Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vì sao Nha Trang vẫn chưa thể 'bứng' dự án chắn biển Evason Ana Mandara?

Quy hoạch

20/08/2022 11:20

Kể từ ngày 30/6/2022, khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang đã hoàn toàn ngừng đón khách lưu trú để tiến hành di dời và trả lại mặt bằng vào ngày 5/7, tuy nhiên đến nay nhiều dịch vụ ở đây vẫn hoạt động bình thường.

Theo quan sát, đến nay, chủ đầu tư khu nghỉ mát này chỉ mới "giải phóng" được một số hàng cây cảnh phía mặt tiền đường Trần Phú, nhiều công trình của dự án vẫn chưa được tháo dỡ. Mặc dù không đón tiếp khách lưu trú, nhưng một số hoạt động dịch vụ ăn uống, bơi lội bên trong khu du lịch này vẫn diễn ra bình thường!

Được biết, chủ trương của tỉnh Khánh Hòa là làm lại thiết kế đô thị tổng thể khu vực bãi biển Nha Trang. Sau đó, tỉnh sẽ tổ chức đấu giá, đấu thầu theo quy định. Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản giao Sở Xây dựng, UBND TP Nha Trang giải quyết kiến nghị của chủ đầu tư khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang ở khu vực Bãi Dương, đường Trần Phú, TP Nha Trang.

Trước đó ngày 2/7, đại diện Resort Anamadra có văn bản gửi UBND tỉnh, Tỉnh ủy Khánh Hòa báo cáo phương án khi dừng đón khách lưu trú tại Khu nghỉ mát Evason Anamadra.

Đại diện Resort Anamadra xác nhận sẽ dần tháo dỡ, phá những tài sản không nằm trong danh mục sẽ được giữ lại. Trước mắt, sẽ cắt tỉa cây và hạ thấp, tháo dỡ hàng rào sau khi các tài sản dễ bị mất cắp đã được di chuyển...

Đại diện Resort Anamadra cho biết sẽ lên phương án chi tiết, trình Sở Xây dựng và lãnh đạo của tỉnh về việc chọn lọc và giữ lại một số danh mục tài sản công trình, vật kiến trúc đẹp, phù hợp cũng đề xuất giữ lại những công trình có kiến trúc phù hợp… hoặc sẽ sử dụng vào hoạt động kinh doanh dịch vụ, từng ô trong tổng thể diện tích đất, phù hợp với quy hoạch và chủ trương của tỉnh.

Vì sao Resort Evason Ana Mandara Nha Trang vẫn không chịu dời dù quá hạn định? - Ảnh 2.

Chủ khu nghỉ mát đề xuất nguyện vọng được cung cấp dịch vụ cho khách du lịch tại Evason Ana Mandara Nha Trang sau ngày 30/6, theo hướng xin phép UBND tỉnh cho giữ lại loại hình dịch vụ giải trí không có lưu trú, sử dụng các tiện ích như hồ bơi, cây xanh... vừa tận dụng tài sản thuộc sở hữu resort sẵn có để phục vụ cộng đồng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, nói chủ trương của tỉnh là làm lại thiết kế đô thị tổng thể khu vực bãi biển Nha Trang. Sau đó, tỉnh sẽ tổ chức đấu giá, đấu thầu theo quy định.

Theo ông Tuân, chủ đầu tư cũng đã được địa phương hỗ trợ tích cực trong việc triển khai quy hoạch và đã giao cho chủ đầu tư khu nghỉ mát trên 29 ha đất tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (huyện Cam Lâm) để xây dựng Khu phức hợp Ana Mandara Cam Ranh. 

Khi xây dựng xong dự án ở đây, chủ đầu tư sẽ di dời toàn bộ khu nghỉ mát trên đường Trần Phú. Tuy nhiên, tiến độ xây dựng dự án này đang khá chậm, chưa được đưa vào khai thác theo đúng cam kết là trong tháng 7/2022.

Vì sao Resort Evason Ana Mandara Nha Trang vẫn không chịu dời dù quá hạn định? - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết quan điểm của tỉnh vẫn giữ lại những điểm check in, điểm dừng chân, giải khát. Tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tận dụng các công trình sẵn có để phục vụ sinh hoạt cộng đồng như tập bơi cho trẻ em, Yoga…

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, nếu Evason Ana Mandara Nha Trang đề xuất giữ lại loại hình dịch vụ giải trí không có lưu trú thì phải theo hướng phục vụ cộng đồng. Tỉnh không đồng ý những đề xuất kinh doanh khác.

Tại buổi họp báo tình hình kinh tế - xã hội quý II/2022, ông Nguyễn Văn Thiện, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, các công trình này nằm ở phía Đông đường Trần Phú đều thực hiện cho thuê đất, giao đất, cấp phép xây dựng là các dự án phát triển du lịch, dịch vụ.

Đối với Resort Ana Mandara đã hết thời gian cho thuế đất, UBND tỉnh đã thông báo cho chủ đầu tư thực hiện di dời, không tiến hành lưu trú tại khách sạn và giao đất lại cho nhà nước. Trình tự, thủ tục giao đất, thanh lý tài sản trên đất đều thực hiện theo đúng quy định.

Đối với Dự án công viên Phù Đổng của Công ty TNHH Invest Park Nha Trang, hiện, UBND tỉnh có quan điểm thu hồi và giao cho UBND TP. Nha Trang sử dụng theo đúng quy định.

"Còn hai nhà hàng Louisiane và nhà hàng Sailing Club, khi hết thời hạn cho thuê sẽ thu hồi đất, tiếp đó UBND tỉnh sẽ thực hiện bàn giao cho TP. Nha Trang quản lý", ông Thiện nói thêm.

Khu nghỉ mát Ana Mandara nằm trên đường Trần Phú - tuyến đường đắc địa ở TP. Nha Trang, được xây dựng từ những năm 1995. Năm 2010, tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương thu lại trên 28.000 m2 diện tích đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp và 10.000 m2 mặt nước biển của dự án Ana Mandara để trả lại bờ biển phục vụ cộng đồng.

NGUYÊN MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement