Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

VinFast xây nhà máy ở Ấn Độ, công suất 150.000 ô tô điện/năm

Thị trường

06/01/2024 21:33

Dự án xây dựng cơ sở sản xuất xe điện và pin của VinFast tại Ấn Độ có quy mô sản xuất lên đến 150.000 xe điện/năm và dự kiến được khởi công ngay trong năm 2024.

Ngày 6/1, nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast và chính quyền Bang Tamil Nadu, Ấn Độ chính thức công bố hợp tác trong bản ghi nhớ đầu tư (MoU) nhằm phát triển giao thông xanh tại Ấn Độ. VinFast và Bang Tamil Nadu sẽ hướng tới mục tiêu đầu tư lên đến 2 tỷ USD. Trong đó, mức đầu tư 500 triệu USD cho giai đoạn 1 sẽ được triển khai trong thời gian 5 năm.

Dự án xây dựng cơ sở sản xuất xe điện và pin của VinFast tại Tamil Nadu dự kiến sẽ tạo ra khoảng 3.000 - 3.500 cơ hội việc làm tại thị trường địa phương. Dự án có quy mô sản xuất lên đến 150.000 xe điện/năm và dự kiến được khởi công ngay trong năm 2024. Được biết, dự án tạo tiền đề vững chắc cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế tại Tamil Nadu nói riêng và toàn bộ Ấn Độ nói chung.

VinFast xây nhà máy ở Ấn Độ, công suất 150.000 ô tô điện/năm- Ảnh 1.

VinFast là nhà sản xuất xe điện tiên phong tại Việt Nam với mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu xe điện hàng đầu thế giới. Ảnh: VinFast

Bên cạnh đó, dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển giao thông xanh, hướng đến mục tiêu 30% ô tô cá nhân là xe điện, mục tiêu quan trọng của Bang Tamil Nadu nhằm giảm thiểu phát thải carbon trong lĩnh vực giao thông.

Kế hoạch mở rộng sang Ấn Độ được thực hiện nhằm nắm bắt cơ hội phát triển tại thị trường đông dân nhất và có ngành xe điện tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Đây là một phần trong kế hoạch của VinFast tại các thị trường trọng điểm, cũng như hoàn thiện chuỗi cung ứng xe điện cho chiến lược phát triển toàn cầu.

Bà Trần Mai Hoa, Phó TGĐ Kinh doanh và marketing VinFast toàn cầu chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng việc đầu tư vào Tamil Nadu không chỉ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho cả hai bên mà còn giúp thúc đẩy sự chuyển đổi năng lượng xanh tại Ấn Độ và trong khu vực".

VinFast xây nhà máy ở Ấn Độ, công suất 150.000 ô tô điện/năm- Ảnh 2.

Thông qua nỗ lực nghiên cứu, đổi mới không ngừng, VinFast cam kết góp phần xây dựng tương lai xanh cho mọi người. Ảnh: VinFast

Ông Thallikotai Raju Balu Rajaa, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, bang Tamil Nadu cho biết: "Các doanh nghiệp sản xuất xe điện không chỉ là những động lực kinh tế quan trọng mà còn đóng góp vào tầm nhìn xanh của Bang. Chúng tôi rất vui mừng vì VinFast đã lựa chọn đầu tư vào Tamil Nadu để thiết lập cơ sở sản xuất xe điện và pin của hãng. Tôi tin rằng VinFast sẽ là một đối tác kinh tế đang tin cậy, đóng góp vào tương lai phát triển bền vững của Tamil Nadu".

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở sản xuất tại Tamil Nadu, VinFast cũng đặt mục tiêu thiết lập mạng lưới đại lý phân phối và bán lẻ trên toàn quốc nhằm xây dựng kết nối sâu rộng và nhanh chóng tiếp cận khách hàng Ấn Độ.

VinFast là nhà sản xuất xe điện tiên phong tại Việt Nam với mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu xe điện hàng đầu thế giới. 

Thông qua nỗ lực nghiên cứu, đổi mới không ngừng, VinFast khẳng định mục tiêu trở thành doanh nghiệp xe điện quy mô toàn cầu cùng cam kết xây dựng tương lai xanh cho mọi người.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement