Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Xiaomi báo cáo doanh số bán điện thoại thông minh tăng trưởng mạnh mẽ

Doanh nghiệp

26/05/2024 20:57

Nhà sản xuất điện thoại thông minh và xe điện (EV) Trung Quốc Xiaomi đã tăng doanh thu quý đầu tiên cao hơn dự kiến 27% so với cùng kỳ năm ngoái, khi các lô hàng điện thoại cầm tay phục hồi trên toàn cầu.

Doanh thu đạt 75,5 tỷ nhân dân tệ (10,5 tỷ USD) trong quý kết thúc vào ngày 31/3, vượt qua dự báo của các nhà phân tích đồng thuận là 73,5 tỷ do Bloomberg tổng hợp. 

Thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc bán chạy nhất thế giới đã chứng kiến doanh số bán thiết bị cầm tay, chiếm gần 62% tổng doanh thu, tăng 33% lên 46,5 tỷ nhân dân tệ.

Tổng lợi nhuận giảm nhẹ 1% xuống 4,1 tỷ nhân dân tệ.

Cổ phiếu của Xiaomi đóng cửa ở mức 18,94 đô la Hồng Kông vào thứ Năm trước khi công bố thu nhập, giảm hơn 2,5%.

Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, vào tháng 3 đã ra mắt chiếc sedan đầu tiên của mình , SU7, cho biết họ đã nhận được đơn đặt hàng 88.063 xe tính đến cuối tháng 4 và đã giao 10.000 xe tính đến ngày 15/5. Trong quý đầu tiên, Xiaomi đã chi 2,3 tỷ nhân dân tệ về hoạt động kinh doanh xe điện và các sáng kiến mới khác, nó cho biết.

Xiaomi báo cáo doanh số bán điện thoại thông minh tăng trưởng mạnh mẽ- Ảnh 1.

Văn phòng của Xiaomi tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc. Ảnh: AFP

Công ty đang trên đà đạt được mục tiêu cung cấp 100.000 ô tô SU7 trong năm nay, khi đẩy nhanh tiến độ xây dựng 200 cửa hàng xe điện tại 50 thành phố trên khắp Trung Quốc vào cuối năm 2024, chủ tịch công ty Lu Weibing cho biết trong cuộc gọi hội nghị sau báo cáo thu nhập.

Theo Lu, Xiaomi cũng có kế hoạch mở rộng bộ phận lái xe thông minh của mình bằng cách bổ sung 500 kỹ sư vào đội ngũ 1.000 kỹ sư hiện tại trong năm nay, với ngân sách 1,5 tỷ nhân dân tệ cho dự án.

Bước đột phá về xe điện của công ty được cho là sẽ làm nóng thêm cuộc chiến giá cả khốc liệt ở Trung Quốc, vốn gây áp lực lên thu nhập của các công ty trong ngành. Li Auto, đối thủ gần nhất của Tesla trong phân khúc xe điện cao cấp, đầu tuần này đã công bố thu nhập ròng giảm 37% trong quý đầu tiên.

Là một phần trong nỗ lực đẩy mạnh vào ngành công nghiệp xe điện, Xiaomi gần đây đã thuê Wang Naiyan, cựu giám đốc công nghệ của công ty xe tải tự lái TuSimple của Trung Quốc , công ty đã tự nguyện hủy niêm yết khỏi Nasdaq vào tháng 1.

Xiaomi báo cáo doanh số bán điện thoại thông minh tăng trưởng mạnh mẽ- Ảnh 2.

Xe điện đầu tiên của Xiaomi, SU7. Ảnh: Reuters

Ông Wang đã xác nhận động thái này khi được Post đưa tin hôm thứ Năm, sau khi các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin về tin tức này trước đó. Anh ấy sẽ làm việc trực tiếp dưới sự chỉ đạo của người đứng đầu hệ thống lái xe tự động của Xiaomi, Ye Hangjun.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu IDC, trong quý đầu tiên, Xiaomi duy trì vị trí là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới với 14% thị phần, sau khi doanh số toàn cầu của hãng tăng gần 34% lên 40 triệu chiếc.

Tuy nhiên, tại Trung Quốc đại lục, công ty đã rơi khỏi top 5 trong cùng quý, sau khi Huawei Technologies có sự trở lại mạnh mẽ với điện thoại thông minh dòng Mate 60 có khả năng 5G, số liệu của IDC cho thấy.

Các lô hàng điện thoại thông minh trong nước đã tăng 6,5% trong quý.

(Nguồn: SCMP)

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement