Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vì sao Google liên tục bị phạt nặng tại Ấn Độ?

Doanh nghiệp

26/10/2022 08:13

Ủy ban cạnh tranh của Ấn Độ (CCI) ngày 25/10 đã quyết định phạt Google 9,36 tỷ rupee Ấn Độ (113,04 triệu USD) sau khi cuộc điều tra kết luận hãng công nghệ lớn của Mỹ này lợi dụng vị thế của mình trên thị trường để quảng bá ứng dụng thanh toán và hệ thống thanh toán trong ứng dụng.

Đây là quyết định xử phạt lần thứ 2 của Ấn Độ nhằm vào Google trong chưa đầy 1 tuần qua.

CCI công bố kết quả điều tra khẳng định Google đã ép các nhà phát triển ứng dụng sử dụng hệ thống thanh toán của ứng dụng.

Theo CCI, việc bán hàng hóa kỹ thuật số trong ứng dụng giúp thiết lập công cụ quan trọng để các nhà phát triển kiếm tiền từ công việc của họ.

Do đó, Google không nên hạn chế các nhà phát triển ứng dụng sử dụng bất kỳ dịch vụ lập hóa đơn hoặc xử lý thanh toán nào của bên thứ ba, để mua hàng trong ứng dụng hoặc để mua ứng dụng.

Vì sao Google liên tục bị phạt nặng tại Ấn Độ? - Ảnh 1.

Động thái này của CCI là bước lùi mới nhất của Google tại một trong những thị trường ưu tiên của mình, nơi họ đã bị phạt 162 triệu USD vào ngày 20/10 vừa qua vì các hành vi phản cạnh tranh liên quan đến Android.

Google chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về quyết định xử phạt mới nhất nói trên và họ đã gọi quyết định hôm 20/10 của CCI là "một trở ngại lớn đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp Ấn Độ".

CCI cho biết Google không nên hạn chế các nhà phát triển ứng dụng sử dụng bất kỳ dịch vụ lập hóa đơn hoặc xử lý thanh toán nào của bên thứ ba, để mua hàng trong ứng dụng hoặc để mua ứng dụng.

Google đã phải đối mặt với những lời chỉ trích trên toàn cầu vì bắt buộc các nhà phát triển phần mềm sử dụng cửa hàng ứng dụng hãng phải sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng với mức tính phí hoa hồng lên đến 30% khi thực hiện mua hàng trong một ứng dụng.

Hiện nay công ty đã bắt đầu cho phép các hệ thống thanh toán thay thế ở nhiều quốc gia hơn.

Theo Counterpoint Research, hệ điều hành Android của Google được sử dụng trong 97% tổng số 600 triệu điện thoại thông minh tại Ấn Độ.

Google đã và đang rót một số tiền mặt lớn vào Ấn Độ, thị trường nước ngoài quan trọng đối với các công ty công nghệ Mỹ. Quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới có 750 triệu người dùng Internet và hàng triệu người khác dự kiến sẽ trực tuyến trong tương lai.

Và không giống như nước láng giềng đông dân hơn là Trung Quốc, Ấn Độ đã và đang chào đón lượng đầu tư khổng lồ từ những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ: Facebook, Google, Amazon, Netflix và những người khác đã đầu tư hàng tỷ đô la vào việc phát triển các hoạt động ở Ấn Độ của họ.

Vào năm 2020, Google cho biết họ đang có kế hoạch đầu tư 10 tỷ đô la vào Ấn Độ như một phần của kế hoạch làm cho Internet có "giá cả phải chăng và hữu ích" cho một tỷ người.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement