Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vị trí ngồi của ông Thần Tài, ông Địa như thế nào?

Phong thủy

07/01/2024 11:14

Nhiều người thường có thắc mắc 'nên đặt tượng ông Thần Tài – Thổ Địa như thế nào, đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải, ông Địa nên đặt hướng nào…' Hai vị thần chính là quý nhân phù trợ cho mỗi gia đình.

Bởi vậy, vị trí đặt ông Thần Tài và Thổ Địa trên bàn thờ rất quan trọng. Đòi hỏi phải đặt đúng vị trí sẽ giúp gia tăng tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ.

Đa số câu trả lời sẽ là ông thần tài sẽ được đặt ở bên phải và ông địa sẽ đặt ở vị trí bên trái theo hướng chúng ta nhìn trực diện vào các vị thần. Việc bài trí, sắp xếp này được thực hiện dựa trên quan niệm từ xa xưa đến nay nhằm tăng thêm may mắn, tài lộc, phúc lộc và phúc khí.

Vị trí ngồi của ông Thần Tài, ông Địa như thế nào?- Ảnh 1.

Tuy nhiên, vị trí ngồi trên áp dụng với bàn thờ có 2 ông. Còn đối với bàn thờ 3 ông thì sẽ có sự bố trí khác. Tức là, hai ông Thần Tài và Thổ Địa sẽ có vị trí đặt như vậy nhưng với sự xuất hiện của ông thần thứ 3 (Thần Phát – Triệu Công Minh, hay còn gọi là Võ Thần tài) thì được đặt ở giữa ông Thần Tài và Thổ Địa, trước bài vị.

Bên cạnh đó, gia chủ cần phải quan tâm đến vị trí đặt các vật phẩm trên bàn thờ thật hợp lý. 

Hướng đặt bàn thờ ông thần tài, thổ địa 

Thần tài và thần đất là hai vị thần được thờ cúng cùng nhau với mục đích giúp mang lại tài lộc, giữ gìn vượng khí và tiền tài cho gia chủ. Không những thế thờ cúng những vị thần này còn có tác dụng xua đuổi hung khí, hỗ trợ gia chủ cai quản và bảo vệ mảnh đất của gia đình mình một cách tốt nhất.

Bàn thờ thần tài cần bố trí ở những nơi thoáng mát, thường là ở cửa ra vào. Bàn thờ thần tài thuộc loại bàn thờ đặt dưới đất nên khi thờ cúng cần đặc biệt chú ý, tránh kinh động hoặc để động vật làm ô uế bàn thờ.

Vị trí ngồi của ông Thần Tài, ông Địa như thế nào?- Ảnh 2.

Bạn có thể thấy hầu hết các cửa hàng, gia đình, điểm kinh doanh, văn phòng… đều có vị trí đặt bàn thờ thần tài đối diện với cửa ra vào của không gian. Còn phía sau bàn thờ thường là một bức tường cố định và chắc chắn (tường gạch, vách kính…). Điều này tránh rung lắc và dịch chuyển bàn thờ.

Đây là những hướng đặt bàn thờ thông dụng, tuy nhiên gia chủ cũng nên chú ý về hướng hợp với phong thủy gia đình và những hướng thu hút tài lộc thì sẽ tốt hơn.

Đối với những gia đình đang hoạt động làm kinh doanh, vị trí đặt ông Thần Tài Thổ Địa cần phải là lối ra vào thường xuyên của khách hàng. Chọn hướng đặt bàn thờ dựa vào hướng hợp với mệnh của gia chủ hoặc hướng đón được luồng sinh khí tốt lành từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Để xác định được hướng chính xác, gia chủ có thể dựa vào phương pháp Điểm Sát Thần của phong thủy. 

Vị trí ngồi của ông Thần Tài, ông Địa như thế nào?- Ảnh 3.

Cách sắp xếp bàn thờ ông địa nên chọn các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để đặt.

Đối với Cung Thiên Lộc sẽ đặt ở hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là phương Lâm quan của Tuế Càn, chọn hướng này gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn về tiền bạc và thịnh vượng trong việc làm ăn kinh doanh cùng với sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Đối với Cung Quý Nhân sẽ đặt Tây Bắc

Cung Quý Nhân đặt ở hướng Tây Bắc, có nghĩa là quý nhân Thiên Ất, là vị thần đứng đầu các vị thần có khả năng hóa giải mọi điềm không may mắn, giúp mang đến may mắn, cuộc sống bình an, hóa xấu thành lành.

Khi đặt bàn thờ theo cung này, việc làm ăn của gia chủ sẽ ngày càng gặp nhiều may mắn, có nhiều khách hàng và giúp đỡ từ người khác, đồng thời tránh được nhiều điều xui xẻo từ người khác. Nếu chưa xác định rõ được các hướng, bạn nên dùng la bàn để xác định cho chính xác.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement