Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Viện Thẩm mỹ Quốc tế Medic Skin bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định xử phạt Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin tại 515A Đường Nguyễn Tri Phương, phường 8, quận 10, vì vi phạm các quy định trong hoạt động khám chữa bệnh.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin bị xử phạt vì vi phạm quy định khoản 6 Điều 40 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, sử dụng thuốc và thiết bị can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt) để thay đổi màu sắc, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể, trong đó có việc xăm, phun, thêu trên da. 

Những phương pháp trên phải được thực hiện tại các cơ sở là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám, chữa bệnh khác có phạm vi chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Với sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM quyết định xử phạt và tước chứng chỉ hành nghề đối với ông Phạm Nam Viên, chủ Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin; xử phạt 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở trong thời gian 4,5 tháng. 

Viện Thẩm mỹ Quốc tế Medic Skin bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng- Ảnh 1.

Viện Thẩm mỹ quốc tế Medic Skin bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng.

Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin buộc phải xoá, tháo gỡ quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoặc chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, bà Trần Thị Minh Ngọc, kỹ thuật viên tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin, cũng bị xử phạt 35 triệu đồng do khám chữa bệnh mà không có chứng chỉ hành nghề.

Medic Skin có 17 chi nhánh trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước và liên tục bị xử phạt do những sai phạm trong quá trình khám chữa bệnh. Trong đó, phòng khám chuyên khoa Da liễu Medic Skin tại Tầng 1, 2 số 64, đường Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) vừa bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt 24,5 triệu đồng.

Theo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, phòng khám này có nhiều vi phạm, trong đó lưu ý đến việc lập sổ khám bệnh và chữa bệnh không đúng theo quy định pháp luật. Ngoài ra, phòng khám cũng vi phạm quy định khi thực hiện quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không có xác nhận nội dung từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đối với những hành vi này, Hộ kinh doanh Phòng khám chuyên khoa Da liễu Medic Skin bị xử phạt và yêu cầu tháo gỡ, tháo dỡ, xóa nội dung giới thiệu, quảng cáo về khám bệnh, chữa bệnh trên Internet của cơ sở.

Vào cuối năm 2023, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã xử phạt 25 triệu đồng đối với Thẩm mỹ quốc tế Medic Skin tại số 44 Dương Tử Giang, phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa đồng thời đình chỉ hoạt động 4,5 tháng với cơ sở này.  

Hay trước đó vào tháng 9/2023, Sở Y tế Đà Nẵng cũng quyết định xử phạt, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở Viện thẩm mỹ Quốc tế Medic Skin Đà Nẵng (địa chỉ 117 đường Lý Thái Tổ, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) sau khi kiểm tra phát hiện sai phạm trong hoạt động thẩm mỹ viện và không có giấy phép về thẩm mỹ viện. 

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement