có thể mang đến phong thủy xấu và dẫn dụ sát khi cho ngôi nhà của bạn có thể là những góc nhọn từ các ngôi nhà khác hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà. 

Với lối đô thị hóa hiện nay thì các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc ngôi nhà được ví như mũi tên chĩa thẳng vào ngôi nhà, mang theo sát khí không tốt cho gia chủ.

11. Nhà nằm ngay ngã ba, ngã tư

Một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy tốt là ngôi nhà của bạn nằm trên một vị trí có nhiều đường, đường lớn. Bởi những vị trí này không chỉ tiện cho việc đi lại mà còn thuận lợi cho làm ăn, buôn bán, kinh doanh. Nhờ vậy mà tài vận cũng vì thế mà đến với gia chủ nhanh chóng.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement