--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý thế nào khi xe bị dán giấy phạt nguội?

THUẬN TIỆN | 03/01/2021, 12:02

Trong vòng 3 ngày sau khi bị dán giấy phạt nguội, chủ phương tiện vi phạm giao thông phải đến trụ sở CSGT để chấp hành giải quyết vi phạm.

Một đọc giả tại Hải Phòng gặp tình huống: "Tôi đỗ xe ô tô ở trên đường Hoàng Thế Thiện (phường Hải An, Hải Phòng), khi quay trở ra thì thấy có phiếu dán thông báo xe tôi vi phạm dừng đỗ nơi có biển cấm dừng cấm đỗ. Vậy, tôi phải xử lý thế nào, nộp phạt ở đâu?

Ảnh minh họa: Báo Mới.
Ảnh minh họa: Báo Mới.

Trả lời:

Thời gian gần đây, lực lượng CSGT tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đối với những phương tiện đỗ dừng không đúng nơi qui định. Và để đảm bảo công tác xử lý vi phạm hiệu quả, CSGT đã áp dụng hình thức phạt nguội đối với phương tiện đỗ dừng không đúng nơi qui định.

Trường hợp bạn hỏi trên, xe của bạn đã vi phạm đỗ dừng nơi có biển cấm dừng cấm đỗ. Theo đó, bạn cần đọc kĩ trong giấy dán trên kính xe có địa chỉ trụ sở CSGT nơi giải quyết vi phạm.

Trong vòng 3 ngày, bạn phải đến trụ sở CSGT để chấp hành giải quyết vi phạm. Trường hợp trong vòng 3 ngày bạn không đến giải quyết, CSGT sẽ tiến hành xác minh chủ phương tiện đứng tên trong giấy đăng kí xe để gửi thông báo mời chủ xe lên giải quyết để xác định người điều khiển và lập biên bản xử lý theo qui định. Khi CSGT gửi thông báo vi phạm, chủ phương tiện vẫn không đến giải quyết, sau 15 ngày CSGT chuyển vi phạm sang cơ quan đăng kiểm.

Theo đó, đến thời gian đăng kiểm tiếp theo mà ô tô vi phạm đỗ dừng chưa giải quyết vi phạm trước đó, cơ quan đăng kiểm sẽ cấp đăng kiểm tạm 15 ngày. Trong vòng 15 ngày đăng kiểm tạm, người vi phạm phải đi giải quyết vi phạm trước đó mới được đăng kiểm tiếp theo.

Tương ứng với vi phạm đỗ xe nơi có biển cấm dừng cấm đỗ xe, bạn sẽ bị phạt tiền từ 800.000 - 1.000.000 đồng.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử lý thế nào khi xe bị dán giấy phạt nguội?