Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

VN-Index phục hồi sau 3 phiên giảm điểm, nhưng NVL và PDR vẫn 'nằm sàn'

Chứng khoán

24/11/2022 15:56

Thị trường chứng khoán ổn định trở lại sau chuỗi giảm liên tiếp, VN-Index tăng 1,71 điểm tương đương tăng 0,18% lên 947,71 điểm.

Trong phiên hôm qua, giao dịch thị trường chậm lại đáng kể trong suốt cả phiên, VN-Index gần như chỉ giằng co, rung lắc quanh tham chiếu trước khi có nhịp rơi nhanh về 946 điểm khi đóng cửa.

Dù chỉ giảm hơn 6 điểm, nhưng bảng điện tử khá tiêu cực khi sắc đỏ gấp hơn 3 lần số mã xanh, trong đó có tới 54 mã giảm sàn, với nhiều cổ phiếu bất động sản đã bị chốt lời T+ ngắn hạn.

Đồng thời, đây cũng là phiên giao dịch có mức thanh khoản thấp thứ 2 trong năm nay, sau phiên thấp kỷ lục ngày 26/10 (hơn 8.000 tỷ đồng).

Bước sang phiên giao dịch sáng 24/11, thị trường chưa có thêm tín hiệu mới nào để dẫn dắt dòng tiền, áp lực phân hóa mạnh tiếp tục diễn ra và VN-Index gần như chỉ giằng co, rung lắc quanh tham chiếu với biên độ 5 điểm, dù có lúc mất gần 10 điểm đầu phiên.

Nhóm bluechip hoạt động tương đối kém, ngoài NVL và PDR nằm sàn thì phiên sáng nay còn có thêm sự góp mặt của MWG, trong đó, NVL có gần 3 triệu đơn vị khớp lệnh sau hơn 1 giờ giao dịch, và dư bán sàn gần 13 triệu đơn vị, còn PDR vẫn tắc thanh khoản và dư bán sàn gần 110 triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu thép có lẽ là nhóm cổ phiếu đáng chú ý nhất sau nửa đầu phiên sáng nay, ngoài HPG nhích hơn 2% thì HSG tăng kịch trần lên 9.200 đồng, NKG cũng tăng vọt hơn 6%, thanh khoản cả 3 cổ phiếu này đang thuộc top cao nhất sàn HOSE.

Kết phiên, VN-Index tăng 1,71 điểm tương đương tăng 0,18% lên 947,71 điểm. Toàn sàn có 218 mã tăng, 214 mã giảm và 72 mã đứng giá.

HNX-Index tăng 0,22 điểm (tăng 0,12%) lên 191,22 điểm. Toàn sàn có 75 mã tăng, 99 mã giảm và 46 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,14 điểm (giảm 0,21%) xuống 67,51 điểm. Toàn sàn có 92 mã tăng, 143 mã giảm và 67 mã đứng giá.

Bộ ba cổ phiếu nhà Vin có thể coi là tác nhân chính điều hướng cho chỉ số khi tăng mạnh hơn hẳn so với phiên sáng, nhất là VRE. Tuy vậy, đến cuối đợt ATC, chỉ số chỉ tăng nhẹ, và tổng thể đóng cửa cao hơn tham chiếu chưa đến 2 điểm. Dù vậy số lượng cổ phiếu tăng giá so với giảm giá đã trở nên rất cân bằng.

Một lần nữa, 2 nhóm ngành lớn trên HOSE lại quay xe, lật mặt và trở nên tích cực hơn trong phiên chiều. Riêng nhóm ngân hàng đã có đến 9 cổ phiếu tăng giá, so với 6 giảm giá, dù VCB vẫn giảm. Khối ngoại cũng giao dịch mạnh ở nhóm ngân hàng, mua ròng nhiều ở BID và cả mua lẫn bán nhiều ở CTG, HDB, MBB (giao dịch chủ yếu trong phiên sáng), SHB, STB và cả VCB.

Đối với nhóm ngành bất động sản nhà ở, tất nhiên bộ ba nhà Vin là nổi bật nhất, đặc biệt VRE, khi từng tăng hơn 5% sát lúc ATC, 2 cái tên khác được nhắc đến liên tục trong nhóm này, là CEO và NLG, cũng đóng cửa ở mức tăng giá rất cao. 

Ngoài ra có 1 số tên tuổi tăng giá đáng chú ý hay khá bất ngờ khác như DXG, HDC, SCR hay DIG, IJC…tuy nhiên cũng có 1 số trường hợp lại giảm giá đáng tiếc (do từng tăng khá tốt trước đó) như HDG, KDH, CRE… Riêng NVL và PDR thì khỏi nói, vẫn chất đống lệnh bán sàn. 

Về tổng thể nhóm này có tương quan tăng giảm giá khá cân bằng. Khối ngoại cũng có khá nhiều giao dịch lớn ở nhóm này, ví dụ như tại DIG, DXG, DXS, HDG, KDH, NLG…

Các nhóm ngành khác trên HOSE có kết thúc cuối ngày tích cực bao gồm đồ uống, sắt thép, điện & điện tử, chứng khoán, cảng biển & kho bãi, bao bì đóng gói, dịch vụ vận tải…

(Nguồn: ĐTCK/Vietstock)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement