Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vụ trẻ bị bỏ quên trên xe ở Thái Bình: Bắt khẩn cấp cô phụ trách đưa đón

Nóng trong ngày

30/05/2024 14:48

Công an TP.Thái Bình (Thái Bình) đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với cô đưa đón học sinh từ nhà đến trường.

Xác nhận với PV Dân trí, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân TP Thái Bình cho biết VKS đã phê chuẩn lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đối với cô giáo đưa đón học sinh từ nhà đến trường của Trường mầm non Hồng Nhung 2.

Theo báo cáo của Trường mầm non Hồng Nhung 2 (xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình), tài xế đưa đón học sinh trong vụ việc trẻ bị bỏ quên trên xe là ông N.V.L.

Vụ trẻ bị bỏ quên trên xe ở Thái Bình: Bắt khẩn cấp cô phụ trách đưa đón- Ảnh 1.

Chiếc xe đón trẻ mầm non của Trường mầm non Hồng Nhung 2. Ảnh: Đ. Văn/Dân trí.

Ông L. chỉ tham gia đưa đón học sinh bằng xe 29 chỗ từ ngày 22/5 vì tài xế chính xin nghỉ phép một tuần. Phương tiện ô tô 29 chỗ dùng để đưa đón học sinh hàng ngày do nhà trường ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Báo cáo cho thấy, Trường mầm non Hồng Nhung được thành lập năm 2022, do UBND thành phố quyết định thành lập, Phòng GD&ĐT thành phố cấp phép hoạt động với 12 lớp/272 trẻ.

Giáo viên phụ trách lớp có học sinh tử vong là cô Đoàn Thị N., SN 1998, trình độ đào tạo cao đẳng sư phạm mầm non và cô Nguyễn Thị P., sinh năm 1966, trình độ đào tạo đại học sư phạm mầm non.

Nhân viên tham gia đưa đón học sinh là cô Phương Q.A., trình độ đào tạo trung cấp dược.

Về diễn biến vụ việc, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, khoảng 18h00', ngày 29/5/2024, Công an Thành phố Thái Bình tiếp nhận tin báo của anh T.Đ.A (2004), trú tại xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư về việc cháu T.G.H (sinh ngày 20/9/2019), là học sinh lớp 4 tuổi Trường Mầm non Hồng Nhung, địa chỉ tại xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND Thành phố, lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định.

Bước đầu xác định: Khoảng 6h20' ngày 29/5/2024, anh N.V.L (1965), trú tại phường Quang Trung, thành phố Thái Bình điều khiển xe ô tô 29 chỗ cùng 01 giáo viên Trường Mầm non Hồng Nhung đón cháu H và 09 học sinh khác đi học.

Khi đến trường, anh L mở cửa xe ô tô cho giáo viên và các cháu học sinh tự đi vào lớp. Sau đó, điều khiển xe ô tô đỗ ở cổng trường rồi ra về. Khi vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý thì phát hiện vắng cháu H nhưng không thông báo cho gia đình.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh T.Đ.A - là cậu ruột của cháu đến đón, không thấy cháu ở lớp nên đã khẩn trương báo cho nhà trường, tập trung tìm kiếm và phát hiện cháu H. vẫn ở trên xe đưa đón của nhà trường (xe đậu tại khuôn viên nhà trường).

Do lái xe không có mặt tại trường nên nhiều người phải phá cửa xe đưa cháu H. đi cấp cứu. Tuy nhiên cháu H. được xác định đã tử vong.

Ngay trong ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" quy định tại Điều 128 Bộ luật hình sự để điều tra làm rõ vụ án.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement