Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Zara gỡ quảng cáo sau chỉ trích vì thiếu nhạy cảm trước tình hình Gaza

Quân sự

13/12/2023 13:30

Thương hiệu thời trang của Tây Ban Nha, Zara phải đối mặt với lời kêu gọi tẩy chay sau chiến dịch quảng bá mới nhất bị coi là thiếu tế nhị.

Nhà bán lẻ thời trang nhanh đã đăng những hình ảnh cho chiến dịch này lên mạng xã hội vào ngày 8/12. Những hình ảnh trong quảng cáo có ma-nơ-canh bị cụt chân tay và những bức tượng được bọc màu trắng cùng với vụn và thạch cao.

Hay việc người mẫu Kristen McMenamy đang đứng bên trong 1 chiếc hộp gỗ và vác trên vai một ma-nơ-canh được bọc trong vải trắng, được sử dụng để quảng cáo cho chiếc áo khoác mới của dòng Atelier.

Những bức ảnh trong chiến dịch khiến một số nhà hoạt động ủng hộ Palestine kêu gọi tẩy chay nhà bán lẻ thời trang này. Những người chỉ trích cho rằng chúng giống những bức ảnh chụp những thi thể trong tấm vải liệm màu trắng ở Gaza. 

Những người bình luận trực tuyến đã chỉ trích ý tưởng quảng bá này của Zara. Họ chỉ ra rằng hình ảnh được sử dụng như hình ảnh những người xấu số bị thiệt mạng ở Dải Gaza trong hơn 2 tháng qua. Tại Gaza, các thi thể tử vong do bom đạn được bọc trong những tấm vải trắng ngày càng nhiều và nó là hình ảnh khiến cả thế giới thương cảm và đau xót.

Zara gỡ quảng cáo sau chỉ trích vì thiếu nhạy cảm trước tình hình Gaza- Ảnh 1.

Một trong những hình ảnh trong chiến dịch quảng cáo gây tranh cãi của Zara. Ảnh: CNN

Inditex, công ty sở hữu Zara không bình luận về những lời kêu gọi tẩy chay nhưng cho biết bộ sưu tập "Atelier" được hình thành vào tháng 7 và những bức ảnh được chụp trước khi cuộc chiến giữa Israel và Hamas bắt đầu.

"Chiến dịch giới thiệu một loạt hình ảnh về các tác phẩm điêu khắc chưa hoàn thiện trong xưởng của một nhà điêu khắc và được tạo ra với mục đích duy nhất là trưng bày các sản phẩm may mặc thủ công trong bối cảnh nghệ thuật", nhà bán lẻ thời trang nhanh Tây Ban Nha cho biết trong một tuyên bố chia sẻ với CNN hôm thứ Ba.

Công ty cho biết thêm: "Thật không may, một số khách hàng cảm thấy bị xúc phạm bởi những hình ảnh hiện đã bị xóa này và nhìn thấy ở chúng một điều gì đó khác xa với dự định khi chúng được tạo ra. Zara rất tiếc về sự hiểu lầm đó và chúng tôi tái khẳng định sự tôn trọng sâu sắc của mình đối với mọi người".

Trong vài ngày qua, người dùng Instagram, TikTok và X đã kêu gọi tẩy chay Zara. 

Người phát ngôn của công ty này nói rằng Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Anh đã nhận được 110 đơn khiếu nại về chiến dịch của thương hiệu.

(Nguồn: CNN)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement