Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

WSJ: Intel trì hoãn dự án 20 tỷ USD ở Ohio do thị trường chip chậm lại

Doanh nghiệp

02/02/2024 08:50

Intel đang trì hoãn tiến độ xây dựng cho dự án sản xuất chip trị giá 20 tỷ USD của mình ở Ohio trong bối cảnh thị trường gặp nhiều thách thức và việc triển khai tiền trợ cấp của Mỹ chậm, tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Năm (1/2).

Trước đó, tập đoàn công nghệ khổng lồ Intel có kế hoạch chi 20 tỷ USD vào một trung tâm sản xuất chip lớn ở ngoại ô Columbus, Ohio. Công ty kỳ vọng trung tâm sẽ phát triển thành địa điểm sản xuất chip lớn nhất thế giới.

Báo cáo cho biết, việc xây dựng các cơ sở sản xuất hiện tại dự kiến sẽ không hoàn thành cho đến cuối năm 2026.

Cổ phiếu của nhà sản xuất chip này đã giảm 1,5% trong phiên giao dịch kéo dài.

WSJ: Intel trì hoãn dự án 20 tỷ USD ở Ohio do thị trường chip chậm lại- Ảnh 1.

Trụ sở Intel tại Santa Clara, California, Mỹ. Ảnh: Bloomberg

"Chúng tôi hoàn toàn cam kết hoàn thành dự án và việc xây dựng vẫn đang tiếp tục. Chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ trong năm qua", người phát ngôn của Intel cho biết, đồng thời nói thêm rằng việc quản lý các dự án quy mô lớn thường liên quan đến việc thay đổi các mốc thời gian.

Nhu cầu không chắc chắn đối với chip được sử dụng trong thị trường máy chủ và máy tính cá nhân truyền thống đã khiến công ty dự báo doanh thu trong quý đầu tiên thấp hơn ước tính của thị trường vào cuối tháng trước.

Điều này xảy ra như một sự thay đổi trong chi tiêu cho các máy chủ dữ liệu AI, do đối thủ Nvidia và đối thủ cạnh tranh AI đầy tham vọng Advanced Micro Devices thống trị, đã làm giảm nhu cầu về chip máy chủ truyền thống, sản phẩm trung tâm dữ liệu cốt lõi của Intel.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement