Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ưu và nhược của phòng khách chìm là gì?

Nhà đẹp

08/11/2022 10:51

Phòng khách chìm rất phổ biến vào những năm 70. Ngày nay, xu hướng này đã trở lại trong các ngôi nhà đương đại.

Khu vực âm tường tạo cảm giác thân mật hơn và thúc đẩy sự gần gũi với nhau mà vẫn nhẹ nhàng và thoáng mát. Sự khác biệt về chiều cao sàn giúp ngăn cách phòng khách một cách trực quan đồng thời tạo cảm giác kết nối với phần còn lại của không gian.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc có nên bắt kịp xu hướng này hay không, thì cùng đánh giá những ưu và nhược điểm của phòng khách trũng. Một khi bạn trải qua những điều này, bạn sẽ quyết định xem xu hướng có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không!

Ưu điểm

Các khu vực sinh hoạt mang lại cảm giác cao cấp cho ngôi nhà của bạn với thiết kế bất ngờ của chúng. Chúng đủ linh hoạt để phù hợp với nhiều phong cách khác nhau và cũng rất phù hợp cho không gian ngoài trời.

Chia nhỏ không gian rộng: Không gian rộng có thể có xu hướng đơn điệu. Tuy nhiên, một phòng khách chìm sẽ tạo thêm sự năng động cho một khu vực rộng lớn. Sự chênh lệch về chiều cao tầng sẽ hút mắt và phá bỏ sự đơn điệu mà vẫn giữ được độ thoáng.

Có nên thiết kế phòng khách trũng - Ảnh 1.

Thiết kế trông hiện đại và cao cấp. Ảnh: Design Lines.

Khu vực sinh hoạt trũng được tách biệt với phần còn lại của ngôi nhà, là nơi lý tưởng để giải trí thân mật. Mặt khác, nó không hoàn toàn bị cô lập. Không gian nhỏ gọn đề cao sự gần gũi, giúp bạn tận hưởng thời gian chất lượng bên gia đình và bạn bè.

Cảm giác thoáng mát: Nếu bạn yêu thích không gian thoáng đãng và rộng mở, phòng khách chìm có thể sẽ là lựa chọn lý tưởng cho sở thích của bạn. Khu vực âm tường có tính năng nâng cao khoảng cách giữa sàn và trần nhà, tạo ảo giác về sự rộng rãi. Thiết kế độc đáo sẽ biến phòng khách của bạn thành một không gian cao cấp để giải trí.

Có nên thiết kế phòng khách trũng - Ảnh 2.

Phòng khách trũng tạo cảm giác thân mật hơn.

Có nên thiết kế phòng khách trũng - Ảnh 3.

Thiết kế thêm cá tính cho ngôi nhà của bạn.

Nhược điểm

Trước khi bạn quyết định dấn thân vào xu hướng thiết kế này, bạn nên biết những khuyết điểm. Hiểu chúng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất và triển khai các tính năng thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của bạn.

Thiếu khả năng thích ứng: Cách bố trí không gian cụ thể gây khó khăn cho việc bố trí lại căn phòng. Ngay cả khi bạn muốn sắp xếp lại đồ đạc để phù hợp với nhu cầu của bạn hơn, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề. Thông thường, đồ nội thất cho các hố trò chuyện được đặt làm riêng để phù hợp với không gian, vì vậy việc di chuyển nó có thể quá khó khăn.

Có nên thiết kế phòng khách trũng - Ảnh 4.

Thiết kế chìm giúp phòng khách có cảm giác rộng rãi hơn.

Không thuận tiện: Không gian chìm có thể làm gián đoạn luồng giao thông, vì bạn phải đi lên và xuống cầu thang để đi vòng quanh. Nếu chỗ lõm xuống không có lan can thì nguy cơ bị ngã rất cao. 

Ngoài ra, những cá nhân có vấn đề về di chuyển khó có thể vào phòng khách trũng. Khi bạn nghĩ đến những thách thức này, bạn có thể thực hiện một thiết kế thuận tiện phù hợp với phong cách sống của mình.

Chi phí nhiều hơn: Nếu bạn muốn có một cuộc trò chuyện ấm cúng, hãy nhớ rằng nó có thể sẽ tốn kém hơn bạn mong đợi. Đồ nội thất thường được đặt làm riêng để phù hợp với không gian, vì vậy giá có thể tăng cao đối với những khu vực có diện tích lớn. 

Tổng chi phí phụ thuộc vào hình dạng và kích thước của chỗ ngồi, độ sâu của khu vực âm tường và vật liệu, vì vậy hãy chắc chắn lên kế hoạch cho phù hợp.

Có nên thiết kế phòng khách trũng - Ảnh 5.

Không gian sống chìm trong cảm giác được kết nối với phần còn lại của ngôi nhà.

Có nên thiết kế phòng khách trũng - Ảnh 6.

Phòng khách trũng là lý tưởng cho những ngôi nhà có không gian mở.

Có nên thiết kế phòng khách trũng - Ảnh 7.

Chiều sâu phòng khách chìm có thể thay đổi tùy thuộc vào không gian có sẵn.

Có nên thiết kế phòng khách trũng - Ảnh 8.

Một cảm giác thoải mái và một chút ấm cúng.

(Nguồn: Decoist)

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement