Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cửa chính căn nhà nên mở vào trong hay mở ra ngoài?

Phong thủy

15/06/2023 15:41

Thông thường, khi mọi người nói về phong thủy cửa chính, họ chủ yếu nói về màu sắc, hướng chính...Tuy nhiên, việc xác định phong thủy cửa chính là một việc không hề đơn giản.

Hầu hết các cửa chính của ngôi nhà đều mở vào phía trong, nơi bạn hoặc khách có thể dễ dàng vào nhà khi cửa mở. 

Ngược lại, đối với cửa chính mở ra ngoài, có thể bạn phải lùi lại vài bước trước khi vào nhà. Mặc dù đây là một chi tiết nhỏ nhưng nó mang lại cảm giác tinh tế và sự tiện lợi cho gia chủ.

Tránh mũi tên độc

Loại "mũi tên độc" phổ biến nhất là giao lộ chữ T đối diện với ngôi nhà. Các loại mũi tên độc khác bao gồm một con hẻm dài dẫn thẳng đến cửa trước.

Mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như ngôi nhà có được nâng cao so với mặt đường hay không? Chiều dài của sân trước, và có cây cối hoặc các loại vật cản khác hay không? Ngoài ra, không phải tất cả các ngã ba chữ T đều là phong thủy xấu.

Một số chuyên gia khuyên bạn nên treo một chiếc gương bát quái ở cửa chính. Nhưng một phương pháp thiết thực hơn là trồng những bụi cây hoặc cây cối để bảo vệ tài sản của bạn khỏi những luồng xe cộ đang ập đến.

Cửa chính căn nhà nên mở vào trong hay mở ra ngoài? - Ảnh 1.

Tránh các vật sắc và nhọn

Những đồ vật này thường có hình tam giác hoặc những đồ vật dài có hình chóp nhọn. Bao gồm cột điện, mái che hình tam giác và biển báo dừng.

Mức độ ảnh hưởng của những đồ vật này đến phong thủy của cửa chính phụ thuộc vào kích thước của đồ vật và khoảng cách của nó với bạn. Một số chuyên gia cho rằng treo gương ở cửa trước có thể khắc phục được tác dụng này. 

Tránh các góc của các tòa nhà

Các góc cua có thể khiến chúng ta cảm thấy bất an vì chúng có khả năng gây tổn thương. Như khi bạn ngồi ở góc của một chiếc bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật trong một khoảng thời gian dài. 

Một số chuyên gia khuyên bạn nên treo một chiếc gương bát quái trên đầu cửa trước để khắc phục. Những người khác đã đề nghị đặt một cặp sư tử đá trước cửa nếu tòa nhà quá lớn và khoảng cách của nó quá gần.

Cửa chính căn nhà nên mở vào trong hay mở ra ngoài? - Ảnh 2.

Tạo cảm giác nhẹ nhàng cho cửa trước

Các nhà phong thủy cho rằng con đường dẫn đến cửa trước nên cong thay vì thẳng. Điều này là do những con đường cong giống với những con đường được tạo ra từ thiên nhiên và nó sẽ giúp tâm trạng của chúng ta tươi sáng hơn.

Loại cây trồng bên lối đi cũng đóng vai trò lớn, hãy trồng hoa dọc theo lối đi vì nó sẽ mang lại cảm giác yên bình và thoải mái.

Tránh sử dụng xương rồng vì cũng giống như bất kỳ vật sắc nhọn nào khác vì có thể gây hại cho chúng ta.

Cửa chính căn nhà nên mở vào trong hay mở ra ngoài? - Ảnh 3.

MỘC MIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement