Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vinfast sẽ chấp nhận XRP là phương tiện thanh toán?

Thị trường

08/01/2024 09:48

Một đoạn tweet được chia sẻ từ một người dùng trên nền tảng X về việc hãng sản xuất ô tô Vinfast sẽ chấp nhận XRP làm phương tiện thanh toán cho người mua nước ngoài ở nước ngoài đã khiến giá của tiền điện tử này tăng mạnh.

Tại thời điểm viết bài, giá XRP được giao dịch ở mức 0.572 USD, tăng khoảng 0,8% trong 24 giờ qua. Mặc dù tin tức này được đăng vào hôm qua (7/1) nhưng qua quan sát trong khung thời gian ngắn, giá đã giật một cây nến dài, trùng với thời điểm đầu tuần mới tại Việt Nam. Động thái này dường như đi ngược với bối cảnh chung của toàn thị trường tiền điện tử sáng hôm nay.

Vinfast sẽ chấp nhận XRP là phương tiện thanh toán?- Ảnh 1.

Trao đổi với đại diện của VinFast, vị này cho biết hãng xe chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến việc Vinfast chấp nhận XRP là phương tiện thanh toán. Việt Nam cũng chưa từng có tiền lệ cho việc này. Do đó, các nhà đầu tư nên thận trọng trước các quyết định của riêng mình.

Trên thế giới, trước đó Ferrari từng lên tiếng thông báo về việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại Mỹ. 

Trước sự cường điệu xoay quanh ETF Bitcoin giao ngay đang diễn ra, thị trường đang kỳ vọng vào việc ETF XRP sẽ được đăng ký vào tháng 4/2024. Thời điểm này trùng với khoảng thời gian mà vụ kiện giữa SEC & Ripple có thể đi đến hồi kết sau nhiều năm kiện tụng. 

Việc XRP được công nhận không phải là chứng khoán được cho là một trong những động lực chính hỗ trợ cho việc thông qua ETF XRP sắp tới.

Mới đây, VinFast đã lên kế hoạch mở rộng sang Ấn Độ nhằm nắm bắt cơ hội tăng trưởng tại quốc gia đông dân nhất thế giới và nhanh chóng mở rộng thị trường xe điện. VinFast và chính quyền Bang Tamil Nadu, Ấn Độ chính thức công bố hợp tác trong bản ghi nhớ đầu tư (MoU) nhằm phát triển giao thông xanh tại Ấn Độ. 

VinFast và Bang Tamil Nadu sẽ hướng tới mục tiêu đầu tư lên đến 2 tỷ USD. Trong đó, mức đầu tư 500 triệu USD cho giai đoạn 1 sẽ được triển khai trong thời gian 5 năm. Dự án xây dựng cơ sở sản xuất xe điện và pin của VinFast tại Tamil Nadu dự kiến sẽ tạo ra khoảng 3.000 - 3.500 cơ hội việc làm tại thị trường địa phương. 

Dự án có quy mô sản xuất lên đến 150.000 xe điện/năm và dự kiến được khởi công ngay trong năm 2024. Được biết, dự án tạo tiền đề vững chắc cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế tại Tamil Nadu nói riêng và toàn bộ Ấn Độ nói chung.

Động thái này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng của VinFast sang thị trường xe lớn thứ 3 thế giới. Sáng kiến này là một phần quan trọng trong chiến lược của VinFast nhằm thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ tại các thị trường trọng điểm và củng cố chuỗi cung ứng để mở rộng toàn cầu.

Bên cạnh lợi ích kinh tế, dự án còn mở đường cho phát triển giao thông xanh, hướng tới mục tiêu 30% ô tô tư nhân đăng ký mới là chạy điện. Điều này phù hợp với các sáng kiến của chính quyền tiểu bang nhằm giảm thiểu lượng khí thải carbon trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Dự án phát triển giao thông xanh của VinFast là dự án sản xuất thứ ba và là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử của Tamil Nadu. Ngoài việc xây dựng cơ sở sản xuất tại Tamil Nadu, VinFast còn có ý định khánh thành mạng lưới đại lý trên toàn quốc. Cách tiếp cận này nhằm thiết lập sự hiện diện thương hiệu mạnh mẽ và kết nối nhanh chóng với khách hàng trên toàn Ấn Độ.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement