Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vietjet tăng chuyến bay, giảm nhiệt giá vé máy bay dịp lễ

Lối sống

15/04/2024 15:13

Giá vé máy bay tăng cao gây ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định đi chơi, du lịch của không ít người dịp 30/4-1/5 sắp đến. Vietjet đang thực hiện nhiều biện pháp giúp hạ nhiệt giá vé, đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách.

Hàng năm cứ vào những dịp nghỉ lễ dài, mọi người đổ về các điểm du lịch rất nhiều, điển hình như vào dịp lễ 30/4 - 1/5 sắp tới việc tìm mua vé máy bay trở nên vô cùng khó khăn bởi giá vé không chỉ bị đẩy lên cao chót vót mà cũng khan hiếm vô cùng.

Lý giải cho nguyên nhân giá vé tăng cao "chóng mặt", các hãng hàng không cho biết, dịch vụ vận chuyển hàng không mang tính mùa vụ cao, giai đoạn cao điểm như hè hay dịp lễ 30/4, nhu cầu đi lại tăng đột biến, trong khi nguồn cung của các hãng có hạn, dẫn đến giá vé bị đẩy lên cao.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến giá vé hàng không là do thời gian kiểm tra động cơ của hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet không thể hoàn thành trong thời gian sớm.

Đặc biệt, việc hai hãng hàng không Pacific Airlines và Bamboo Airways thực hiện việc tái cơ cấu đội máy bay nhằm tối ưu công tác quản trị, tiết giảm chi phí, cắt nợ và chờ thị trường khôi phục đã tác động khá lớn đến số ghế cung ứng trên mạng bay nội địa. Do đó, dẫn đến đội máy bay bị thiếu hụt, cung không đáp ứng được cầu. 

Vietjet tăng chuyến bay, giảm nhiệt giá vé máy bay dịp lễ- Ảnh 1.

Vé máy bay dịp lễ đắt như vé tết, do nhiều nguyên nhân dẫn đến biến động trần giá vé. Ảh minh hoạ

Ngoài ra, do quy định tăng trần giá vé máy bay chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3, các hãng buộc phải thực hiện điều chỉnh giá vé sau quy định. Do đó, trong thời gian tới, giá vé máy bay khó hạ nhiệt trong bối cảnh thiếu tàu bay như hiện tại.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tính đến ngày 8/4, các hãng hàng không đã cung ứng trung bình 100.000 - 110.000 ghế mỗi ngày trên các đường bay nội địa trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. 

Số ghế cung ứng tăng khoảng 20% so với lịch bay trung bình trong tháng 3/2024. Do nhu cầu đi lại tăng cao, Cục cũng đề nghị các hãng xem xét tăng tải trên các đường bay từ Hà Nội, TP HCM đến các địa phương có nguồn cung du lịch lớn như Đà Nẵng, Phú Quốc, Cam Ranh... trong đợt nghỉ lễ.

Ngoài yêu cầu tăng chuyến, Cục Hàng không Việt Nam cũng lên kế hoạch việc điều chỉnh tần suất cất hạ cánh tại các cảng hàng không. Trong đó, tại Nội Bài, số chuyến đáp sân bay tăng có thể tăng từ 37 chuyến trên giờ lên 42 chuyến. Sân bay Tân Sơn Nhất cũng có thể cất cất, hạ cánh 46 chuyến bay mỗi giờ, thay vì 44 chuyến như trước đây.

Các phương án điều chỉnh này của Cục Hàng không Việt Nam tạo dư địa để các hãng hàng không, trong đó có Vietjet bổ sung thêm 86.000 ghế dịp 30/4, kéo giá vé về mức 490.000 đồng ở nhiều chặng, giảm sức nóng của giá vé đợt cao điểm. 

Vietjet tăng chuyến bay, giảm nhiệt giá vé máy bay dịp lễ- Ảnh 2.

Chặng TP HCM - Hà Nội của Vietjet từ khoảng 790.000 đồng cho hạng Eco, hãng còn có thêm các hạng vé Deluxe, Sky Boss với đa dạng mức giá và thời gian bay cho khách hàng lựa chọn. Ảnh: Chụp từ website Vietjet Air

Giá vé dịp lễ chặng TP HCM - Phú Quốc của Vietjet thấp nhất ở mức 1,5 triệu đồng (ngày 29/4); Hà Nội - Phú Quốc thấp nhất là 2,2 triệu đồng (ngày 29/4); Hà Nội - Huế thấp nhất là 1,4 triệu đồng (ngày 29/4).

Thậm chí, tại các thời điểm trước và sau lễ 2 ngày (từ 27/4 - 2/5), giá vé hãng bay này còn có xu hướng "giảm nhiệt". Khách có thể tìm mua vé từ TP HCM đến các điểm du lịch như Đà Lạt, Tuy Hòa, Đà Nẵng với giá 490.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí); chặng Hà Nội - TP HCM có giá từ 790.000 đồng; chặng kết nối các nước Đông Nam Á có giá từ 570.000 đồng.

Đại diện Vietjet cho biết thêm, ngành hàng không đang đối mặt với nhiều khó khăn do khan hiếm tàu bay và giá nhiên liệu leo thang. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn nghiên cứu nhiều phương án tăng cung ứng cho nhu cầu người dân với mức giá hợp lý.

TÚC (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement